Cách vận chuyển tủ lạnh đi đường xa

Hiện nay nhiều người vẫn thắc mắc về cách vận chuyển tủ lạnh đi xa chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ, thì mời bạn đọc ngay bài viết sau đây.

Tủ lạnh là một trong những mặt hàng được yêu cầu dày đặc. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách vận chuyển tủ lạnh đường xa đúng nhất.

Cách vận chuyển tủ lạnh đi đường xa

Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa đúng kỹ thuật

Hiện nay, việc vận chuyển tủ lạnh đi xa luôn cần phải làm đúng cách và đúng kỹ thuật. Phần lớn người chuyển thường để tủ lạnh lên lưng dẫn đến chấn thương cột sống hay di chuyển sai lầm khiến tường nhà mình hư hỏng.

Bạn nên nắm một số các mẹo và các bước để chuyển tủ lạnh một cách nhanh chóng và đúng kỹ thuật. Việc chuyển đi xa một cách chuyên nghiệp luôn gồm các bước sau đây:

 • Kiểm tra tình trạng của tủ lạnh, lấy hết tất cả các đồ vật trong tủ lạnh như thực phẩm hay đá, nước uống.
 • Di chuyển bằng việc sử dụng xe kéo để hỗ trợ.
 • Kiểm tra lại tình trạng một lần nữa bảo đảm không bị sứt mẻ hay hư tổn đến bên trong tủ lạnh.

Một số các lưu ý:

 • Thứ nhất, trước khi bạn chuyển thì phải tháo phích cắm điện trước 12 tiếng rồi lau khô tủ lạnh nhằm đảm bảo không bị chập điện. Sau đó mở tủ ra tránh bị ám mùi vì để lâu.
 • Thứ hai, khi chuyển đến vị trí mới thì không cắm ngay tủ lạnh là để nó đứng chờ khoảng từ 2 đến 3 tiếng. hay nằm từ 6 đến 7 tiếng. Nếu bạn khiến tủ lạnh rung lắc quá nhiều thì gas bên trong sẽ không ổn định. Việc bạn cắm ngay sẽ làm nó bị sốc gas, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Quan trọng khi bạn chuyển xe bằng xe ba gác thì tủ lạnh chỉ có chiều cao dưới 1,6 m. Với các dịch vụ thì thường là các xe tải lớn và tủ lạnh sẽ được bao bọc, tránh việc bị trầy xước. Như vậy, việc chuyển tủ lạnh đi xa đúng kỹ thuật cần phải nắm nhiều kỹ thuật và các mẹo vặt.

Lưu ý khi chọn các công ty cung cấp dịch vụ

Vì vậy, giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là vận chuyển tủ lạnh để sử dụng cho từng đợt vận chuyển hàng riêng biệt. Tuy nhiên, việc thuê xe cần có những lưu ý dưới đây nhằm biết được chính xác bảng giá vận chuyển tủ lạnh từ Hà Nội vào TP HCM.

 • Lựa chọn thương hiệu xe: Bạn nên để ý một số loại xe nổi bật đến từ các thương hiệu tủ lạnh như LG, Sharp, Hitachi, Toshiba, panasonic, Samsung,..
 • Tải trọng của xe: Nếu chuyển tủ lạnh quá nhỏ, xe sẽ dễ bị hư hại và khó khăn trong vận chuyển, trong khi nếu khối lượng hàng nhỏ mà chọn xe lớn sẽ gây va chạm khi di chuyển.
 • Độ tiêu tốn nhiên liệu: Xe dù tốt như thế nào nhưng nếu làm hao hụt nhiên liệu quá nhiều sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất. Bạn hãy hỏi tư vấn của chủ xe để có thể chọn được dòng xe có khả năng tiết kiệm nhất mà vẫn vận hành trơn tru. Con số lý tưởng về lượng tiêu hao nhiên liệu để bạn có thể so sánh giữa các dòng xe chính là 26 lít/ 100 cây số.

Lưu ý khi chọn các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển tủ lạnh

Khi đã biết được một số lưu ý cần thiết cho dịch vụ này, hẳn bạn cũng đang băn khoăn không biết giá vận chuyển tủ lạnh từ nào thì khả thi nhất.

 • Công ty được nhiều phản hồi tốt: Hãy tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ và biết được cảm nhận và mức độ hài lòng của họ như thế nào.
 • Công ty với đội ngũ xe và tài xế chuyên nghiệp: Khi đến tham khảo dịch vụ, bạn hãy yêu cầu tư vấn viên cho bạn thấy được các chiếc xe mà họ đang vận hành để đảm bảo rằng đó là những phương tiện tiện nghi, đời mới và có thể phục vụ cho công việc của bạn.
 • Công ty cung cấp bảng giá và hợp đồng cụ thể, rõ ràng: Bạn nên chọn lựa những công ty cho thuê xe với sự tư vấn rõ ràng, bảng giá chính xác, không phát sinh chi phí trong và sau khi thuê. Quan trọng nữa là cần có hợp đồng cụ thể để có thể giải quyết tốt nhất những vấn đề khiếu nại trong trường hợp có vấn đề nảy sinh.

Một số các dịch vụ uy tín và chuyên nghiệp

Một số các dịch vụ vận chuyển tủ lạnh đi xa uy tín và chuyên nghiệp

Hiện này, bạn có thể tham khảo một số các dịch vụ vận chuyển tủ lạnh đi xa uy tín và chuyên nghiệp, nhận được nhiều phản hồi tốt như sau:

 • Hãng taxi tải Thành Hưng
 • Taxi tải Sài Gòn Express
 • Trang web Nguyenloimoving
 • Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Bảo Thịnh…
 • Một số các dịch vụ vận chuyển tủ lạnh này đều có kỹ thuật chuyên môn cao và nhiều chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực này.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!