Cách vận chuyển trái cây đi xa đảm bảo an toàn, chất lượng

Trái cây là mặt hàng rất dễ hư hỏng, giảm chất lượng trong quá trình di chuyển. Đặc biệt có một số loại trái cây cần đáp ứng theo những yêu cầu riêng để đảm bảo cho việc vận chuyển.

Phương pháp bảo quản khi vận chuyển trái cây đi xa

Khác với cách vận chuyển cây cảnh đi xa, Viejc vận chuyển trái cây đi xa tùy theo khoảng cách cần chở hàng mà sẽ có các cách đóng thùng khác nhau, nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng vải khi đến tay người nhận. Tuy nhiên dù theo cách vận chuyển trái cây đi xa nào thì cũng cần được bảo quản vào thùng xốp và ướp đá lạnh kèm theo. Thùng xốp đựng trái cây phải đủ số lượng đá sao cho đá không tan nhanh và đảm bảo làm lạnh trong vòng 24h. Đồng thời tuyệt đối không làm cho nước đá trong thùng chảy ra ngoài sẽ gây hư hỏng các mặt hàng khác trong quá trình vận chuyển.

Cách vận chuyển trái cây đi xa

Trái cây cần được bảo quản đúng cách khi vận chuyển

Với trái cây tươi vận chuyển nhiều ngày trước khi đóng vào khoang làm lạnh, nên được đóng gói trong các thùng xốp có nhiều lỗ thoáng khí. Nhằm đảm bảo cho trái cây không bị kín mít gây thối hỏng. Việc đóng vào thùng xốp cũng giúp giảm thiểu va đập cho trái cây trong khoang làm lạnh. Ngoài ra bạn có thể tham khảo Vận chuyển cây xanh

Cách đóng gói trái cây để vận chuyển

Trái cây sau khi được thu hoạch, nếu không được bảo quản ngay thì quả sẽ bị thâm, héo và thối khá nhanh. Đặc biệt với thời tiết nắng nóng của mùa hè Việt Nam. Cách vận chuyển trái cây đi xa cần phải được đảm bảo hàng hóa được bảo quản đúng cách.

Để đảm bảo được độ tươi ngon của trái cây có thể thực hiện các phương pháp đóng gói sau đây:

  • Hàng hóa là trái cây cần được bọc cẩn thận bằng các loại giấy gói bảo vệ và được bảo quản trong thùng nhằm tránh va đập trong quá trình vận chuyển.
  • Trái cây tươi không nên bọc trong các túi nilon kín sẽ khiến trái cây bị hư hỏng và giảm chất lượng.
  • Đảm bảo sự thông thoáng cho trái cây đóng trong thùng
  • Vật liệu dùng đóng gói phải có đủ độ cứng và chắc chắn để có thể xếp các kiện hàng chồng lên nhau mà không bị xẹp.
  • Khối lượng các thùng hàng chồng lên nhau không được quá nhiều.

Xem thêm: Cách vận chuyển cua biển đi xa

Cách đóng gói trái cây để vận chuyển

Trái cây cần được bọc cẩn thận bằng các loại gói, túi bảo vệ

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!