Cách vận chuyển rau đi xa tươi ngon, an toàn 100%

Trong quá trình vận chuyển, nếu không được đóng gói và bảo quản đúng cách, rau sẽ rất dễ bị dập nát, hư hỏng. Cùng xem ngay cách vận chuyển rau đi xa mà vẫn tươi ngon như vừa mới thu hoạch.

Đóng gói rau đúng cách hạn chế dập nát trong quá trình vận chuyển

Rau là một trong những loại thực phẩm cần thiết cho cuộc sống. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách đóng gói, bảo quản và vận chuyển rau sạch đi xa, giúp rau khi đến nơi vẫn còn đảm bảo tươi ngon cho người tiêu dùng.

Để tránh tối đa khả năng dập nát, chồng đè làm giảm độ tươi ngon, bạn nên chọn cách đóng gói rau củ quả phù hợp tùy vào từng loại. Thông thường, người ta sử dụng giấy gói bảo vệ mềm và xốp, cố định rau theo từng bó, đồng thời sắp xếp rộng rãi, vừa đủ không gian.

Bạn cũng có thể chọn các loại thùng chắc chắn như thùng xốp, thùng bìa carton. Những thùng này phải đảm bảo được độ bền, khô ráo, không méo móp, gồ ghề và không xếp chồng chéo lên các hàng hóa khác, đỡ ảnh hưởng chất lượng rau.

Khi bạn chọn cách vận chuyển rau đi xa container lạnh hoặc xe tải có khoang lạnh, bạn cần phải đặt rau vào trong thùng có đục lỗ thoáng khí. Điều này giúp giảm tối đa va đập khi xe rung lắc, gặp ổ voi, ổ gà trên đường. Những lỗ này cũng tăng cường lưu thông khí, bảo quản rau được tươi xanh lâu.

Cách vận chuyển rau đi xa tươi ngon, an toàn 100%

Để giữ rau củ quả tươi lâu khi vận chuyển, bạn nên biết phương pháp đóng gói đúng đắn

Nên tránh việc đóng gói sơ sài bằng cách bỏ rau vào túi nilon. Chúng sẽ khiến rau bị ủ khí, giảm chất lượng, thậm chí hư hỏng. Bởi rau là loại sản phẩm không thể khắc phục sau khi dập, để chắc chắn hơn trong trường hợp chuyển rau đi trong thời gian dài ngày, chủ hàng có thể sử dụng bao gai mềm bên ngoài để bảo vệ.

Bảo quản rau trong điều kiện thích hợp giúp rau tươi lâu hơn

Có lẽ ai cũng biết, đối với mặt hàng rau xanh, việc bảo quản rau ở nhiệt độ thấp là yêu cầu tất yếu để giữ độ tươi ngon cho rau. Tuy nhiên, đối với mỗi loại rau xanh khác nhau lại cần không khí phù hợp khác nhau, nhưng nhiệt độ tốt nhất mà các nhà xe vận chuyển phải trang bị là từ 22 – 25 độ.

Là đất nước có khí hậu nhiệt đới với vị trí nằm gần xích đạo, việc vận chuyển rau đi xa, nhất là ở miền Nam của các chủ hàng đặc biệt khó khăn vì đây là khu vực có nền nhiệt độ cao, rau dễ bị mất nước hơn bình thường. Việc gói rau cần được thực hiện sao cho có thể cung cấp một lớp nước bên ngoài cho rau, tránh để rau khô héo, mất màu, mùi vị khi di chuyển trên đường.

Cách vận chuyển rau đi xa giữ nguyên độ tươi ngon

Để đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh nhất định, các doanh nghiệp vận chuyển cần phải trang bị bằng xe vận tải container lạnh hoặc xe tải lạnh, có nhiệt độ thích hợp cho việc chuyên chở rau đi xa.

Cách vận chuyển rau đi xa giữ nguyên độ tươi ngon

Vận chuyển rau đi xa không phải điều dễ dàng

Đối với các loại rau củ không cần vận chuyển bằng khoang lạnh, hiện nay, hầu như các đơn vị thường sử dụng xe tải thường và bảo quản rau bằng nước đá hoặc gel đóng gói để tiết kiệm chi phí. Trên thị trường cũng có những hộp đựng chuyên dụng.

Để đem lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, các nhà xe tải và tài xế chuyên chở nên đúc kết thêm cho mình kinh nghiệm sau mỗi lần chở rau, liên tục cập nhật và thử nghiệm các loại phương pháp bảo quản rau sống tốt nhất.

Đặc biệt, chủ hàng cũng cần chú ý đến đội ngũ bốc xếp, yêu cầu thực hiện công việc cẩn thận, không qua loa, đặt các thùng rau xuống nhẹ nhàng, tránh dập nát không cần thiết.

Bài viết cách vận chuyển rau đi xa đã cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản, còn nếu bạn muốn tìm một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín với giá cả vừa túi tiền thì hãy liên hệ ngay với LOGIVAN để nhận được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *