Cách vận chuyển nội thất an toàn, nhanh chóng

Hầu hết đồ đạc trong mỗi gia đình thường rất nhiều. Vì thế khi dọn dẹp sẽ tốn nhiều thời gian và công sức khiến nhiều người ngán ngẩm.

vận chuyển đồ nội thất

Vận chuyển đồ nội thất nhanh chóng

Lên kế hoạch vận chuyển nội thất

Để quá trình vận chuyển đồ nội thất được diễn ra an toàn, suôn sẻ thì phải lên kế hoạch vận chuyển cho hợp lý và tiết kiệm công sức nhất.

Đầu tiên, cần phân loại nội thất theo từng nhóm khác nhau. Mỗi loại sẽ có cách tháo lắp và đóng gói khác nhau để đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận chuyển.

Nhóm đồ nội thất chuyên dụng là những món đồ nội thất chính trong mỗi gia đình như bàn ghế, giường, tủ, bàn trang điểm,… cần tiến hành đóng gói riêng từng món một và di chuyển, sắp xếp cẩn thận.

Nhóm đồ nội thất khác như tủ giày dép, tranh treo tường, kệ tivi,… cũng cần được đóng gói và bảo quản thật tốt khi vận chuyển.

Ngoài ra, với những món đồ nội thất bằng gỗ quý hiếm thì cần bảo quản riêng để dễ dàng nhận biết và cẩn thận hơn khi mang vác, vận chuyển.

Bên cạnh đó, phải tiến hành đo lường hình dạng, trọng lượng và kích thước của đồ nội thất để có kế hoạch vận chuyển hợp lý, đảm bảo an toàn cho đồ nội thất.

2-cach-van-chuyen-do-noi-that-an-toan-nhanh-chong

Các nguyên tắc vận chuyển đồ nội thất

Với đồ vật có kích thước cao, việc vận chuyển phải cần ít nhất hai người. Một người giữ góc trên cùng trong khi người còn lại giữ góc phía dưới. Cách làm này sẽ phân tán trọng lượng và không để đồ đạc bị lệch.

Việc di chuyển một chiếc ghế sofa lớn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu như xoay cạnh ghế theo chữ L. Rẽ ghế ở cạnh của nó để nó giống như một “L” và di chuyển nó trở thành biện pháp tuyệt vời khi phải lưu thông qua các ngưỡng cửa ra vào.

Với các đồ vật có thể tháo rời thì nên tháo ra thành từng bộ phận nhỏ để giảm trọng lượng và dễ dàng di chuyển hơn. Hoặc những đồ vật có thể xếp hoặc gập lại thì nên làm để tốn ít không gian và thuận tiện trong di chuyển.

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ để việc vận chuyển đồ nội thất trở nên dễ dàng hơn. Có thể sử dụng một thanh trượt nhỏ, xe đẩy, bìa cứng hay tấm thảm cũ,… Cách này sẽ hạn chế tối đa lực ma sát khi kéo rê đồ nội thất, tránh hư hỏng sàn nhà và đảm bảo người vận chuyển không mất quá nhiều sức.

Khi di chuyển đồ nội thất lên xuống cầu thang thì nên sử dụng tấm ván làm dốc, đảm bảo tấm ván đủ chắc chắn để làm nền, sau đó trượt đồ đạc dọc theo tấm ván trên cầu thang.

3-cach-van-chuyen-do-noi-that-an-toan-nhanh-chong

Các nguyên tắc vận chuyển đồ nội thất

Xem thêm: Vận chuyển nội địa

Tư thế vận chuyển đồ nội thất

Nguyên tắc an toàn số một là nâng lên bằng chân, chứ không phải lưng. Trong khi giữ thẳng lưng, gập đầu gối và sử dụng sức mạnh của chân dưới để nâng cao và di chuyển đồ đạc nặng.

Bất cứ khi nào có thể, sẽ luôn thích hợp hơn khi đẩy đồ nội thất nặng hơn để kéo chúng. Luôn giữ các vật nặng gần cơ thể và ở vị trí tương đối trung tâm liên quan đến cơ thể. Luôn luôn nhìn về phía trước của bạn. Không bao giờ nhấc những đồ nội thất nặng lên trên đầu.

Nắm chắc bằng 2 tay, ôm sát vật nặng vào người để tránh hao sức, ép sát khuỷu tay vào thân mình. Cử động lên xuống dùng gối, không dùng lưng. Ngồi gập gối, lưng thẳng khi nâng vật lên, tránh cúi thấp quá mức cần thiết.

Không cố sức nâng vật quá nặng. Không mang nhiều vật nặng cùng lúc mà chia thành nhiều lần và nghỉ ngơi giữa các lượt. Nên dùng nhiều sức ở cơ bắp, cử động chân, tay, đùi, không dùng cử động của lưng, hông khi nâng.

4-cach-van-chuyen-do-noi-that-an-toan-nhanh-chong

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển uy tín, giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều có các dịch vụ vận chuyển nội thất nhanh chóng, giá rẻ. Điều này gây khó khăn cho các chủ nhà khi phải tìm hiểu các công ty và so sánh giá rồi mới ra quyết định.

Với các chủ nhà muốn tự sắp xếp đồ đạc của mình và chỉ cần tìm xe vận chuyển thì đã có ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng giúp chủ nhà tìm xe tải nhanh chóng. Thông qua ứng dụng, chủ nhà sẽ nhận được báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải phù hợp với mình.

LOGIVAN hiện có mạng lưới hơn 30.000 chủ xe với sự đa dạng các phương tiện vận chuyển, phù hợp với mọi yêu cầu về khối lượng và kích thước hàng hóa. Đặc biệt, đội ngũ tài xế được LOGIVAN kiểm duyệt và xác thực mọi thông tin và giấy phép lái xe, đảm bảo hành trình vận chuyển luôn được an toàn và nhanh chóng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm