Cách vận chuyển nội thất an toàn, nhanh chóng

Hầu hết đồ đạc trong mỗi gia đình thường rất nhiều. Vì thế khi dọn dẹp sẽ tốn nhiều thời gian và công sức khiến nhiều người ngán ngẩm.

vận chuyển đồ nội thất

Vận chuyển đồ nội thất nhanh chóng

Lên kế hoạch vận chuyển nội thất

Để quá trình vận chuyển đồ nội thất được diễn ra an toàn, suôn sẻ thì phải lên kế hoạch vận chuyển cho hợp lý và tiết kiệm công sức nhất.

Đầu tiên, cần phân loại nội thất theo từng nhóm khác nhau. Mỗi loại sẽ có cách tháo lắp và đóng gói khác nhau để đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận chuyển.

Nhóm đồ nội thất chuyên dụng là những món đồ nội thất chính trong mỗi gia đình như bàn ghế, giường, tủ, bàn trang điểm,… cần tiến hành đóng gói riêng từng món một và di chuyển, sắp xếp cẩn thận.

Nhóm đồ nội thất khác như tủ giày dép, tranh treo tường, kệ tivi,… cũng cần được đóng gói và bảo quản thật tốt khi vận chuyển.

Ngoài ra, với những món đồ nội thất bằng gỗ quý hiếm thì cần bảo quản riêng để dễ dàng nhận biết và cẩn thận hơn khi mang vác, vận chuyển.

Bên cạnh đó, phải tiến hành đo lường hình dạng, trọng lượng và kích thước của đồ nội thất để có kế hoạch vận chuyển hợp lý, đảm bảo an toàn cho đồ nội thất.

2-cach-van-chuyen-do-noi-that-an-toan-nhanh-chong

Các nguyên tắc vận chuyển đồ nội thất

Với đồ vật có kích thước cao, việc vận chuyển phải cần ít nhất hai người. Một người giữ góc trên cùng trong khi người còn lại giữ góc phía dưới. Cách làm này sẽ phân tán trọng lượng và không để đồ đạc bị lệch.

Việc di chuyển một chiếc ghế sofa lớn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu như xoay cạnh ghế theo chữ L. Rẽ ghế ở cạnh của nó để nó giống như một “L” và di chuyển nó trở thành biện pháp tuyệt vời khi phải lưu thông qua các ngưỡng cửa ra vào.

Với các đồ vật có thể tháo rời thì nên tháo ra thành từng bộ phận nhỏ để giảm trọng lượng và dễ dàng di chuyển hơn. Hoặc những đồ vật có thể xếp hoặc gập lại thì nên làm để tốn ít không gian và thuận tiện trong di chuyển.

Sử dụng dụng cụ hỗ trợ để việc vận chuyển đồ nội thất trở nên dễ dàng hơn. Có thể sử dụng một thanh trượt nhỏ, xe đẩy, bìa cứng hay tấm thảm cũ,… Cách này sẽ hạn chế tối đa lực ma sát khi kéo rê đồ nội thất, tránh hư hỏng sàn nhà và đảm bảo người vận chuyển không mất quá nhiều sức.

Khi di chuyển đồ nội thất lên xuống cầu thang thì nên sử dụng tấm ván làm dốc, đảm bảo tấm ván đủ chắc chắn để làm nền, sau đó trượt đồ đạc dọc theo tấm ván trên cầu thang.

3-cach-van-chuyen-do-noi-that-an-toan-nhanh-chong

Các nguyên tắc vận chuyển đồ nội thất

Xem thêm: Vận chuyển nội địa

Tư thế vận chuyển đồ nội thất

Nguyên tắc an toàn số một là nâng lên bằng chân, chứ không phải lưng. Trong khi giữ thẳng lưng, gập đầu gối và sử dụng sức mạnh của chân dưới để nâng cao và di chuyển đồ đạc nặng.

Bất cứ khi nào có thể, sẽ luôn thích hợp hơn khi đẩy đồ nội thất nặng hơn để kéo chúng. Luôn giữ các vật nặng gần cơ thể và ở vị trí tương đối trung tâm liên quan đến cơ thể. Luôn luôn nhìn về phía trước của bạn. Không bao giờ nhấc những đồ nội thất nặng lên trên đầu.

Nắm chắc bằng 2 tay, ôm sát vật nặng vào người để tránh hao sức, ép sát khuỷu tay vào thân mình. Cử động lên xuống dùng gối, không dùng lưng. Ngồi gập gối, lưng thẳng khi nâng vật lên, tránh cúi thấp quá mức cần thiết.

Không cố sức nâng vật quá nặng. Không mang nhiều vật nặng cùng lúc mà chia thành nhiều lần và nghỉ ngơi giữa các lượt. Nên dùng nhiều sức ở cơ bắp, cử động chân, tay, đùi, không dùng cử động của lưng, hông khi nâng.

4-cach-van-chuyen-do-noi-that-an-toan-nhanh-chong

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Ưu điểm vượt trội của dòng xe tải Suzuki 900kg

Dưới đây là tất cả những thông tin về đặc điểm xe, thông số kỹ thuật, và giá của dòng xe tải Suzuki 900kg.
Xem thêm

Cập nhật giá xe tải isuzu 3.5 tấn mới nhất hiện nay

Xe tải Isuzu là thương hiệu đến từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. LOGIVAN giới thiệu dòng xe tải Isuzu 3.5 tấn và cập nhật giá xe tải Isuzu 3.5 tấn mới nhất 2019.
Xem thêm