Vận chuyển chất lượng mùa vụ dưa chuột

Dưa chuột là loại quả yêu thích của rất nhiều người và là nguồn kinh tế lớn của nhiều chủ hàng. Nó có hàm lượng vitamin B9 cao và có màu sắc đẹp mắt để tô điểm thêm cho món ăn.

Chính vì vậy, vào mỗi mùa vụ dưa chuột thì các chủ hàng phải nhanh chóng tìm được một dịch vụ vận chuyển uy tín để đáp ứng cho cả vụ mùa dưa chuột. Vậy vụ mùa dưa chuột là gì và dịch vụ vận chuyển dưa chuột có gì mới hay không? Hãy đọc bài viết này để cùng khám phá nhé.

mùa vụ dưa chuột

Vận chuyển dưa chuột đảm bảo chất lượng

Nhu cầu tiêu thụ dưa chuột trên thị trường

Dưa chuột hay gọi cách khác là dưa leo, loại quả màu xanh lá đặc trưng. Khi ăn có hương thơm và vị hơi nhạt khiến nhiều người yêu thích. Nó được sử dụng làm món ăn vặt hoặc tráng miệng của nhiều người, đồ trang trí trên món ăn, nước ép với nhiều công dụng khác nhau.

Dưa chuột có hàm lượng Vitamin B9 cao và có thể chế biến thành thức ăn nhưng dưa chuột đặc biệt vì nó không có tồn tại quanh năm. Chính vì thế nếu muốn đảm bảo lúc thu hoạch và vận chuyển thì phải lựa chọn đúng cách.

Dưa chuột có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như bổ sung năng lượng, ngăn chặn ung thư, kiểm soát cân nặng, kích thích tế bào máu, làm đẹp da bằng cách đắp mặt nạ.

Bên cạnh đó, dưa chuột còn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác phù hợp nên còn được dùng làm thuốc chữa bệnh và được góp mặt trong nhiều bài thuốc cổ truyền.

Nhờ những lợi ích tuyệt vời từ dưa chuột mà nhu cầu tiêu dùng nó chưa bao giờ suy giảm. Các chuyến xe vận chuyển dưa chuột từ nhà vườn đi khắp các tỉnh thành trong cả nước để đáp ứng nhu cầu thị trường.

2-Cach-van-chuyen-nhanh-chong-chat-luong-van-dam-bao-mua-vu-trong-dua-chuot

Nhu cầu tiêu thụ dưa chuột trên thị trường

Xem thêm: Mùa vụ xoài cát chu

Bảo quản dưa chuột trong quá trình vận chuyển

Dưa chuột là loại quả mềm, mọng nước nên rất dễ bị hư hỏng do tác động của thời tiết hoặc các tác động cơ học khác. Vì vậy, ngay từ lúc thu hoạch người nông dân đã phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận.

Họ biết cách chọn quả để khi di chuyển đường dài nó không bị nhăn nheo do lỗi vận chuyển, đồng thời giữ được độ tươi ngon đến tay người tiêu dùng.

Sau khi thu hoạch, phải nhanh chóng phân loại và loại bỏ những quả chín quá, chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, dập thối, chảy nước,… Với những quả tươi ngon, đạt chuẩn thì cần được bảo quản ở điều kiện thích hợp. dưa chuột thích hợp với khí hậu từ 22 độ đến 35 độ. Nếu ở nhiệt độ lạnh quá thì khi ra nhiệt độ thời tiết bình thường dưa chuột sẽ bị dập, lún hoặc teo tóp đi.

dưa chuột trong lúc chờ vận chuyển nên được bảo quản bằng bọc dưa chuột bằng túi PE hoặc giấy hay bọc sáp,… để ngăn chặn tình trạng mất nước.

3-Cach-van-chuyen-nhanh-chong-chat-luong-van-dam-bao-mua-vu-trong-dua-chuot

Bảo quản dưa chuột sau khi thu hoạch

Dịch vụ vận chuyển dưa chuột uy tín

Dưa chuột hiện nay thường được đặt vào các sọt hoặc thùng có lỗ lớn có lót vải và vận chuyển. Cách này sẽ làm vỏ dưa chuột bị tổn thương, xuất hiện những chấm đen gây mất thẩm mỹ.

Để đảm bảo chất lượng của dưa chuột, nhiều chủ hàng hiện nay đã chọn vận chuyển bằng xe tải có khối lượng lớn, chứa được nhiều dưa chuột. Nhiệt độ trong xe luôn duy trì ổn định từ điểm đầu đến điểm cuối cùng của quá trình vận chuyển.

Nhiệt độ, không khí và độ ẩm trong thùng xe chứa dưa chuột luôn được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo dưa chuột luôn trong điều kiện bảo quản tốt nhất.

Bên cạnh đó, khi đặt các thùng dưa chuột lên xe, tránh đặt chồng lên nhau quá cao gây tổn thương cho thùng dưới và nên có khoảng cách để không khí lưu thông. Nhờ sự cẩn thận như thế mà dưa chuột khi đến tay người tiêu dùng luôn đạt chất lượng tốt nhất có thể.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm