Cách vận chuyển hoa ly đi xa an toàn, không lo hoa hỏng

Nếu không đóng gói và vận chuyển đúng cách thì hoa ly rất dễ bị hỏng và không được đẹp như vừa thu hoạch. Sau đây là phương pháp vận chuyển hoa ly đi xa đúng cách.

Cách vận chuyển hoa ly đi xa an toàn và không bị hỏng

Hoa ly là một trong mười loại hoa đẹp nhất thế giới và cũng là loại hoa khá gần gũi với người Việt ta. Rất ít người biết rằng bản chất hoa ly có gốc họ với hành tỏi. Hoa ly là biểu tượng của sự thanh cao quý phái, kiêu hãnh, sắc đẹp và đức hạnh, thường được trưng bày vào những ngày Tết chỉ sau hoa mai, hoa đào.

Cách vận chuyển hoa ly đi xa an toàn, không lo hoa hỏng

Hoa ly biểu tượng của sự thanh cao quý phái, được trưng trong nhà thường vào ngày Tết

Dưới đây là cách đóng gói hoa ly khi vận chuyển đi xa để hoa giữ được độ tươi và không bị hỏng:

Cách đóng gói khi vận chuyển hoa ly đi xa

Khâu đóng gói là khâu vô cùng quan trọng, nếu không biết đóng gói hoa đúng cách, bạn có thể gián tiếp làm dập hoa, hỏng hoa khiến hoa không còn tươi như lúc thu hoạch.

Bọc hoa cẩn thận: Hoa đẹp nhất phần ngọn và thân nên phải đảm bảo rằng hai phần này không bị dập trong lúc vận chuyển.

Bạn nên chọn vật liệu bọc hoa là túi nilong, giấy báo hoặc giấy ăn để vận chuyển đi xa. Vì trong quá trình vận chuyển hoa vẫn diễn ra quá trình trao đổi chất nên sẽ phát sinh nhiệt độ và độ ẩm. Nếu vận chuyển >200km bạn nên bọc bằng giấy để hút ẩm tốt tránh tình trạng cháy hoa, chín hoa do bị ẩm ngược.

Cách đóng gói khi vận chuyển hoa ly đi xa

Bọc hoa cẩn thận giúp hoa được tươi hơn, không bị hỏng trong quá trình vận chuyển

Xếp hoa vào thùng đúng cách: Bạn nên xếp hoa thành bó gồm 5-10 cành (tùy vào yêu cầu của khách hàng) . Bạn nên chọn những loại thùng carton vừa với chiều dài thân hoa. Việc đóng thùng rất quan trọng vì nếu không cẩn thận khi vận chuyển trong thùng có bị xộc xệch dẫn đến dập hoa và gãy hoa.

Sau khi bó chặt hoa, bạn cuốn một lớp bìa carton cứng ở phần thân hoa, sau đó bạn đóng thùng và chuyển chúng lên xe ô tô, xe tải.

Trong quá trình vận chuyển hoa ly đi xa

Khi xếp các thùng hoa ly lên xe, bạn nên xếp tráo đầu đuôi hoặc xếp đứng các thùng sát vào nhau sao cho kín chỗ, nếu còn không gian trống thì nên nhét vải vụn hoặc bìa cứng vào để làm giảm va chạm làm hỏng hoa.

Nếu vận chuyển hoa ly đi xa quá thì bạn nên lấy những chai nước đá (đá già) xếp 1-2 chai/thùng ở gốc để hoa giữ được độ tươi.

Trong quá trình vận chuyển hoa ly đi xa

Xếp hoa lên xe sao cho kín chỗ nhưng không nhồi nhét làm dập hoa

Chăm sóc hoa ly sau khi nhận được

Sau một quãng đường dài đi xa, hoa ly bị tác động của nhiều thứ nên không còn được tươi nhưng nếu bạn chăm sóc kỹ hoa sau khi nhận, hoa sẽ lại tươi như lúc đầu.

Hoa trước khi vận chuyển sẽ không được tưới nước để dễ đóng, cũng như khi vận chuyển cây sẽ bị hầm hơi thời gian dài. Vì vậy, sau quá trình vận chuyển cần 1-2 ngày để hồi lại độ tươi của hoa, bạn nên xếp hoa ra và tưới hoa để hoa tỉnh lại.

LOGIVAN –Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín

Với cách vận chuyển hoa ly đi xa trên, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có thêm một số gợi ý. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn khi vận chuyển hoa ly đi xa, bạn hãy liên hệ với “grab vận tải” LOGIVAN để được giúp đỡ. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng trực tuyến. Qua đó bạn sẽ dễ dàng an tâm về độ an toàn của hàng hóa.

Mạng lưới 40,000 đối tác vận tải với đa dạng các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa: xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng, điều phối xe nhanh chóng, không lo thiếu xe. Cần xe là có!

LOGIVAN –Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín

LOGIVAN sẽ hỗ trợ bạn khi bạn gặp khó khăn trong quá trình vận chuyển hoa đi xa

Nền tảng công nghệ kết nối trực tiếp chủ hàng với các tài xế xe tải. khách hàng sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí trung gian hay thông qua cò hàng, bạn sẽ nhận được giá cước thấp nhất, tốt nhất.

30,000 đơn hàng đăng tải và hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng. 20,000 doanh nghiệp, chủ hàng đăng ký ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Khi chạy đơn hàng với LOGIVAN, sẽ có đầy đủ hợp đồng, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa chỉ với 1 click chuột và các hóa đơn, chứng từ đầy đủ.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm