Cách vận chuyển hoa ly đi xa an toàn, không lo hoa hỏng

Nếu không đóng gói và vận chuyển đúng cách thì hoa ly rất dễ bị hỏng và không được đẹp như vừa thu hoạch. Sau đây là phương pháp vận chuyển hoa ly đi xa đúng cách.

Cách vận chuyển hoa ly đi xa an toàn và không bị hỏng

Hoa ly là một trong mười loại hoa đẹp nhất thế giới và cũng là loại hoa khá gần gũi với người Việt ta. Rất ít người biết rằng bản chất hoa ly có gốc họ với hành tỏi. Hoa ly là biểu tượng của sự thanh cao quý phái, kiêu hãnh, sắc đẹp và đức hạnh, thường được trưng bày vào những ngày Tết chỉ sau hoa mai, hoa đào.

Cách vận chuyển hoa ly đi xa an toàn, không lo hoa hỏng

Hoa ly biểu tượng của sự thanh cao quý phái, được trưng trong nhà thường vào ngày Tết

Dưới đây là cách đóng gói hoa ly khi vận chuyển đi xa để hoa giữ được độ tươi và không bị hỏng:

Cách đóng gói khi vận chuyển hoa ly đi xa

Khâu đóng gói là khâu vô cùng quan trọng, nếu không biết đóng gói hoa đúng cách, bạn có thể gián tiếp làm dập hoa, hỏng hoa khiến hoa không còn tươi như lúc thu hoạch.

Bọc hoa cẩn thận: Hoa đẹp nhất phần ngọn và thân nên phải đảm bảo rằng hai phần này không bị dập trong lúc vận chuyển.

Bạn nên chọn vật liệu bọc hoa là túi nilong, giấy báo hoặc giấy ăn để vận chuyển đi xa. Vì trong quá trình vận chuyển hoa vẫn diễn ra quá trình trao đổi chất nên sẽ phát sinh nhiệt độ và độ ẩm. Nếu vận chuyển >200km bạn nên bọc bằng giấy để hút ẩm tốt tránh tình trạng cháy hoa, chín hoa do bị ẩm ngược.

Cách đóng gói khi vận chuyển hoa ly đi xa

Bọc hoa cẩn thận giúp hoa được tươi hơn, không bị hỏng trong quá trình vận chuyển

Xếp hoa vào thùng đúng cách: Bạn nên xếp hoa thành bó gồm 5-10 cành (tùy vào yêu cầu của khách hàng) . Bạn nên chọn những loại thùng carton vừa với chiều dài thân hoa. Việc đóng thùng rất quan trọng vì nếu không cẩn thận khi vận chuyển trong thùng có bị xộc xệch dẫn đến dập hoa và gãy hoa.

Sau khi bó chặt hoa, bạn cuốn một lớp bìa carton cứng ở phần thân hoa, sau đó bạn đóng thùng và chuyển chúng lên xe ô tô, xe tải.

Trong quá trình vận chuyển hoa ly đi xa

Khi xếp các thùng hoa ly lên xe, bạn nên xếp tráo đầu đuôi hoặc xếp đứng các thùng sát vào nhau sao cho kín chỗ, nếu còn không gian trống thì nên nhét vải vụn hoặc bìa cứng vào để làm giảm va chạm làm hỏng hoa.

Nếu vận chuyển hoa ly đi xa quá thì bạn nên lấy những chai nước đá (đá già) xếp 1-2 chai/thùng ở gốc để hoa giữ được độ tươi.

Trong quá trình vận chuyển hoa ly đi xa

Xếp hoa lên xe sao cho kín chỗ nhưng không nhồi nhét làm dập hoa

Chăm sóc hoa ly sau khi nhận được

Sau một quãng đường dài đi xa, hoa ly bị tác động của nhiều thứ nên không còn được tươi nhưng nếu bạn chăm sóc kỹ hoa sau khi nhận, hoa sẽ lại tươi như lúc đầu.

Hoa trước khi vận chuyển sẽ không được tưới nước để dễ đóng, cũng như khi vận chuyển cây sẽ bị hầm hơi thời gian dài. Vì vậy, sau quá trình vận chuyển cần 1-2 ngày để hồi lại độ tươi của hoa, bạn nên xếp hoa ra và tưới hoa để hoa tỉnh lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *