Cách vận chuyển hoa lan an toàn, không lo hư hỏng

Hoa lan là loài hoa tượng trưng cho cái đẹp tao nhã. Tuy nhiên, thật phiền toái khi bạn cần dịch chuyển chúng đến vị trí mới. Dưới đây là cách vận chuyển hoa lan an toàn mà bạn nên biết.

Cách vận chuyển hoa lan an toàn

Với những người yêu thích cây hoa cảnh, thì trong nhà không thể thiếu sự xuất hiện của những chậu hoa lan. Tuy nhiên, khi bạn chuyển nhà, để đảm bảo sự an toàn cũng như giữ nguyên vẻ đẹp của chậu lan, bạn cần biết cách vận chuyển hoa phong lan sau:

Cách vận chuyển hoa lan an toàn, không lo hư hỏng

Hoa lan là loài hoa đang được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ đẹp đặc sắc và hình thức đa dạng của chúng

Cách bao gói trước khi vận chuyển hoa lan

Mặt hàng hoa cây cảnh nói chung, hoa lan nói riêng là một trong những mặt hàng khó vận chuyển nhất. Cách vận chuyển hoa lan chuẩn xác nhất đòi hỏi nhiều ở công đoạn bao gói để tránh sự va chạm, làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cây.

Trước khi bao gói, bạn không nên tưới hoa quá nhiều, chỉ cần cung cấp lượng ẩm vừa đủ đảm bảo cây không héo trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, khi tưới hoa quá đẫm sẽ gây nên tình trạng cây dễ bị úng nước hoặc rơi rớt trong quá trình vận chuyển.

Đối với hoa lan, quy trình bao gói càng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận từ gia chủ. Hoa lan rất dễ gãy rụng, vì thế trước khi vận chuyển bạn nên lựa chọn ra những chậu lan đã ra hoa và bao bọc một lớp nilon hoặc giấy xốp để tạo lớp đệm hạn chế sự va chạm.

Cách bao gói trước khi vận chuyển hoa lan

Bạn phải bao gói từng cành để tránh sự ma sát giữa các cành làm rụng hoa

Cố định chậu vào thùng carton với không gian đủ để khi vận chuyển, hoa lan không va chạm vào nhau. Đây là cách an toàn giúp nụ hoa không gãy, rụng cành.

Sau khi cố định thùng carton xong, hãy khoét một lỗ vừa đủ để hoa lan không bị bí.Cuối cùng hãy dán nhãn gửi hàng vào thùng carton để đơn vị vận chuyển giúp bạn đặt đúng chiều ưu tiên.

Trường hợp không có thùng carton lớn thì hãy giữ cho thân cây thẳng đứng. Tuyệt đối không xếp chồng lên nhau trong suốt quá trình vận chuyển hoa phong lan.

Trong quá trình vận chuyển hoa lan

Về cách vận chuyển hoa lan, bạn nên chọn loại xe tải (không mui) của dịch vụ chuyển nhà trọn gói hoặc của đơn vị vận chuyển uy tín, để giữ cho cây có đủ ánh sáng, không bị bí. Ngoài ra, đừng quên lưu ý với đơn vị vận chuyển về loại hàng này để họ sẽ vận chuyển cẩn thận hơn.

Nếu bạn vận chuyển bằng xe máy, hãy bao bọc thật kỹ để hạn chế tối thiểu sự va chạm giữa chúng cũng như để giúp cây giảm nắng, gió.

Lưu ý:

  • Bạn nên tiến hành vận chuyển hoa vào buổi chiều để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời làm cây bị mất nước, ủ rũ.
  • Nếu vận chuyển đến xứ lạnh, hãy đảm bảo bao bì được thiết kế bảo vệ hoa khỏi sự thay đổi đột ngột của thời tiết.
  • Quá trình vận chuyển hoa lan phải hết sức nhẹ nhàng tránh gây va chạm làm dập cánh hoa.

Lưu ý sau quá trình vận chuyển

Sau khi vận chuyển đến nơi, bạn cần vận chuyển cẩn thận chậu lan đến vị trí mới. Nhẹ nhàng gỡ các lớp giấy bọc ra và nhớ chăm sóc cẩn thận để cây mau chóng làm quen với thời tiết mới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *