Cách vận chuyển hồ thủy sinh an toàn và đảm bảo

Hồ thủy sinh được nhiều gia đình sử dụng bởi nhiều lý do như sở thích, phong thủy. Tuy nhiên, khi chuyển nhà, đây lại là vấn đề khiến không ít gia chủ đau đầu. Làm thế nào để bể không bị sứt mẻ khi vận chuyển hay cá trong hồ an toàn?

Cách vận chuyển hồ thủy sinh an toàn, đảm bảo

Bước 1: Chuẩn bị hộp đựng cá

Dựa vào các yếu tố như số lượng, kích thước cá, thời gian di chuyển cũng như tập tính của cá mà chọn loại túi, hộp phù hợp. Khi đựng cá, cần chú ý để thừa không khí để cấp oxy cho cá.

Bạn chỉ nên chuyển khoảng 80% nước trong hồ thủy sinh cùng cá. Điều này giúp đảm bảo môi trường sinh sống cho sinh vật. Thêm vào đó, bạn cũng cần chuẩn bị khăn để lau nước rớt ra ngoài, vải để lót dưới hồ để hạn chế tối đa việc va đập gây xứt mẻ, vỡ hồ khi di chuyển.

Bước 2: Bảo quản cá

Cách vận chuyển hồ thủy sinh

Cần chú các nguyên tắc an toàn khi vận chuyển

  • Ngâm lưới khoảng 10 phút cho mềm, rồi mới vớt cá ra ngoài. Mẹo nhỏ này giúp tránh làm cho cho cá bị tổn thương.
  • Cuối cùng, bạn tháo và đóng gói các phần khác của hồ, bể bảo quản riêng.

Bước 3: Vận chuyển hồ thủy sinh lên xe

Vận chuyển hồ thủy sinh là bước cuối cùng khi chất đồ lên xe và cũng là vật đầu tiên dỡ xuống. Lưu ý này sẽ giúp tiết kiệm thời gian ở ngoài môi trường của các sinh vật thủy sinh. Nhờ đó, giữ cho chúng ở trạng thái tốt nhất có thể.

Để tránh bể bị vỡ, va chạm, bạn nên để các đồ đạc khác tránh xa hồ. Thêm vào đó, lót tấm xốp chống nước trong và ngoài hồ. Cố định bằng dây chằng để đảm bảo sự chắc chắn.

Xem thêm: Cách vận chuyển hồ kính

Các lưu ý khi vận chuyển

Như chúng ta đã biết, hồ thủy sinh được làm bằng chất liệu kính, thủy tinh rất dễ vỡ. Bởi vậy, các bước bảo quản, sắp xếp đồ và di chuyển cần được đặc biệt chú ý. Để đảm bảo tối đa an toàn, giúp đồ đặc nguyên vẹn cũng như giữ sức khỏe cho các sinh vật thủy sinh ở trạng thái tốt nhất, đừng qua những lưu ý sau đây:

  • Trong trường hợp chặng đường vận chuyển xa, cần phải có cách bảo quản, đảm bảo an toàn đặc biệt cho hồ và các sinh vật thủy sinh. Tốt nhất, bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm về cách vận chuyển hồ thủy sinh hơn là tự thực hiện.
  • Khi vận chuyển, cần chú ý các yếu tố đảm bảo an toàn cho sinh vật thủy sinh và hồ nước như : túi, hộp bảo quản; thành phần và nhiệt độ…

Địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa an toàn, chất lượng

Bạn đang cần tìm đơn vị biết cách vận chuyển hồ thủy sinh? Hãy đến ngay với LOGIVAN.

Chúng tôi là đơn vị vận tải chuyên cung cấp dịch vụ chuyển hàng hóa, hành khách uy tín và chất lượng trên phạm vi toàn quốc. Chúng tôi luôn thấu hiểu, việc vận chuyển hàng hóa cần sự trách nhiệm, cẩn thận để gìn giữ niềm tin của khách hàng.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa an toàn, chất lượng

LOGIVAN cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và tiện lợi

Với cái tâm của người làm nghề vận chuyển, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện và nâng cao hệ thống phương tiện của đơn vị. Bên cạnh đó, LOGIVAN còn ứng dụng công nghệ 4.0 trong việc quản lý đơn hàng, giúp khách hàng có thể kết nối trực tiếp với lái xe. Tiện lợi trong việc quản lý cũng như tiết kiệm chi phí lên tới 30% so với các đơn vị khác trên thị trường.

Với phương châm: “Xe ở đó. Cần là có”. LOGIVAN sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng. Đội ngũ lái xe đã có kinh nghiệm về cách vận chuyển hồ thủy sinh của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng và uy tín!

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Một số các ưu điểm của giao thông vận tải bằng đường sắt

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về các lợi ích của giao thông vận tải bằng đường sắt thì bạn đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác và khách quan nhất.
Xem thêm

Thông tin chi tiết về kích thước thùng xe tải 8 tấn

Ngày nay xe tải 8 tấn được xem như là một loại xe tải được nhiều người sử dụng. Nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hề biết về kích thước thùng xe tải 8 tấn.
Xem thêm