Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Nguồn hàng từ Trung Quốc rất đa dạng về chất lượng và mẫu mã. Nếu mong muốn nhập nguồn hàng này về kinh doanh bạn không thể bỏ qua cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

Vận chuyển hàng theo đường tiểu ngạch

Vận chuyển theo đường tiểu ngạch phù hợp với những cá nhân, doanh nghiệp nhỏ lẻ, không am hiểu tường tận về những hồ sơ, giấy tờ chứng từ khi xuất nhập khẩu. Với đường tiểu ngạch, đường bộ là lựa chọn phù hợp nhất với thời gian 3 – 5 ngày cho các chủ hàng.

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn

Nhiều tiểu thương thường chọn con đường tiểu ngạch làm đường vận chuyển chính để giảm được chi phí

Tuy nhiên, vận chuyển theo đường tiểu ngạch cũng dễ bị tắc nghẽn hàng nếu bên phía hải quan Trung Quốc hoặc công an kinh tế thị trường kiểm tra hàng và bạn không chứng minh được các chứng từ liên quan. Việc này có thể làm lô hàng của bạn bị giữ lại gây tổn thất nặng nề cho chủ hàng.

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc theo đường chính ngạch được sự cho phép của Nhà nước nên bạn không cần lo về việc tắc nghẽn biên, hóa đơn ma, có thuế VAT minh bạch được sự công nhận phía hải quan và công an kinh tế thị trường. Một điểm nổi bật của cách vận chuyển này là nếu bạn có xảy ra kiện tụng bạn sẽ có đầy đủ giấy tờ, chứng từ được pháp luật bảo vệ.

Cách vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường chính ngạch

Bạn cần am hiểu về các loại chứng từ xuất nhập khẩu để việc vận chuyển được thuận lợi

Hình thức này đòi hỏi chủ hàng cần phải nắm vững những kiến thức về giấy tờ, chứng từ cũng như luật lệ, thông lệ quốc tế khi xuất nhập khẩu để quá trình vận chuyển hàng được diễn ra nhanh chóng nhất có thể. Mặt khác, về mặt chi phí, cách vận chuyển này bạn phải thanh toán các khoản phí về thuế VAT và thuế xuất nhập khẩu. Chính vì lý do này, các chủ hàng cần phải có biện pháp để cân bằng chi phí và cạnh tranh với đối thủ.

Hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bằng những phương thức nào? Mất bao lâu nhận được hàng?

Hàng hóa từ Trung Quốc được vận chuyển về Việt Nam bằng những con đường sau:

STTPhương thức vận chuyểnThời gian nhận được hàngĐặc điểm
1Chuyển phát nhanh bằng đường bay nhanh (AIR)1 – 3 ngàyKhông vận chuyển hàng hóa là chất lỏng, nam châm, pin, hàng quá khổ,… Chuyển phát bằng đường bay chi phí thường khá cao, hàng hóa đến nhanh và an toàn
2Chuyển phát nhanh bằng máy bay thường3 – 5 ngày
3Vận chuyển đường biển hàng nguyên container4 – 7 ngàyVận chuyển bằng đường biển dựa trên lịch trình của các tàu thường tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên thời gian giao hàng chậm và thường áp dụng với hàng hóa khối lượng lớn
4Vận chuyển đường biển hàng lẻ8 -10 ngày
5Vận chuyển đường bộ3 – 5 ngàySử dụng xe tải để vận chuyển đường dài, thường áp dụng với khối lượng hàng trên 100kg

 

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết tiếp theo