Cách vận chuyển cua biển đi xa tươi ngon, an toàn

Làm thế nào để vận chuyển cua biển đi xa vẫn giữ được độ tươi ngon, an toàn? Cùng LOGIVAN tham khảo cách vận chuyển cua biển và những lưu ý khi vận chuyển theo chia sẻ của các chuyên gia.

Cách vận chuyển cua biển đi xa tươi ngon, an toàn

Cua biển tươi sống là mặt hàng hải sản nên rất khó bảo quản bởi chúng rất dễ chết nên gây khó khăn cho chủ hàng khi cần vận chuyển cua biển đi xa. Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chia sẻ, dù cách bảo quản của chúng ta có kỹ càng nhưng nếu cua biển không ở tình trạng khỏe mạnh nhất thì cũng rất khó để tươi ngon khi vận chuyển đi xa

Do đó, để vận chuyển cua biển bằng xe tải lạnh giữ được độ tươi ngon, an toàn thì chúng ta cần lựa chọn những con cua biển còn tươi sống. Cua khỏe mạnh là yếm cua còn bám chắc vào thân và chân càng phải cử động tốt.

Để bảo quản cua biển trong khi vận chuyển đi xa được tươi ngon, chúng ta cần sử dụng đá lạnh và các hộp đựng. Nếu vận chuyển ít và trong thời gian ngắn, bạn nên bọc cua vào những chiếc khăn hay để trong khay và tránh để cua tiếp xúc trực tiếp vào đá sẽ khiến cua bị chết cóng. Trong trường hợp bạn vận chuyển cua với khối lượng lớn và đường dài thì hãy sử dụng xe đông lạnh của các đơn bị vận chuyển để đảm bảo an toàn và giữ được độ tươi ngon cho hàng hóa của bạn.

1-cach-van-chuyen-cua-bien-di-xa

Những lưu ý quan trọng khi vận chuyển cua biển đi xa

Về thời gian

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng khi vận chuyển cua biển. Bởi nếu chúng ta vận chuyển trong thời gian dài thì có thể sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của cua biển, Do đó, cùng là đi bằng tải lạnh nhưng đơn vị nào có thời gian vận chuyển ngắn hơn thì bạn nên ưu tiên lựa chọn.

Về lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ

Trên thực tế, không phải tất cả các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đều có thể vận chuyển cua biển đi xa an toàn và tươi ngon. Bởi vậy, trước khi quyết định lựa chọn đơn vị nào, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về dịch vụ của đơn vị đó.

Nếu có nhu cầu vận chuyển cua biển đường dài, bên nên chọn những đơn vị chuyên về vận chuyển hàng hải sản đi xa nhằm đảm bảo tốt nhất cho chất lượng của cua biển trong suốt thời gian vận chuyển. Sở dĩ như vậy, bởi các đơn vị này sẽ được đầu tư đầy đủ về cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị cần thiết cho dịch vụ vận chuyển.

2-cach-van-chuyen-cua-bien-di-xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *