Cách vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc an toàn, tươi ngon

Thị trường trái cây tươi, đặc biệt là chôm chôm vận chuyển từ Nam ra Bắc đang ngày càng nhộn nhịp. Làm cách nào để vận chuyển chôm chôm Bắc tiến trong thời gian nhanh nhất, an toàn và không ảnh hưởng đến chất lượng?

Chôm chôm được trồng nhiều ở các tỉnh miền Nam như Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang và các tỉnh miền Đông Nam Bộ,…với tổng sản lượng chiếm khoảng 80% sản lượng chôm chôm cả nước.

1-Van-chuyen-chom-chom-tu-Nam-ra-Bac.jpg

Vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc đảm bảo độ tươi ngon

Các yêu cầu cần biết khi vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc

Trái cây là một mặt hàng rất dễ hư hỏng, nhất là khi phải vận chuyển một quãng đường Nam Bắc gần 2000km. Để vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc đảm bảo độ tươi ngon và vệ sinh nhất, các đơn vị chuyển hàng cần đáp ứng một số các yêu cầu khắt khe sau:

 • Vận chuyển chôm chôm tốt nhất nên được bảo quản với nhiệt độ phù hợp khoảng 10 – 12 độ C.
 • Nếu không có điều kiện vận chuyển trong các khoang lạnh, cần lưu ý sử dụng nước đá hoặc gel đóng gói chung với chôm chôm để đảm bảo được chất lượng tốt nhất.
 • Sử dụng các hộp đựng chuyên dụng để tránh tình trạng va đập trong quá trình vận chuyển từ Nam ra Bắc.
 • Nhẹ tay trong quá trình bốc – xếp hàng hóa để tránh dập nát chôm chôm.
 • Lựa chọn loại chôm chôm tươi ngon nhất, không hư hỏng hoặc có sâu bọ cũng không quá chín.

Lựa chọn kỹ lưỡng cũng như sử dụng các phương pháp thu hoạch và bảo quản chôm chôm phù hợp, việc vận chuyển hàng từ Nam ra Bắc đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất, an toàn và tránh tổn thất nhất cho chủ hàng.

Các loại xe tải vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc

Để vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc nói chung, và vận chuyển chôm chôm nói riêng, chủ hàng có đa dạng sự lựa chọn về phương tiện. Các đơn vị vận tải cung cấp nhiều loại xe với nhiều trọng tải khác nhau, phù hợp với mọi yêu cầu.

 • Xe tải lạnh từ 1 đến 5 tấn
 • Xe container lạnh
 • Xe tải thùng kín hay mui bạt với những tuyến đường ngắn và được đảm bảo việc tránh mất nước cho chôm chôm

 

Để vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc an toàn cần đóng gói như thế nào?

2-Van-chuyen-chom-chom-tu-Nam-ra-Bac.jpg

Cách đóng gói để vận chuyển chôm chôm đảm bảo chất lượng

Trong yêu cầu khi vận chuyển trái cây đi xa, mỗi loại đều có cách đóng gói khác nhau tùy theo số lượng, kích thước và yêu cầu của chủ hàng. Với quãng đường xa cùng sự thay đổi thời tiết giữ các vùng miền, vận chuyển chôm chôm cần sử dụng phương thức đóng gói riêng biệt.

 • Chôm chôm cần được bảo quản trong các thùng xốp, thùng carton hay bao gai để tránh va đập trong quá trình vận chuyển. Chất liệu dùng để đóng gói phải chắc chắn để khi chồng lên nhau không bị xẹp, méo mó. Hơn nữa, khối lượng trong một thùng không được quá nhiều nhằm đảm bảo sự thông thoáng cho trái cây.
 • Ngoài ra, đối với chôm chôm vận chuyển bằng container hoặc xe tải lạnh, cần sử dụng thùng xốp nhiều lỗ, thoáng khí. Việc này cũng giúp các kiện hàng ít va đập vào nhau, an toàn hơn đối với sản phẩm mềm như chôm chôm.
 • Khi vận chuyển trong thời gian dài, chôm chôm dễ bị mất nước, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thẩm mỹ. Vì vậy, khi vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc có thể sử dụng thêm màng bọc PE giữ ở nhiệt độ từ 10 – 15 độ, giúp chôm chôm hạn chế tình trạng mất nước, giữ được vẻ tươi ngon ban đầu.

 

LOGIVAN – đơn vị vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc an toàn và nhanh chóng nhất

Với vốn đầu tư đến 7,9 triệu USD, LOGIVAN được mệnh danh là “thương hiệu vàng” trên thị trường dịch vụ vận tải, logistic hiện nay.

3-Van-chuyen-chom-chom-tu-Nam-ra-Bac.jpg

LOGIVAN – đơn vị vận chuyển nhanh chóng, uy tín

Sở hữu mạng lưới đối tác vận tải tới 40.000, đa dạng phương tiện vận chuyển từ xe tải, xe lạnh chuyên dụng. Cùng với phong cách làm việc nhanh chóng, LOGIVAN luôn là sự lựa chọn hàng đầu với các chuyến hàng vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc.

Với ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng, bạn không chỉ tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và thuê xe tải chở chôm chôm, mà còn nhận được mức giá cước thấp hơn đến 30% so với mặt bằng chung của thị trường.

Đặc biệt, với nền tảng công nghệ thông minh, trình theo dõi đơn hàng 24/7 trực tuyến trên điện thoại và máy tính sẽ giúp chủ hàng luôn được an tâm về chất lượng vận chuyển và an toàn hàng hóa.

Chưa bao giờ vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc lại dễ dàng và thuận tiện đến vậy, chỉ 1 click chuột hoặc gọi ngay đến tổng đài để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *