Cách vận chuyển chôm chôm đi xa vẫn đảm bảo chất lượng

Chôm chôm là loại quả yêu thích của rất nhiều người và là nguồn kinh tế lớn của nhiều chủ hàng. Trong quá trình thu hoạch và vận chuyển cần bảo quản cẩn thận để khi tới nơi tiêu thụ vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có.

@logivanofficial

Điều kiện vận chuyển chôm chôm ##vậnchuyen ##logivan ##logistics ##vậntai ##hoaqua ##bảoquản ##tráicây ##truck ##xetai ##containerlanh ##kholanh

♬ You want me – 𝓗𝓮𝓵𝓵𝓸 𝓦𝓸𝓻𝓵𝓭

Bạn không thích đọc? Hãy nghe phiên bản raido bên dưới đây.

Cách vận chuyển chôm chôm đi xa

Vận chuyển chôm chôm đảm bảo chất lượng

Nhu cầu tiêu thụ chôm chôm trên thị trường

Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới đặc trưng. Khi ăn có hương thơm và vị ngọt thanh khiến nhiều người yêu thích. Nó được sử dụng làm món ăn vặt hoặc tráng miệng của nhiều người.

Chôm chôm có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như

 • Bổ sung năng lượng
 • Ngăn chặn ung thư
 • Kiểm soát cân nặng
 • Kích thích tế bào máu
 • Giúp xương chắc khỏe
 • Làm thuốc chữa bệnh và được góp mặt trong nhiều bài thuốc cổ truyền

Hàng năm có rất nhiều các chuyến xe vận chuyển chôm chôm đi xa từ nhà vườn đi khắp các tỉnh thành trong cả nước để đáp ứng nhu cầu thị trường.

2-cach-van-chuyen-chom-chom-di-xa-van-dam-bao-chat-luong

Nhu cầu tiêu thụ chôm chôm trên thị trường

Bảo quản chôm chôm sau khi thu hoạch

Để vận chuyển chôm chôm Bắc Nam, chủ vườn trái cây sau khi thu hoạch cần lưu ý những điều sau:

 • Thời điểm thu hoạch: vườn chôm chôm sẽ được chia ra thu hoạch nhiều lần, mỗi lần cách nhau từ 3 – 7 ngày tùy giống và thị trường.
 • Sau khi thu hoạch, phải phân loại và loại bỏ ngay những quả chín quá, chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, dập thối, chảy nước,…
 • Chôm chôm trong lúc chờ vận chuyển nên được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp, trong các kho lạnh, bọc chôm chôm bằng túi PE hoặc giấy hay bọc sáp,… để ngăn chặn tình trạng mất nước.
 • Nhiệt độ trong kho nên duy trì khoảng 10℃ – 12℃ và điều chỉnh giảm tốc độ chuyển động của không khí trong kho để hạn chế mất hơi nước, mất trọng lượng, hạn chế sự phát triển của nấm bệnh.3-cach-van-chuyen-chom-chom-di-xa-van-dam-bao-chat-luong

Bảo quản chôm chôm sau khi thu hoạch

Bảo quản chôm chôm trong quá trình vận chuyển

Để chôm chôm giữ được độ tươi nguyên và không bị mất nước, chủ hàng cần chú ý những biện pháp bảo quản đặc biệt cho chôm chôm, đặc biệt là ở các tuyến đường liên tỉnh, vận chuyển Bắc – Nam.

 • Chôm chôm thường được đặt cùng đá lạnh lớn trong thùng xốp rồi bịt kín để chở đi. Tuy nhiên, Cách này sẽ làm vỏ chôm chôm bị tổn thương, xuất hiện những chấm đen.
 • Tốt nhất bạn nên chọn chở bằng xe tải lạnh hoặc xe container lạnh, duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Giống như cách chuyển trái cây đi xa, nên đóng gói chôm chôm trong các thùng carton hoặc thùng xốp có đục lỗ thoáng khí trước khi xếp lên xe
 • Tránh đặt chồng lên nhau quá cao gây tổn thương cho thùng dưới và nên có khoảng cách để không khí lưu thông giữa các thùng chôm chôm.

4-cach-van-chuyen-chom-chom-di-xa-van-dam-bao-chat-luong

Bảo quản chôm chôm trong quá trình vận chuyển

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển uy tín, hiệu quả

Công ty TNHH LOGIVAN đã cho ra đời dịch vụ vận chuyển trái cây uy tín, hiệu quả, giúp giảm 30% chi phí logistics. Với dịch vụ này, chôm chôm được đảm bảo an toàn nguyên chất lượng, tránh cao nhất tình trạng hư hỏng, dập nát,…

Ngoài ra, ứng dụng công nghệ LOGIVAN – Chủ hàng còn giúp buôn lái theo dõi được đơn hàng của mình theo đúng thời gian thực, quản lý được số lượng cũng như chất lượng chôm chôm trong suốt quá trình vận chuyển.

Mạng lưới hơn 40.000 đầu xe tải, đặc biệt là xe tải lạnh, xe container lạnh luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận tải. LOGIVAN hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc về hợp đồng, bảo hiểm, hóa đơn GTGT và các loại chứng từ khác.

Với lợi thế công nghệ, LOGIVAN tự tin cung cấp dịch vụ vận tải 4.0 tốt nhất thị trường. Đăng ký tìm xe chở hàng ngay để nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi từ LOGIVAN nhé!

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!