Cách vận chuyển chôm chôm đi xa vẫn đảm bảo chất lượng

Chôm chôm là loại quả yêu thích của rất nhiều người và là nguồn kinh tế lớn của nhiều chủ hàng. Vì vậy, trong quá trình thu hoạch và vận chuyển cần bảo quản cẩn thận để khi tới nơi tiêu thụ vẫn giữ được độ tươi ngon vốn có.

1-cach-van-chuyen-chom-chom-di-xa-van-dam-bao-chat-luong

Vận chuyển chôm chôm đảm bảo chất lượng

Nhu cầu tiêu thụ chôm chôm trên thị trường

Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới đặc trưng. Khi ăn có hương thơm và vị ngọt thanh khiến nhiều người yêu thích. Nó được sử dụng làm món ăn vặt hoặc tráng miệng của nhiều người.

Chôm chôm có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như bổ sung năng lượng, ngăn chặn ung thư, kiểm soát cân nặng, kích thích tế bào máu, giúp xương chắc khỏe,… nên khá được ưa chuộng.

Bên cạnh đó, chôm chôm còn có nhiều thành phần dinh dưỡng khác phù hợp nên còn được dùng làm thuốc chữa bệnh và được góp mặt trong nhiều bài thuốc cổ truyền.

Nhờ những lợi ích tuyệt vời từ chôm chôm mà nhu cầu tiêu dùng nó chưa bao giờ suy giảm. Hàng năm có rất nhiều các chuyến xe vận chuyển chôm chôm từ nhà vườn đi khắp các tỉnh thành trong cả nước để đáp ứng nhu cầu thị trường.

2-cach-van-chuyen-chom-chom-di-xa-van-dam-bao-chat-luong

Nhu cầu tiêu thụ chôm chôm trên thị trường

Bảo quản chôm chôm sau khi thu hoạch

Chôm chôm là loại quả mềm, mọng nước nên rất dễ bị hư hỏng do tác động của thời tiết hoặc các tác động cơ học khác. Do đó, ngay từ lúc thu hoạch phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận.

Tùy theo thị trường tiêu thụ ở xa hay gần mà thời gian thu hoạch sẽ khác nhau. Một vườn chôm chôm sẽ được chia ra thu hoạch nhiều lần, mỗi lần cách nhau từ 3 – 7 ngày tùy giống và thị trường.

Sau khi thu hoạch, phải nhanh chóng phân loại và loại bỏ những quả chín quá, chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, dập thối, chảy nước,… Với những quả tươi ngon, đạt chuẩn thì cần được bảo quản ở điều kiện thích hợp.

Chôm chôm trong lúc chờ vận chuyển nên được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp, trong các kho lạnh, bọc chôm chôm bằng túi PE hoặc giấy hay bọc sáp,… để ngăn chặn tình trạng mất nước.

Bên cạnh đó, nhiệt độ trong kho nên duy trì khoảng 10℃ – 12℃ và điều chỉnh giảm tốc độ chuyển động của không khí trong kho để hạn chế mất hơi nước, mất trọng lượng, hạn chế sự phát triển của nấm bệnh.

3-cach-van-chuyen-chom-chom-di-xa-van-dam-bao-chat-luong

Bảo quản chôm chôm sau khi thu hoạch

Bảo quản chôm chôm trong quá trình vận chuyển

Chôm chôm hiện nay thường được đặt xung quanh viên đá lạnh lớn trong thùng xốp rồi bịt kín, chất lên xe và vận chuyển. Cách này sẽ làm vỏ chôm chôm bị tổn thương, xuất hiện những chấm đen gây mất thẩm mỹ.

Để đảm bảo chất lượng của chôm chôm, nhiều chủ hàng hiện nay đã chọn vận chuyển bằng xe tải lạnh hoặc xe container lạnh. Nhiệt độ trong xe luôn duy trì ổn định từ điểm đầu đến điểm cuối cùng của quá trình vận chuyển.

Nhiệt độ, không khí và độ ẩm trong thùng xe chứa chôm chôm luôn được kiểm tra thường xuyên để đảm bảo chôm chôm luôn trong điều kiện bảo quản tốt nhất.

Chôm chôm thường được đặt trong các thùng carton hoặc thùng xốp có đục lỗ thoáng khí trước khi xếp lên khoang lạnh của phương tiện vận chuyển. Khi đặt các thùng lên xe, tránh đặt chồng lên nhau quá cao gây tổn thương cho thùng dưới và nên có khoảng cách để không khí lưu thông.

4-cach-van-chuyen-chom-chom-di-xa-van-dam-bao-chat-luong

Bảo quản chôm chôm trong quá trình vận chuyển

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển uy tín, hiệu quả

Hiện nay, chôm chôm thường được đựng trong các thùng xốp hoặc trong các sọt rồi chất lên xe và vận chuyển trong điều kiện thời tiết nhiệt đới ở nước ta. Cách này làm chôm chôm dễ mất nước, mất trọng lượng và nhanh hỏng hơn.

Để khắc phục tình trạng đó, công ty TNHH LOGIVAN đã cho ra đời dịch vụ vận chuyển uy tín, hiệu quả, giúp giảm 30% chi phí vận chuyển. Dịch vụ này chôm chôm kết đảm bảo an toàn cho chôm chôm được chở, tránh cao nhất tình trạng hư hỏng, dập nát,… Ngoài ra, chủ hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình trong suốt quá trình vận chuyển.

Công ty với mạng lưới hơn 30.000 đầu xe tải các loại, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận tải của khách hàng. Đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch.

Khi có nhu cầu vận chuyển, chủ hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Đây là sản phẩm công nghệ được LOGIVAN phát triển để kết nối trực tiếp chủ hàng với tài xế xe tải. Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, bạn sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng với giá cước tốt nhất.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Bài viết mới nhất

Chành xe vận chuyển hàng hóa từ Cái Bè ra Đà Nẵng

Thị trấn Cái Bè, tỉnh Tiền Giang được xem như một trong những vựa trái cây lớn nhất nhì cả nước. Nơi đây có rất nhiều loại trái cây thơm ngon nổi tiếng thu hút khách du lịch và là nguồn cung cấp trái cây cho miền Nam nói riêng…
Xem thêm

Bảng giá vận chuyển xe đạp mới nhất 2019

Hiện nay, khi nền kinh tế phát triển và những nhu cầu trao đổi hàng hóa giữa Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng nhanh. Một biểu hiện rõ ràng của nhu cầu trao đổi hàng hóa đó chính là vai trò ngày càng phổ biến…
Xem thêm