Cách vận chuyển chim đi xa mà vẫn an toàn

Đối với người đam mê nuôi chim cảnh chắc chắn sẽ không ít lần vận chuyển chim đi xa rồi đúng không? Vậy khi di chuyển đường dài mọi người tốt nhất nên nắm rõ cách vận chuyển chim đi xa.

cách vận chuyển chim đi xa

Cách vận chuyển chim đi xa đóng vai trò hết sức quan trọng

Lựa chọn lồng vuông ép bổi

Trong cách vận chuyển chim đi xa thì quan trọng là lựa chọn lồng đựng chim vận chuyển. Một chiếc lồng vuông thay vì lồng tròn có thể giảm được nguy cơ va đập của chim xuông mức thấp nhất.

Hãy chọn một chiếc lồng chắc chắn, có thêm những nan dày, khít lại với nhau bởi chiếc lồng này sẽ không bị hàng hóa xung quanh chọt vào rồi đụng vào chim.

Tốt nhất là khoan thêm 1 lỗ nhỏ vừa đủ để có thể nhét bóng đèn vào cho chim có thể thấy đường ăn uống. Nếu không thực hiện công đoạn này thì chim sẽ khó ăn uống dẫn đến việc dễ bị ốm trong quá trình vận chuyển đường dài.

Ngoài ra, bóng tối cũng có thể khiến cho chim bị hoảng sợ do chim phải đi xa và lạ lẫm với mọi thứ xung quanh.

Tuy nhiên mọi người cần lưu ý không nên sử dụng các loại pin rẻ tiền hay các loại pin có thời gian sử dụng ít vì trong quá trình vận chuyển có thể bị hết pin, không đủ chiếu sáng lúc đó mọi người không thể bên cạnh chim để quan sát nên cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi vận chuyển chim đi xa.

Cách vận chuyển chim đi xa là nên sử dụng thêm các loại áo trùm vừa và thoáng cho chim nếu như áo quá rộng, quá kín sẽ khiến cho chim cảm thấy khó chịu. Hãy tạo ra một môi trường thoải mái nhất cho chim cảm thấy được an toàn, bảo vệ để khi đến nơi chim không rơi vào cảm giác mệt mỏi.

Chuẩn bị kỹ lưỡng thức ăn cho chim

Khi vận chuyển chim đi xa chắc chắn chim sẽ bị đói chúng ta cũng không thể ở bên cạnh chim để canh sau đó cho chim ăn được vì vậy cần chuẩn bị cho chim một lượng thức ăn, nước uống đầy đủ.

Tuy nhiên không chỉ đơn giản là để thức ăn vào trong cóng như bình thường chúng ta vẫn cho ăn vì khi đi xe sẽ bị lắc lư khiến cho thức ăn, nước uống bị đổ ra ngoài. Bạn cần sử dụng các loại cóng nước, cóng bột lớn, bỏ thêm vào trong một ít bông y tế như thế sẽ không làm cho nước bị tạt ra bên ngoài.

Nên kiểm tra kỹ lưỡng thức ăn còn để lâu hay không, nên tránh lấy những loại thức ăn cũ, thức ăn bị mốc để cho chim ăn. Nếu trên xe chim bị chứng tiêu chảy, trúng thực mọi người sẽ không thể nào xử lý kịp gây ra nguy hiểm cho chim.

Chuẩn bị kỹ lưỡng thức ăn cho chim

Cách vận chuyển chim đi xa cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Nên lựa chọn loại xe tải nào để vận chuyển chim đi xa

Ngoài những cách vận chuyển chim đi xa như trên đây mọi người phải lựa chọn những loại xe tải phù hợp để đảm bảo an toàn cho chim trong suốt quá trình vận chuyển mà vẫn tiết kiệm được một khoản chi phí.

Theo chia sẻ từ những người đã vận chuyển chim đi xa trước đây thì các loại xe tải nhẹ như xe tải 500kg, xe tải 750kg, xe tải 1 tấn, xe tải 1.25 tấn, xe tải 1.5 tấn, xe tải 2 tấn, xe tải 3 tấn, xe tải 4 tấn, xe tải 5 tấn…. rất phù hợp.

Xem thêm: Cách vận chuyển chó đi xa

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!