Cách vận chuyển cây cảnh đi xa đảm bảo an toàn

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển một khối lượng cây cảnh đi xa nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm vậy tốt nhất hãy nắm rõ một số cách vận chuyển cây cảnh đi xa được cung cấp ngay dưới đây.

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa đang rất được quan tâm

Những cách vận chuyển cây cảnh đi xa

Đối với cây thân dài, mọng nước, mềm mại, nhiều cành

Đối với những cây cảnh thân dài, mảnh, mọng nước, mềm và nhiều cành, đang nở bông thì chúng ta không thể nào đóng gói vào trong thùng vận chuyển ngay được. Thay vào đó sẽ có những cách vận chuyển đặc biệt phù hợp đối với từng loại cây để tránh những tổn thất về mặt giá trị, thẩm mỹ.

Đối với loại cây được trồng trong chậu nhỏ có thể tự bóc cây cùng bầu rễ cây ra khỏi chậu sau đó sử dụng giấy báo cũ gói lại. Nên gói bầu rễ trước sau đó gói thêm một lớp báo nữa xung quanh thân và hoa.

  • Cho vào trong thùng bìa carton lớn, dài ưu tiên xếp từ 3 đến 4 cây trong thùng để tránh chật quá, rộng quá sẽ va đập trong khi vận chuyển.
  • Mỗi lớp cây như vậy nên trải lên bên trên một lớp bông gòn dày tạo độ xốp sau đó xếp tiếp lớn khác lên trên rồi đóng lại hoàn chỉnh.

Đối với loại cây được trồng trong chậu lớn bên không nên làm theo cách làm đối với chậu nhỏ mà bạn cần bao tải để bọc xung quanh chậu cây, bọc tiếp xung quanh bằng giấy báo cũ xung quanh thân cây, cành cây, chậu cây và kết thúc bằng nilon nhựa cột vòng thân cây cho gọn gàng. Cuối cùng cho vào thùng bìa carton lớn hơn nhé.

Đối với cây nhiều cành, gai, nhiều hoa lá

Đối với cây cảnh nhiều cành chi chít, có gai, hoa lá xum xuê như này chúng ta cần cẩn trọng để tránh cây đâm vào những cây khác hoặc có thể bị va chạm với những người đang đi đường trong suốt quá trình vận chuyển đi xa.

Tốt nhất bạn nên cho vào thùng bìa carton, chèn xung quanh xốp hoặc giấy giàn để giữ cho cây không bị gãy cành, rụng hoa. Khi lựa chọn thùng để đóng gói cây thì bạn cần chọn các loại thùng có độ chắc chắn và cứng cáp, quan trọng là những chiếc thùng vừa vặn với cây cảnh để không xảy ra các vấn đề hư hại.

Nên lựa chọn loại xe tải nào để vận chuyển cây cảnh

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa chưa bao giờ là đơn giản do đó khâu lựa chọn xe tải luôn là vấn đề được mọi người quan tâm.

Nên lựa chọn loại xe tải nào để vận chuyển cây cảnh đi xa

Cách vận chuyển cây cảnh đi xa nên chọn loại xe tải phù hợp

Tốt nhất nên lựa chọn các loại xe tải thùng kín khi di chuyển cây với kích thước nhỏ như loại xe tải 500kg, xe tải 750kg, xe tải 1 tấn, xe tải 1.5 tấn, xe tải 2 tấn, xe tải 2.5 tấn, xe tải 3 tấn, xe tải 3.5 tấn, xe tải 5 tấn…

Còn đối với những cây cao phải đảm bảo thành xe đủ cao phù hợp để chứa cây hoặc sử dụng xe tải mui bạt để ngọn cây không bị vướng như xe tải 6 tấn, xe tải 7 tấn, xe tải 8 tấn, xe tải 10 tấn, xe tải 11 tấn, xe tải 15 tấn, xe tải 18 tấn…

Xem thêm: Vận chuyển trái cây từ nam ra bắc

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Ngoài cách vận chuyển cây cảnh đi xa cần nắm trên đây tốt nhất các bạn cần lựa chọn một đơn vị vận tải uy tín. Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN được mệnh danh là “UBER vận tải/Grab hàng hóa” với số vốn đầu tư lên đến 7.9 triệu USD. Là một trong những giải pháp vận tải tiết kiệm lên đến 30% chi phí vận tải.

Tính đến thời điểm hiện nay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng đã kết nối được với hơn 40.000 đơn vị vận tải, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký, 30.000 đơn hàng đăng tải. Cho nên cung cấp đa dạng phương tiện vận tải như xe tải, xe chuyên dụng, xe đầu kéo container, xe siêu trường, xe siêu trọng.

Nhờ giải pháp vận tải thông minh này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm các đơn vị vận tải cho phía chủ hàng. Thay vào đó các chủ hàng hoàn toàn có thể sử dụng ngay trên máy tính bàn thông qua website hoặc điện thoại di động thông qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng thật quá tiện lợi đúng không nào chỉ cần:

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm