Ước tính kích thước, thể tích hàng hóa không cần thước đo

Nội DungƯớc tính kích thước, thể tích hàng hóa không cần thước đoƯớc tính kích thước bằng appƯớc tính kích thước bằng gang tayƯớc tính kích thước bằng bàn chân/giàyƯớc tính kích thước bằng đếm gạchƯớc tính kích thước bằng sải tay Ước tính kích thước, thể tích hàng hóa không cần thước đo Khi

Ước tính kích thước, thể tích hàng hóa không cần thước đo

Khi vận chuyển hàng hóa, nếu không nắm rõ kích thước, thế tích hàng hóa của mình thì bạn sẽ rất dễ bị tính tiền vận chuyển nhiều hơn thực tế hàng.

Thể tích hàng có thể dễ dàng tính bằng: chiều dài x chiều rộng x chiều cao.

Nhưng nếu không có thước đo thì sẽ đo kích thước hàng thế nào? Hãy cũng LOGIVAN tìm hiểu một số cách ước tính kích thước hàng hóa mà không cần dùng cân hay thước nhé.

Ước tính kích thước bằng app

Thế giới Di Động đã viết bài khá chi tiết về cách này, theo thử nghiệm thực tế của LOGIVAN thì các app ước tính chiều dài/rộng của hàng hóa tương đối chính xác, chiều cao thì ít chính xác hơn.

Nếu không có app thì bạn có thể thử các cách truyền thống sau nhé:

Ước tính kích thước bằng gang tay

Một gang tay có thể tính là khoảng cách từ ngón cái đến ngón giữa, hoặc từ ngón cái đến ngón út, độ dài chênh lệch giữa 2 cách đo này không đáng kể, và đa phần độ dài một gang tay sẽ từ 20-22cm.

Ước tính kích thước bằng bàn chân/giày

Chiều dài bàn chân của nam giới châu Á sẽ thường từ 25-30cm. Bạn có thể tham khảo bảng kích thước giày để tính chiều dài tương ứng. Lưu ý là kích thước giày là chỉ đo bàn chân, chưa bao gồm vỏ giày bên ngoài, nên nếu ước tính bằng bước chân có đi giày thì bạn có thể tính thêm 3-5cm cho mỗi bước chân.

Ước tính kích thước bằng đếm gạch

Kích thước gạch vuông lát sàn trên thị trường phổ biến là 30cm x 30cm, 40cm x 40cm, 50cm x 50cm, 60cm x 60cm. Nếu bạn không rõ kích thước gạch lát sàn nhà bạn thì bạn có thể dùng kích thước bàn chân ở trên để ước lượng kích thước gạch.

Như trong hình ở dưới thì 1 viên gạch có kích thước 60×60: tổng hàng hóa có chiều dài khoảng 5 viên gạch, tương đương 3m, rộng 4 viên gạch, tương đương 2,4m, thùng cao ngang đầu gối, tương đương 50cm. Vậy tổng kích thước hàng là 3m x 2,4m x 0,5m. Do hàng trong ảnh là bát đĩa sứ không để chồng đè hàng khác lên được nên khi tính giá vận tải thì sẽ coi như hàng cao đến trần xe.

Ước tính kích thước bằng sải tay

Chiều dài sải tay thường sẽ xấp xỉ chiều cao cơ thể, vậy nên với các hàng hóa kích thước lớn thì bạn có thể kết hợp dùng sải tay (tương đương chiều cao của bạn) và gang tay để ước tính tổng kích thước hàng hóa.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể ước tính kích thước hàng hóa không dùng đến thước đo tốt nhất để có cước vận tải chuẩn nhất. Ngoài ra bạn có thể đọc thêm kích thước thùng xe phổ biến để có thể đóng gói hàng tối ưu nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *