Giá chở 1 tấn thép từ Sài Gòn về Bình Dương

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa cảng Sài Gòn và Bình Dương đang ngày càng nhộn nhịp, bởi hai địa điểm này đều là khu vực phát triển kinh tế trọng yếu của miền Đông Nam Bộ nước ta.

Vậy giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương như thế nào? Và có thể tìm dịch vụ vận chuyển giá rẻ ở đâu? Cùng LOGIVAN tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nhu cầu vận chuyển từ cảng Sài Gòn về Bình Dương

Nếu cảng Sài Gòn là cửa ngõ xuất nhập khẩu, thì Bình Dương lại là nơi nhập khẩu hàng hóa cũng như sản xuất hàng hóa để xuất khẩu trọng yếu tại cảng Sài Gòn.

giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương

Bình Dương là nơi có hàng loạt các khu công nghiệp trọng điểm

Bình Dương lại là một địa phương năng động trong việc phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư. Nhắc đến Bình Dương, người ta sẽ nghĩ đến hàng loạt các khu công nghiệp như KCN Sóng Thần I & II, KCN Đồng An, KCN Việt Hương, KCN VSIP Việt Nam, KCN Mỹ Phước,… Bình Dương cũng là địa phương thu hút được nhiều nguồn vốn từ các doanh nghiệp nước ngoài, sở hữu Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao nhất cả nước.

Trong khi đó, cảng Sài Gòn được xem là cửa ngõ của toàn bộ miền Nam, nơi diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu với tổng trọng lượng lớn trên cả nước. Không chỉ có lợi thế về quy mô và năng lượng khai thác, vị trí thuận tiện với các thành phố lớn, các khu vực công nghiệp trọng điểm như Bình Dương, Bình Phước,…cũng là một ưu điểm vượt trội. Vị trí này giúp cảng Sài Gòn tiếp nhận nhiều loại hàng hóa, đặc biệt là hàng nặng như sắt, thép, máy móc công nghiệp,….đến các tỉnh thành lân cận hoặc vận chuyển trên cả nước.

Chính vì vậy mà nhu cầu và phương tiện vận chuyển giữa cảng Sài Gòn và Bình Dương luôn tấp nập. Khoảng cách đường bộ thuận tiện, phương tiện vận tải đa dạng, các công ty cung cấp dịch vụ vận tải nhiều nên giá vận chuyển cũng “nhẹ nhàng” hơn. Ví dụ như giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương cũng rẻ hơn so với khu vực khác.

Xem thêm: Giá vận chuyển 5 tấn hàng

Làm thế nào để tính giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương?

2-gia-van-chuyen-1-tan-thep-tu-cang-sai-gon-ve-binh-duong

Tùy từng loại thép cần vận chuyển sẽ có giá khác nhau

Giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với các mặt hàng khác sẽ có đơn giá cơ bản quy định theo bậc (từ bậc 1 đến bậc 4). Tuy nhiên, thép thuộc trường hợp ngoại lệ không nằm trong 4 bậc quy định nên cách tính giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương phải căn cứ vào các yếu tố như:

  • Quãng đường vận chuyển: Không chỉ là khoảng cách di chuyển thực tế, mà còn phải căn cứ vào loại đường vận chuyển (đường đất, cát, nhựa, có hẻo lánh, hiểm trở,…hay không).,..v.v..
  • Quy cách đóng gói: Phải xem thép được cuộn tròn đóng thùng, hay thép cuộc rời, thép cây hay thép sợi,…mà có cách tính khác nhau. Thông thường đối với các loại hàng cồng kềnh thì kích thước hàng hóa sẽ được quy đổi sang kg = [dài x rộng x cao (cm)]/3000. Đây là cách thức để xác định xem số lượng thép của bạn thì có đúng 1 tấn không nếu tính theo quy định vận tải . Từ đó mới biết giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương là bao nhiêu.
  • Các dịch vụ đi kèm: dịch vụ bốc dỡ từ cảng Sài Gòn hoặc tại Bình Dương, dịch vụ thực hiện các thủ tục hải quan, chi phí cầu đường, chi phí vận chuyển ngoài giờ hành chính,…

Ngoài ra, theo thị trường hiện nay nếu chủ hàng có thể thuê xe chiều đi kết hợp chiều về, giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương giữ nguyên, nhưng số hàng vận chuyển chiều về sẽ được giảm 10% tiền cước.

LOGIVAN – Dịch vụ vận chuyển từ cảng Sài Gòn về Bình Dương

LOGIVAN được biết đến dưới dạng UBER vận tải, nghĩa là việc tìm xe chở hàng và tìm nguồn hàng vận chuyển được thực hiện qua điện thoại thông minh. Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng kết nối trực tiếp giữa chủ hàng và tài xế, giúp giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương tiết kiệm đến 30%. Không chỉ thế, chủ hàng còn có thể tự đưa ra mức giá 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương trong quá trình tìm xe vận chuyển. Nhờ đó tự tính toán và cân đối được nguồn tài chính của mình.

3-gia-van-chuyen-1-tan-thep-tu-cang-sai-gon-ve-binh-duong

LOGVAN: Dịch vụ vận tải từ cảng Sài Gòn về Bình Dương

Song song đó, LOGIVAN phát triển hệ thống xe vận tải rộng khắp toàn quốc. Như đàn ong chăm chỉ, 30.000 đối tác của LOGIVAN cùng đa dạng loại xe tải sẽ phục vụ khách hàng nhanh chóng, kịp thời và đảm bảo nhất.

Đội ngũ tài xế cũng được LOGIVAN kiểm tra, xét duyệt nghiêm ngặt về giấy tờ, kỹ năng và kiến thức vận chuyển hàng hóa. Vì LOGIVAN hiểu rằng, song song với giá tốt thì dịch vụ, chất lượng vận tải cũng phải chỉn chu, hoàn thiện nhất.

Liên hệ với LOGIVAN tại đây để nhận được báo giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương hoặc qua thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm