Giá chở 1 tấn thép từ Sài Gòn về Bình Dương

Hiện nay nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa cảng Sài Gòn và Bình Dương đang ngày càng nhộn nhịp, bởi hai địa điểm này đều là khu vực phát triển kinh tế trọng yếu của miền Đông Nam Bộ nước ta.

Vậy giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương như thế nào? Và có thể tìm dịch vụ vận chuyển giá rẻ ở đâu? Cùng LOGIVAN tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nhu cầu vận chuyển từ cảng Sài Gòn về Bình Dương

Nếu cảng Sài Gòn là cửa ngõ xuất nhập khẩu, thì Bình Dương lại là nơi nhập khẩu hàng hóa cũng như sản xuất hàng hóa để xuất khẩu trọng yếu tại cảng Sài Gòn.

giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương

Bình Dương là nơi có hàng loạt các khu công nghiệp trọng điểm

Bình Dương lại là một địa phương năng động trong việc phát triển kinh tế, thu hút các nhà đầu tư. Nhắc đến Bình Dương, người ta sẽ nghĩ đến hàng loạt các khu công nghiệp như KCN Sóng Thần I & II, KCN Đồng An, KCN Việt Hương, KCN VSIP Việt Nam, KCN Mỹ Phước,… Bình Dương cũng là địa phương thu hút được nhiều nguồn vốn từ các doanh nghiệp nước ngoài, sở hữu Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) cao nhất cả nước.

Trong khi đó, cảng Sài Gòn được xem là cửa ngõ của toàn bộ miền Nam, nơi diễn ra hoạt động xuất nhập khẩu với tổng trọng lượng lớn trên cả nước. Không chỉ có lợi thế về quy mô và năng lượng khai thác, vị trí thuận tiện với các thành phố lớn, các khu vực công nghiệp trọng điểm như Bình Dương, Bình Phước,…cũng là một ưu điểm vượt trội. Vị trí này giúp cảng Sài Gòn tiếp nhận nhiều loại hàng hóa, đặc biệt là hàng nặng như sắt, thép, máy móc công nghiệp,….đến các tỉnh thành lân cận hoặc vận chuyển trên cả nước.

Chính vì vậy mà nhu cầu và phương tiện vận chuyển giữa cảng Sài Gòn và Bình Dương luôn tấp nập. Khoảng cách đường bộ thuận tiện, phương tiện vận tải đa dạng, các công ty cung cấp dịch vụ vận tải nhiều nên giá vận chuyển cũng “nhẹ nhàng” hơn. Ví dụ như giá vận chuyển khi thuê xe tải Bình Dương cũng rẻ hơn so với khu vực khác.

Xem thêm: Giá vận chuyển 5 tấn hàng

Làm thế nào để tính giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương?

2-gia-van-chuyen-1-tan-thep-tu-cang-sai-gon-ve-binh-duong

Tùy từng loại thép cần vận chuyển sẽ có giá khác nhau

Giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương và bảng giá thuê xe tải chở hàng Bình Dương tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với các mặt hàng khác sẽ có đơn giá cơ bản quy định theo bậc (từ bậc 1 đến bậc 4). Tuy nhiên, thép thuộc trường hợp ngoại lệ không nằm trong 4 bậc quy định nên cách tính giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương phải căn cứ vào các yếu tố như:

  • Quãng đường vận chuyển: Không chỉ là khoảng cách di chuyển thực tế, mà còn phải căn cứ vào loại đường vận chuyển (đường đất, cát, nhựa, có hẻo lánh, hiểm trở,…hay không).,..v.v..
  • Quy cách đóng gói: Phải xem thép được cuộn tròn đóng thùng, hay thép cuộc rời, thép cây hay thép sợi,…mà có cách tính khác nhau. Thông thường đối với các loại hàng cồng kềnh thì kích thước hàng hóa sẽ được quy đổi sang kg = [dài x rộng x cao (cm)]/3000. Đây là cách thức để xác định xem số lượng thép của bạn thì có đúng 1 tấn không nếu tính theo quy định vận tải . Từ đó mới biết giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương là bao nhiêu.
  • Các dịch vụ đi kèm: dịch vụ bốc dỡ từ cảng Sài Gòn hoặc tại Bình Dương, dịch vụ thực hiện các thủ tục hải quan, chi phí cầu đường, chi phí vận chuyển ngoài giờ hành chính,…

Ngoài ra, theo thị trường hiện nay nếu chủ hàng có thể thuê xe chiều đi kết hợp chiều về, giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương giữ nguyên, nhưng số hàng vận chuyển chiều về sẽ được giảm 10% tiền cước.

Bạn có thể xem thuê xe tải chở hàng tphcm để ước lượng chi phí vận chuyển thích hợp. Hoặc xem thêm về bảng giá vận chuyển 1 tấn thép từ cảng Sài Gòn về Bình Dương để biết thêm thông tin.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Ưu điểm vượt trội của dòng xe tải Suzuki 900kg

Dưới đây là tất cả những thông tin về đặc điểm xe, thông số kỹ thuật, và giá của dòng xe tải Suzuki 900kg.
Xem thêm

Cập nhật giá xe tải isuzu 3.5 tấn mới nhất hiện nay

Xe tải Isuzu là thương hiệu đến từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. LOGIVAN giới thiệu dòng xe tải Isuzu 3.5 tấn và cập nhật giá xe tải Isuzu 3.5 tấn mới nhất 2019.
Xem thêm

Bài viết nổi bật

dich-vu-xe-hang-40-tan-tu-gia-lai-ve-binh-duong-uy-tin-va-chat-luong

Dịch vụ xe tải 40 tấn Gia Lai - Bình Dương uy tín

Gia Lai là một tỉnh vùng cao nằm phía Bắc Tây Nguyên, được xem là “đất vàng” của ngành công nghiệp không khói với nhiều danh lam thắng cảnh. Còn Bình Dương là khu trung tâm hành chính thành phố mới.

giai-phap-xe-cho-hang-tu-binh-duong-ve-can-tho

LOGIVAN - Giải pháp xe chở hàng từ Bình Dương về Cần Thơ

Các chủ kinh doanh có nhu cầu sử dụng xe chở hàng từ Bình Dương về Cần Thơ ngày càng nhiều. Đòi hỏi một lượng lớn các xe chở hàng phải hoạt đông liên tục để phục vụ thị trường.

cho-thue-xe-giao-hang-uy-tin-ve-binh-duong-gia-re

Cho thuê xe giao hàng uy tín về Bình Dương giá rẻ

Bình Dương tập trung nhiều khu công nghiệp, nhà máy, công ty, xí nghiệp ở hầu hết các lĩnh vực do đó nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến Bình Dương cũng tăng cao lên so với những tỉnh thành khác.

bang-gia-cuoc-van-chuyen-tu-dong-thap-di-ho-chi-minh-moi-nhat-nam-2019

Bảng giá vận chuyển từ Đồng Tháp đi HCM năm 2019

Tuyến đường từ Đồng Tháp đi Hồ Chí Minh có sức hấp dẫn rất lớn với các dịch vụ vận chuyển lâu năm và lành nghề vì có nhiều đơn đặt hàng. Hơn nữa, Đồng Tháp là một trong tỉnh thành vận chuyển sản phẩm nông nghiệp nhiều nhất trong…

bang-cuoc-phi-van-chuyen-hang-hoa-bang-xe-tu-thanh-pho-ho-chi-minh-ra-thai-binh

Bảng giá vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh ra Thái Bình

TP. Hồ Chí Minh vừa là thị trường rộng lớn vừa là nguồn cung cấp hàng hóa cho các địa phương xuyên suốt mọi miền đất nước, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc như Thái Bình.