Cách tìm đơn vị cho thuê xe tải chở tốt nhất trên thị trường

Bạn đang muốn chuyển nhà, chuyển hàng đi xa và cần thuê xe tải chở hàng? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết 5 cách để tìm đơn vị cho thuê xe tải chở tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Hiện trạng ngành vận tải Việt Nam

Xã hội ngày càng hiện đại, lưu lượng hàng hóa cần vận chuyển ngày càng gia tăng. Chính vì thế, dịch vụ vận chuyển hàng hóa ra đời và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng Logistics. Đặc biệt, các mặt hàng công nghiệp ngày càng được sản xuất theo sự phát triển của quy mô kinh tế. Do đó nhu cầu vận chuyển bằng xe tải cũng ngày một lớn.

Bên cạnh đó, nhà nước ngày càng chú trọng cải thiện tuyến đường Bắc – Nam, điều này góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ.

Cách tìm đơn vị cho thuê xe tải chở tốt nhất trên thị trường

Mở rộng tuyến đường Bắc – Nam cải thiện khả năng lưu thông của các phương tiện giao thông đường bộ

Tuy nhiên, sự tăng trưởng ồ ạt của các đơn vị vận chuyển (trong đó rất nhiều đơn vị không chuyên nghiệp), không chỉ làm ngành vận tải cạnh tranh gay gắt mà còn khiến nhiều khách hàng mất niềm tin vào các đơn vị vận chuyển.

Ngoài ra, sự đầu tư quá ít vào cơ sở vật chất của các đơn vị vận tải chưa đáp ứng được nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Nhiều khách hàng phàn nàn về tính chuyên môn, cách làm việc thủ công cũng như độ an toàn của hàng hóa là chưa đạt chuẩn.

5 cách tìm đơn vị cho thuê xe tải chở tốt nhất trên thị trường hiện nay

Chính những đơn vị vận chuyển không chuyên đã khiến khách hàng mất niềm tin vào các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, nếu biết 5 mẹo dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tìm được đơn vị vận chuyển uy tín:.

  • Giá cả rõ ràng, minh bạch: Để có thể giảm được chi phí, nâng cao lợi nhuận thì cắt giảm chi phí là điều mà chủ hàng quan tâm. Bạn có thể tham khảo website của đơn vị vận chuyển hoặc yêu cầu bên vận chuyển tư vấn kỹ lưỡng về tổng chi phí để tránh phát sinh chi phí trong quá trình vận chuyển
  • Tư vấn phù hợp với nhu cầu: Tư vấn giúp khách hàng hiểu rõ về dịch vụ để đưa ra giải pháp phù hợp với nhu cầu vận chuyển cũng như loại hàng hóa chính là một biểu hiện của đơn vị cho thuê xe tải chở tốt, uy tín trên thị trường.
  • Giấy tờ, chứng từ rõ ràng: Những giấy tờ này sẽ giúp bạn có bằng chứng chứng minh nguồn gốc hàng hóa và được sự bảo hộ của pháp luật nếu có rủi ro không mong muốn xảy ra.

5 cách tìm đơn vị cho thuê xe tải chở tốt nhất trên thị trường hiện nay

Yêu cầu đơn vị vận chuyển xuất đầy đủ chứng từ vận tải là quyền lợi của chủ hàng

  • Xe thường xuyên được bảo trì, bảo dưỡng: Bạn cần phải kiểm tra xem chất lượng xe có đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa hay không. Xe thường xuyên được chăm sóc sẽ có hiệu năng cao hơn (chứa được trọng lượng tối đa) và sự an tâm cho chủ hàng.
  • Đội ngũ lái xe giàu kinh nghiệm: Những tài xế có tâm, lâu năm trong nghề sẽ rõ những đường đi nước bước giúp chuyến hàng vận chuyển an toàn và kịp về tiến độ.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm trong ngành để biết thêm nhiều mẹo hay tránh “tiền mất tật mang”.

Qua bài viết trên, LOGIVAN hy vọng đã có quyết định riêng cho bản thân khi thuê xe tải chở tốt. Nếu bạn quan tâm đến ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm