Cách sắp xếp hàng ở thùng xe tải 27 tấn

Khi thuê xe tải chở đồ một trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu chính là hàng hóa phải giữ được nguyên vẹn. Để làm được điều này thì công đoạn sắp xếp hàng lên xe có vai trò hết sức sức quan trọng.

Tại sao phải sắp xếp hàng hóa phù hợp với kích thước thùng xe tải 27 tấn?

Xe tải là phương tiện không thể thiếu nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển vô cùng đa dạng hiện nay. Khi thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa, người ta thường chỉ quan tâm và tìm hiểu nhiều về động cơ, tải trọng của xe và kích thước thùng xe. Vì vậy, không ít người thường bỏ qua nguyên tắc sắp xếp hàng hóa lên xe sao cho phù hợp với kích thước thùng xe tải 27 tấn.

Việc sắp xếp hàng hóa lên thùng xe sao cho hợp lý và an toàn không phải là điều dễ dàng. Để làm được điều này, phải biết tính toán số lượng hàng tối đa được chất – xếp lên thùng xe, tận dụng tối đa không gian trống hiện có và đảm bảo chất lượng hàng cả trước và sau giao nhận. Ngoài ra, việc biết cách sắp xếp hàng hóa lên xe cũng giúp lái xe thuận lợi hơn trong việc tháo dỡ, rút ngắn thời gian vận chuyển.

Cách sắp xếp hàng ở thùng xe tải 27 tấn

Xe tải 27 tấn thuộc phân khúc xe hạng nặng

Cách sắp xếp hàng hóa phù hợp với kích thước thùng xe tải 27 tấn

Xe tải 27 tấn là loại xe có dàn lốp chịu được lực tốt, giúp vận chuyển hàng hóa hạng nặng. Vì vậy, loại xe này phù hợp với việc vận chuyển vật liệu xây dựng, sắt, thép, máy móc, gạo, lúa,…Để hàng hóa được an toàn và nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển, cần biết cách xếp phù hợp với kích thước thùng xe tải 27 tấn như sau:

  • Phân loại hàng hóa trước khi xếp lên xe, gồm những vật cồng kềnh, kích thước lớn, khối lượng nặng hay gói hàng, kiện hàng nhỏ
  • Hàng hóa cần được xếp gọn gàng, ngăn nắp theo từng hàng thẳng; các thùng hàng giống nhau thì xếp chồng lên nhau
  • Nguyên tắc xếp hàng hóa: hàng hóa cồng kềnh – hàng nặng – hàng nhẹ nhất. Tuy nhiên, nên phân bố hàng đều và cân bằng trên sàn thùng xe. Quy trình sắp xếp này giúp tiết kiệm diện tích chở hàng, đồng thời giúp chủ hàng dễ dàng kiểm soát số lượng khi giao – nhận.
  • Hãy sắp xếp lô hàng cần giao ngay ở đầu – lô hàng giao cuối ở trong cùng thùng xe để thuận lợi cho việc tháo dỡ và giao nhận nếu vận chuyển hai lô hàng khác nhau
  • Ưu tiên xếp những thùng hàng dễ vỡ ở nơi tốt nhất, nơi bằng phẳng không có va chạm, đảm bảo không có vật nặng đè lên…
  • Nếu hàng hóa là máy móc tuyệt đối không xếp chồng các máy lên nhau để tránh hư hại. Dùng dây chằng hoặc các miếng đề để gia cố máy móc chắc chắn. Trong trường hợp máy có chứa xăng dầu thì cần rút cạn nhiên liệu ra khỏi máy trước khi cho lên xe, tránh sự cố cháy nổ.

Xem thêm: Kích thước thùng xe tải 750kg

kích thước thùng xe tải 27 tấn

Sắp xếp hàng hóa gọn gàng trên thùng xe sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm

Bài viết nổi bật

kich-thuoc-thung-xe-14-tan-la-bao-nhieu-khi-van-chuyen-hang-hoa

Kích thước thùng xe 1,4 tấn chở hàng hóa gì?

Ngoài việc tìm hiểu tải trọng được chuyên chở, bạn cũng cần chú ý đến kích thước thùng xe tải để xếp được hàng hóa nếu hàng hóa của bạn nhiều và cồng kềnh.

kich-thuoc-cac-loai-thung-xe-tai-tren-thi-truong-nam-2019

Kích thước các loại thùng xe tải trên thị trường năm 2019

Xe tải là loại phương tiện không thể thiếu nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển vô cùng đa dạng hiện nay. Chúng được xếp vào một trong những phương tiện rất phổ biến để vận tải hàng hóa liên tỉnh.

kich-thuoc-thung-xe-3-khoi-chua-duoc-bao-nhieu-hang

Kích thước thùng xe 3 khối chứa được bao nhiêu hàng?

Các chủ hàng và doanh nghiệp nhỏ hiện nay thường sử dụng xe tải 3 khối để vận chuyển hàng hóa bởi tính tiện lợi cũng như sự phù hợp của nó. Vậy kích thước thùng xe 3 khối là bao nhiêu và các mặt hàng mà nó chuyên chở…