Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà cực nhanh và thông minh

Hầu hết đồ đạc trong mỗi gia đình thường rất nhiều. Vì thế khi chuyển nhà sẽ tốn nhiều thời gian và công sức khiến nhiều người ngán ngẩm.

cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Lên danh sách đồ đạc cần vận chuyển

Trước khi thu gom đồ đạc, chủ nhà nên ngồi lại và lên danh sách các đồ đạc của mình. Cách này sẽ giúp chủ nhà kiểm soát được lượng đồ đạc của mình, tránh quên cái này, sót cái nọ khi tới nhà mới.

Ngoài ra, khi lên danh sách các chủ nhà cũng sẽ nhận ra các đồ vật không cần thiết hoặc đã lâu không sử dụng và có thể loại bỏ để bớt đi khối lượng đồ cần dọn.

Trong danh sách sẽ có các loại đồ đạc cần dọn và tên người dọn cũng như phương án thực hiện. Cách này sẽ giúp mọi người trong gia đình có thể kiểm soát được lượng đồ cá nhân của mình và tránh mất thời gian tìm kiếm khi tới nhà mới.

Ngoài danh sách các đồ đạc cần dọn, chủ nhà cũng nên ghi danh sách các dụng cụ dùng để đóng gói như thùng carton, kéo, keo, bút lông, dây buộc, giấy báo,… Nếu không có sẵn thì phải đi mua ngay để tránh lộn xộn, thiếu thùng đựng đồ chuyển nhà hay không đủ keo,… trong lúc dọn đồ.

Lên danh sách đồ đạc cần vận chuyển

Lên danh sách đồ đạc

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Trong danh sách đã lên phía trên đã có các cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà và người thực hiện bên cạnh. Việc của mọi người hiện tại là đóng gói cho cẩn thận. Trước khi xếp đồ vào các thùng carton nên kiểm tra chất lượng thùng phù hợp với loại đồ vật nào và nên gia cố đáy thùng bằng keo dán để tránh đồ đạc trong thùng bị rơi ra. (Ở phần gần cuối bài viết sẽ có thông tin về kinh nghiệm chọn thùng đựng đồ phù hợp khi chuyển nhà).

Với các đồ đạc ít sử dụng nên đóng gói trước và để riêng ra. Sách vở, quần áo là những thứ dễ gói nhất. Quần áo có thể xếp cuộn tròn để tiết kiệm không gian rồi bỏ vào va li. Sách vở có thể bỏ vào thùng rồi đóng lại, bên ngoài nên ghi rõ để đến nơi mới có thể lấy ra sắp xếp ngay.

Với các đồ dễ vỡ như chén, bát thì nên gói, bọc cẩn thận từng cái bằng giấy báo hay khăn mềm trước khi cho vào thùng. Bên ngoài thùng phải ghi rõ là hàng dễ vỡ để mọi người cẩn thận, nhẹ nhàng hơn khi di chuyển.

Với loại thùng mà có nhiều đồ khác nhau thì nên để đồ nặng phía dưới, đồ nhẹ phía trên và nếu còn chỗ trống có thể bỏ thêm khăn lau chén dĩa vào để tiết kiệm không gian và tránh có đồ đạc trong thùng bị di chuyển trong lúc vận chuyển.

Các đồ đạc sắc nhọn như dao kéo, nên bọc lại bằng vải, khăn hay giấy báo để đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, với những đồ điện tử, điện lạnh phải để người có kinh nghiệm tháo lắp làm nhằm đảm bảo khi chuyển tới nơi mới vẫn xài được.

Với các đồ đạc cồng kềnh như bàn ghế gỗ, phải sử dụng màng bọc chuyên dụng bọc bên ngoài để đảm bảo an toàn cho vật dụng. Các đồ vật có thể tháo dỡ được có thể tháo ra từng phần và đánh dấu lại, đặc biệt nên lưu ý đóng gói đinh ốc của vật dụng đó cẩn thận vì đây là những thứ dễ mất.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà thông minh

Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước

Bạn hãy chia công việc dọn dẹp ra làm nhiều phần. Nếu dọn phòng cá nhân hãy chú ý tới các đồ dùng nhỏ, tiếp đó hãy dọn đến tủ quần áo.

Bạn có thể sắp xếp chúng theo bất cứ trình tự nào bạn thích nhưng hãy nhớ cách dọn nhà khoa học chính là: thu dọn đồ dùng vặt trước, đồ lớn sau, mọi việc còn lại sẽ dễ dàng hơn.

Dọn dẹp những đồ dùng nhỏ nhặt trước

Đồ dùng vặt nên được thu dọn trước

Tự làm tay cầm

Đây là một cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà nhanh cực kỳ hữu ích. Bạn hãy dùng dao rạch một hình tam giác hoặc một hình vuông hai bên đối diện thùng carton. Lưu ý chỉ áp dụng cách này khi thùng carton chứa đồ đạc nhẹ để không bị bung đáy thùng.

Tự làm tay cầm

Làm tay cầm ở thùng carton sẽ dễ dàng hơn khi vận chuyển

Sử dụng vali kéo để đựng vật nặng

Nếu bạn có vali kéo, hãy sử dụng nó để đựng các vật nặng như sách vở, các dụng cụ nhà bếp. Với mẹo dọn đồ chuyển nhà nhanh này, bạn sẽ tốn rất ít công sức khi chỉ việc kéo vali ra xe.

Sử dụng vali kéo để đựng vật nặng

Sử dụng vali kéo để đựng sách vở hoặc đồ dùng nặng

Đóng gói đồ dễ vỡ nhanh gọn

Dùng xốp nổ, túi giấy để bọc ly tách. Bạn cũng có thể tận dụng khăn mặt, khăn bông, quần áo để bọc ly, đĩa bằng sứ hoặc thủy tinh trước khi cho vào thùng carton.

Đóng gói đồ dễ vỡ nhanh gọn

Dùng bọc xốp nổ để bọc ly tách

Ghi chú rõ ràng bên ngoài thùng carton

Sai lầm cần tránh khi đóng gói đồ đạc là không ghi chú bất cứ thông tin nào bên ngoài. Mặc dù biết rất rõ tài sản của mình nhưng việc dò dẫm từng thùng đồ cũng khiến bạn tốn không ít thời gian. Ghi chú ngoài thùng carton sẽ giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng.

Ghi chú rõ ràng bên ngoài thùng carton

Ghi chú ngoài thùng carton sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian

Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Tủ lạnh khi dọn nhà đi buộc phải trong trạng thái khô ráo mới đảm bảo an toàn. Do đó bạn hãy nhớ xử lý hết thực phẩm và rã đông tủ lạnh trước 1 ngày hoặc ít nhất là 8 tiếng nhé!

Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển giúp tiết kiệm thời gian cho bạn

Gói gọn những món lặt vặt

Có những món đồ bạn cần phải tháo rời từng bộ phận mới có thể di chuyển được. Vì thế, để tránh ốc vít tháo ra bị thất lạc, hãy gói chúng thật cẩn thận rồi dán nhãn ghi chú bên ngoài.

Gói gọn những món lặt vặt

Những chiếc đinh ốc như thế này cần được gói cẩn thận để tránh thất lạc

Không đóng gói chung đồ đạc khác chức năng

Có một điều bạn cần ghi nhớ khi đang có kế hoạch chuyển nhà nhanh trong nay mai, đó là cần phân biệt rõ ràng các đồ dùng và cách đóng gói chúng. Có thể đóng gói những món đồ có chức năng tương tự nhau chung nhau. Ví dụ khăn tắm có thể để cùng khăn mặt, chăn,… các phụ kiện trang trí, tinh dầu, nến thơm có thể đóng hộp cùng nhau.

Không đóng gói chung đồ đạc khác chức năng

Phân loại đồ đạc trước khi đóng gói sẽ giúp việc chuyển nhà nhanh không gây hư hại

Nhưng đối với những món đồ khác chức năng hoàn toàn, hãy đóng gói riêng. Nếu muốn gọn gàng hơn, ít nhất bạn cũng cần gói riêng từng cái một trước khi cho chúng vào hộp đựng chung.

Đệm lót cho các đồ dễ vỡ

Bạn có thể sử dụng thú nhồi bông, gối, ga giường, chăn để chèn bên cạnh các đồ dễ vỡ trong xe khi di chuyển. Các vật dụng này sẽ lấp đầy khoảng trống trên xe đề đồ đạc không bị lắc lư khi di chuyển.

Đệm lót cho các đồ dễ vỡ

Thú nhồi bông, gối, ga,… có thể làm đệm lót cho các đồ dễ vỡ

Tránh bụi bẩn vào đệm, chăn

Tránh bụi bẩn vào đệm, chăn

Phủ thêm lớp ga lên đệm sẽ giúp ngăn cản bụi bẩn trong khi di chuyển

Khi chuyển nhà, bạn hãy bọc thêm một lớp ga hoặc lớp vỏ chăn cũ lên đệm và chăn. Làm như vậy sẽ giúp ngăn cản bụi bẩn và các mảnh vụn dính vào đệm, chăn trong khi di chuyển.

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà bằng những thùng giấy chuyên dụng

Cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà bằng những thùng giấy chuyên dụng

Thùng đựng đồ chuyển nhà đang được sử dụng phổ biến

Vì sao nên sử dụng thùng đựng đồ chuyên dụng khi chuyển nhà

Thùng đựng đồ chuyển nhà phổ biến nhất hiện nay vẫn là thùng carton, thùng giấy chúng có giá thành rẻ, dễ gấp gọn khi không cần dùng đến, có thể tái sử dụng nhiều lần đến khi rách nát, hư hỏng thì thôi. Đa số thùng giấy đều thân thiện với môi trường sống, dễ dàng phân hủy trong tự nhiên và không gây hại như các bao nilon

Việc đóng gói đồ đạc vào trong thùng carton còn giúp tiết kiệm tối ưu diện tích, làm cho gói hàng trở nên chắc chắn hơn trước. Các bạn có thể sử dụng bút lông để viết thông tin trực tiếp lên thùng hoặc dán nhãn lên thùng đựng đồ để kiểm soát tài sản dễ dàng, gọn gàng hơn.

Nhờ làm từ các loại giấy với đường cấn có sẵn cho nên việc tháo gỡ dễ dàng hơn không tốn thời gian của khách hàng để ngồi cắt từng chiếc hộp ra. Đặc biệt với nhiều loại kích thước khác nhau giúp các bạn có thể thoải mái lựa chọn để đóng gói đồ dùng trong nhà.

Các loại thùng carton thích hợp để đựng đồ khi chuyển nhà

Thùng đựng đồ chuyển nhà thường được sử dụng hiện nay có thể nhắc đến các loại:

  • Thùng carton 3 lớp: Với lớp giấy hình sin nằm ở giữa, hai lớp giấy phía ngoài hai bên có thể sử dụng để đóng gói đồ dùng, vật dụng gọn nhẹ như quần áo, giày dép, chăn mềm, sách vở, bát đũa….
  • Thùng carton 5 lớp: Cấu tạo từ 3 lớp trong gồm 1 phẳng và 2 sóng, 2 lớp bên ngoài hai bên nên có độ chắc chắn hơn so với những chiếc thùng 3 lớp. Bạn có thể sử dụng chúng để đóng các đồ nội thất, điện gia dụng, trang thiết bị máy móc.
  • Thùng carton 7 lớp: Thường có tính chất dày dặn, chắc chắn hơn nên thường để đóng gói những đồ dùng cồng kềnh, nặng nề, bao lót đồ nội thất gỗ, thủy tinh, kính.

Chọn những chiếc thùng giấy chuyển nhà phù hợp

Mua thùng carton chuyển nhà HCM ở đâu?

Hiện nay rất nhiều khách hàng muốn mua thùng carton chuyển nhà HCM nhưng không biết nên lựa chọn đơn vị nào uy tín. Dưới đây là một số địa chỉ chuyên bán các loại thùng đựng đồ chuyển nhà:

  • Xưởng thùng carton
  • Công ty bao bì Thành Hưng
  • Công ty in bao bì Bảo Ngọc
  • Công ty thùng giấy Như Phương
  • Công ty vận chuyển An Phát
  • Công ty Ngọn Hải Đăng

Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Việc dọn nhà tốn rất nhiều thời gian và công sức nên ngày nay nhiều người thường tìm đến các dịch vụ chuyển nhà trọn gói để họ giúp mình làm việc đó.

Khi sử dụng các dịch vụ chuyển nhà này, chủ nhà chỉ cần bỏ ra một ít tiền là toàn bộ đồ đạc từ nhà cũ sẽ được đóng gói cẩn thận rồi di chuyển sang nhà mới và được sắp xếp gọn gàng theo đúng ý chủ nhà.

Còn muốn tiết kiệm chi phí hơn thì chủ nhà có thể chọn gói dịch vụ không trọn gói. Chủ nhà sẽ tự đóng gói đồ đạc của mình và dịch vụ chỉ giúp chủ nhà vận chuyển đồ đạc tới nhà mới.

Sử dụng cách nào sao cho hợp lý nhất tùy thuộc vào quyết định của chủ nhà. Các chủ nhà sẽ căn cứ vào khối lượng đồ đạc cần vận chuyển cũng như quãng đường di chuyển để chọn cách nào phù hợp với mình nhất.

Tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Vậy bài viết trên đây đã cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích trong cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà, và cũng như việc lựa chọn những chiếc thùng giấy đựng đồ để sử dụng trong việc chuyển nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *