Cách đóng bao tải hàng hóa an toàn khi vận chuyển – Phần 1

Đóng gói hàng hóa (Packaging) thực sự quan trọng và cần thiết đối với hầu hết mọi sản phẩm. Việc đóng gói hàng hóa bằng bao tải giúp cho hàng hóa bên trong được thoáng khí và phần nào chống được nước. Ngoài ra, điều này cũng giúp cho việc lên xuống hàng bằng xe

Đóng gói hàng hóa (Packaging) thực sự quan trọng và cần thiết đối với hầu hết mọi sản phẩm. Việc đóng gói hàng hóa bằng bao tải giúp cho hàng hóa bên trong được thoáng khí và phần nào chống được nước. Ngoài ra, điều này cũng giúp cho việc lên xuống hàng bằng xe nâng hoặc sức người được dễ dàng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những cách đóng gói hàng hóa bằng bao tải phổ biến hiện nay nhé!

1. Bao tải giấy

 • Bao tải giấy (Paper sacks) được cấu tạo bởi 3 lớp vật liệu có tên là KPK. Lớp ngoài cùng được làm từ giấy Kraft (được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua công đoạn kraft). Lớp thứ 2 được làm từ manh PP (được sản xuất từ hạt nhựa PP nguyên sinh cao, qua dây chuyền kéo sợi, sau đó được dệt thành vải PP dạng ống hoặc manh) và lớp cuối cùng là giấy Kraft. Hai lớp ngoài cùng được tráng ghép lại với nhau bằng keo nhựa PP, còn lớp giấy kraft bên trong cùng được gọi là lớp giấy lồng có tác dụng gia tăng tính hút ẩm và củng cố độ bền chắc cho bao. Bao tải kraft được sử dụng rộng rãi để đựng các nguyên vật liệu dạng bột như xi măng, bột trét, v.v.

Bao xi măng

a. Ưu điểm của bao tải giấy

 • Độ bền: Bao bì giấy Kraft có đặc tính dẻo dai và chịu lực tốt giúp cho việc chứa đựng hàng hóa luôn được đảm bảo.
 • Thân thiện với môi trường: Chất liệu giấy kraft không độc, không vị, không ô nhiễm và có thể tái chế. Do đó, khi hết hạn sử dụng, bao tải này có thể được sử dụng để sản xuất các cuộn giấy mới. Việc sử dụng bao tải giấy kraft cũng là một cách giúp nâng cao hình ảnh thân thiện của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng, dễ dàng gây thiện cảm hơn.
 • Bề mặt dễ in ấn: Màu nâu gốc của chất liệu kraft giúp cho các hình ảnh về logo, tên thương hiệu được in dễ dàng, mang lại cảm hứng cổ điển cho người nhìn. Điều này giúp quảng bá thương hiệu tốt cho các doanh nghiệp.

b. Nhược điểm của bao tải giấy

 • Độ bền: Tuy có nhiều điểm mạnh nhưng bao tải kraft cũng có một nhược điểm đáng chú ý là khả năng chống thấm nước kém. Chất liệu giấy kraft khi gặp nước sẽ bị mềm do đó việc vận chuyển hàng hóa đóng trong bao tải giấy cần phải được che đậy nghiêm ngặt để tránh nước mưa vào. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng loại bao tải này thì có thể cân nhắc việc tráng thêm 1 lớp màng PE chống thấm nước. Ngoài ra thì các dụng cụ có đầu sắc như dao, kéo có thể làm hỏng bao tải giấy kraft nên bạn cần lưu ý kỹ nhé!
 • Tính thẩm mỹ: Bề ngoài màu nâu giản đơn của giấy Kraft không thu hút mắt người nhìn lắm và đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất cung cấp giấy Kraft đã được tẩy trắng. Mặc dù, điều này có vẻ là một ý tưởng hay để hình ảnh thương hiệu được in lên bao tải quảng bá tới người dùng nhưng loại giấy Kraft được tẩy trăng này yếu hơn khoảng 15% so với loại giấy thông thường màu nâu.

2. Bao dứa

 • Bao dứa (PP woven sacks) là sản phẩm được làm từ hạt như PP (Polypropylene) có đặc tính cơ học cao, không mềm dẻo, không bị kéo giãn nhưng có khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc vết thủng nhỏ. Bao tải dứa được sử dụng phần lớn để lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp như thức ăn chăn nuôi, trái cây, rau quả, v.v.

Bao tải dứa

a. Ưu điểm của bao dứa

 • Độ bền: Được làm từ hạt nhựa PP nên bao tải dứa có độ bền cơ học cao đảm bảo khả năng đựng hàng hóa lên tới 50kg. Ngoài ra, túi PP có thể chịu được nhiệt độ cao vì nó bắt đầu nóng chảy ở 167 độ C.
 • Chi phí tối ưu: Giá của bao tải dứa trên thị trường chỉ từ 2,000 VNĐ – 5,000 VNĐ nên sẽ giúp cho các chủ hàng tiết kiệm được tối đa chi phí đóng gói sản phẩm.
 • Thân thiện với môi trường: Ô nhiễm môi trường từ túi nilon đã không còn là vấn đề riêng của quốc gia nào mà là vấn nạn toàn cầu. Để giải quyết bài toán này, thì bảo dứa đã được ra đời với các sợi PP có khả năng phân hủy và tái sử dụng nhiều lần.
 • Bề mặt dễ in ấn: Bao tải dứa với màu đơn sắc như trắng, vàng, xanh lá sẽ giúp cho các công ty có thể quảng bá hình ảnh của mình thông qua việc in ấn.
 • Tái sử dụng: Bao tải dứa là loại vải không nhuộm màu nên không còn sử dụng để đóng gói hàng hóa thì có thể giặt sạch để tái sử dụng làm màn chắn, lều tạm che nắng cho các hàng quán ngoài chợ.

Giải pháp tận dụng xe rỗng chiều về của LOGIVAN đã cho thấy tầm nhìn đúng đắn và phù hợp với các chính sách bảo vệ môi trường của chính phủ và xu thế chung của thế giới hiện nay. Lời giải cho bài toán ô nhiễm môi trường trong ngành vận tải đã được xác định và đang được LOGIVAN giải quyết. Chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một tương lai không có ô nhiễm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *