Cách bảo quản tôm hùm vận chuyển đường dài vẫn tươi ngon

Xe tải chở tôm hùm đi khắp các tỉnh thành trong cả nước hoạt động liên tục và không hề thuyên giảm. Vậy làm sao để có thể bảo quản tôm hùm được tươi ngon nhất trong hành trình vận chuyển dài như vậy?

1-tom-hum-van-chuyen-duong-dai-van-tuoi-ngon

Bảo quản tôm hùm đi xa

Bảo quản tôm hùm theo cự ly vận chuyển

Với những đơn hàng vận chuyển trong thời gian khoảng 30 phút sẽ sử dụng phương pháp vận chuyển không gây mê bằng đá lạnh. Sắp xếp ngăn nắp những con tôm hùm trong thùng và bỏ vào đó một chai đá lạnh, rồi tiến hành vận chuyển.

Với những đơn hàng có khoảng cách gần, khoảng 40km với số lượng ít, sẽ vận chuyển bằng trong các can nhựa và thùng nhựa với tỉ lệ nước tương đối so với lượng tôm. Ưu điểm của hình thức bảo quản tôm hùm này là tôm hùm khỏe, không mất tỉ lệ trọng lượng khi cân, tuy nhiên không chở được nhiều và khá tốn kém.

Với những đơn hàng lớn, có khoảng cách vận chuyển xa, thời gian dài, sẽ sử dụng phương pháp gây mê bằng nước đá lạnh trong vận chuyển.

Tôm hùm được đưa vào hồ có chứa nước đá lạnh đủ nhiệt độ trong khoảng thời gian nhất định sẽ ngủ đông, rồi uốn giấy báo đưa vào thùng xốp. Mỗi thùng xốp đều đặt những chai đá lạnh nhằm làm mát môi trường bên trong.

Sau đó tiến hành bơm oxi vào thùng và bắt đầu vận chuyển. Ưu điểm của phương pháp bảo quản tôm hùm này là bảo đảm tôm sống khỏe, vận chuyển được xa trong thời gian dài và có thể được vận chuyển trên tất cả các phương tiện hiện có.

Xem thêm: Cách bảo quản hải sản đi xa

3-tom-hum-van-chuyen-duong-dai-van-tuoi-ngon

Bảo quản theo tình trạng tôm hùm

Tôm hùm chỉ tươi ngon khi trong nước đá lạnh và nước đá cực lạnh. Do đó, khi vận chuyển tôm hùm tươi bằng ô tô thì luôn có nước trong thùng xốp, với một lượng đá nhất định.

Đối với tôm hùm đông lạnh đã được đông và mà một lớp văn khoảng 10% thì khi đặt trong thùng xốp, lớp băng đó đủ để bảo quản lạnh trong thời gian 20 giờ. Do đó, có thể vận chuyển đến nơi cần thiết mà không cần phải thêm đá vẫn luôn đủ nhiệt độ và tươi ngon.

4-tom-hum-van-chuyen-duong-dai-van-tuoi-ngon

Bảo quản theo dạng tôm hùm

Xem thêm: Cách vận chuyển tôm hùm sống bằng nước và không cần nước 

Nhu cầu tiêu thụ tôm hùm

Nhu cầu khai thác – tiêu thụ hải sản nói chung và tôm hùm nói riêng vô cùng lớn. Thịt tôm hùm ngon, thơm, ngọt, là đặc sản rất được ưa chuộng trên khắp thế giới.

Tôm hùm thường được khai thác bằng lưới kéo, lưới kéo kết hợp xung điện hoặc lồng bắt. Trên thực tế, tôm hùm đòi hỏi điều kiện sống khắt khe với vùng biển ấm, lặng, nên tại Việt Nam chỉ từ Khánh Hòa trở vào Nam mới có tôm hùm sinh sống.

Thịt tôm hùm luôn được xem là “vua” của các loài thịt hải sản bởi độ chắc ngọt, ăn vào còn nghe tiếng giòn lựt sựt của những sợi gân xen lẫn trong từng thớ thịt. Vào mùa đông, tôm hùm còn có gạch đóng thành một dọc vàng ươm ở sống lưng, ăn vào béo ngậy.

Món đơn giản nhất khi làm tôm hùm là nướng, dùng với muối tiêu chanh. Tôm hùm có thể làm nhiều món rất “Tây” như nướng phô-mai, sốt bơ; và cũng có thể nấu những món “thuần Việt” như nấu cháo hay tôm hùm nướng sả để món ăn thơm ngan ngát mùi làng quê dân dã.

2-tom-hum-van-chuyen-duong-dai-van-tuoi-ngon

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển hàng hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dịch vụ vận chuyển tôm hùm. Điều này khiến cho các chủ hàng gặp khó khăn trong việc tìm ra được dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, phù hợp với mức giá tốt nhất có thể.

Và LOGIVAN – ứng dụng vận tải duy nhất có mạng lưới đối tác lên đến hơn 30.000 xe tải, xe container; cam kết vận chuyển hàng hóa liên tỉnh an toàn, nhanh chóng và uy tín đã giải quyết được vấn đề của các chủ hàng.

Với phương châm “Minh bạch – Hiệu quả – Tiết kiệm”, ứng dụng thuê xe tải chở hàng LOGIVAN – Chủ hàng giúp chủ hàng kết nối trực tiếp với tài xế xe tải, nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí thấp nhất. Ngoài ra, các chủ hàng còn có thể tiết kiệm tới 30% chi phí vận chuyển.

Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể tìm ngay xe tải cho mọi yêu cầu vận chuyển nội tỉnh, liên tỉnh hay tuyến Bắc – Nam. Đội ngũ tài xế uy tín được LOGIVAN xác thực thông tin và giấy phép lái xe rõ ràng, đảm bảo cho hàng hóa được vận chuyển an toàn.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm