Cách bảo quản ruột hàu sữa đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Hàu sữa là một thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe lại được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Hàu sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp mang lại cho người sử dụng những dưỡng chất cực tốt cho sức khỏe.

Hàu nguyên con chưa rửa sạch

Đối với những con hàu còn nguyên con, nguyên vỏ khi bảo quản các bạn cần chú ý đến các vấn đề như mục đích sử dụng, thời gian sử dụng và xem hàu có phải vận chuyển đi xa hay không. Xác định những vấn đề này các bạn mới có thể bảo quản hàu sữa đúng cách để có được thời gian sử dụng lâu dài nhất. Đồng thời, đảm bảo chất dinh dưỡng của hàu đối với sức khỏe người tiêu dùng.

Cách bảo quản hàu sữa

Việc bảo quản hàu sữa khá đơn giản và không có quá nhiều yêu cầu

Nếu bạn ăn ngay, bạn chỉ cần dùng bàn chải đánh sạch từng con, rửa sạch và sau đó chế biến. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, các bạn có thể chế biến theo đúng như mong muốn của mình. Chú ý rằng công đoạn làm sạch vỏ và loại bỏ vỏ hàu là rất quan trọng.

Trong trường hợp các bạn chưa ăn ngay thì hãy để hàu ra rổ và để ở chỗ mát từ 1 -2 ngày. Lưu ý rằng không rửa nước sạch vào hàu vì khiến hàu rất dễ bị hỏng.

Hàu nguyên con đã rửa sạch

Đối với những con hàu nguyên con đã rửa sạch nếu muốn ăn ngay, các bạn chỉ cần chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau như hàu nướng, hàu bỏ lò,… hay nhiều món ăn khác. Đảm bảo khi thưởng thức sẽ rất ngon và mang đậm hương vị béo ngậy của hàu sữa.

Ngược lại, đối với hàu đã rửa sạch nhưng chưa ăn ngay, các bạn có thể để vào hộp nhựa bọc kín để vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu như các bạn định ặn trong 1 – 2 ngày tới thì chỉ nên để vào ngăn mát tủ lạnh nhưng nếu định bảo quản trong thời gian dài thì nên để trong ngăn đá. Chính vì vậy, các bạn nên chú ý đến vấn đề bảo quản này để có được những con hàu chất lượng và luôn giữ được chất dinh dưỡng vốn có.

Hàu nguyên con đã rửa sạch

Bảo quản hàu sữa bằng những phương pháp tự nhiên sẽ đảm bảo chất dinh dưỡng vốn có trong hàu

Hàu ruột (hàu đã tách sẵn vỏ)

Việc bảo quản hàu ruột cũng tương tự như việc bảo quản hàu sống nguyên con đã rửa sạch. Cách bảo quản hàu ruột sữa không hề khó chút nào tuy nhiên các bạn cần chú ý cẩn thận. Hàu rất kỵ nước nếu như muốn bảo quản trong thời gian dài thì việc rửa hàu bằng nước sẽ khiến cho hàu nhanh hỏng mà cũng không giữ được độ tươi ngon, béo ngậy.

Nếu như muốn bảo quản trong thời gian dài thì các bạn cứ để hàu trong hộp bọc kín, hoặc hút chân không sau đó để vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản trong ngăn đá tủ thường để được lâu. Khi ăn, các bạn chỉ cần bỏ ra giã đông trước vài tiếng và chế biến là sẽ có được những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Nếu bạn ăn ngay thì chỉ cần thực hiện sơ chế và sau đó chế biến là được. Trong trường hợp muốn bảo quản từ 1 – 2 ngày thì các bạn có thể đặt hàu vào hộp và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Ngoài ra, bảo quản không có yêu cầu quá quan trọng và việc vận chuyển hàu trên quãng đường xa đòi hỏi một đơn vị vận chuyển uy tín. LOGIVAN hiện là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tải đáng tin cậy trên thị trường. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0822 13 16 18
Website: https://www.logivan.com/

Hàu ruột (hàu đã tách sẵn vỏ)

LOGIVAN là đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải uy tín trên thị trường

Qua đây, các bạn đã biết cách bảo quản ruột hàu sữa đơn giản mà ít ai biết được. Với cách bảo quản này, các bạn có thể bảo quản được hàu thơm ngon cho dù vận chuyển đi xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *