Cách bảo quản nghêu đông lạnh đảm bảo độ tươi ngon nhất

Bạn muốn vận chuyển nghêu đến các cửa hàng, nhà phân phối, khu chợ,…? Làm cách nào để nghêu không bị hỏng trong điều kiện thời tiết nắng nóng?

Cách bảo quản nghêu đông lạnh là gì?

Đông lạnh là hình thức được áp dụng để bảo quản thực phẩm. Nó hoạt động dựa trên nguyên lý hạ thấp nhiệt độ nhằm chuyển hóa nước trong thực phẩm thành dạng đá. Từ đó hạn chế tối đa sự hình thành, phát triển của các loại vi sinh vật gây nên tình trạng phân hủy ở thực phẩm.

Hướng dẫn cách bảo quản nghêu đông lạnh

Để vận chuyển nghêu nói riêng hay bảo quản hải sản nói chung cần đông lạnh thực phẩm để đảm bảo độ tươi sống. Đặc biệt đối với khu vực các tỉnh phía Nam, nhiệt độ cao và nắng nóng thường xuyên khiến việc vận chuyển hải sản, thực phẩm trở nên khó khăn hơn. Bởi vậy, đơn vị vận tải, chủ hàng cần tuân thủ theo các các nguyên tắc về bảo quản nghêu đông lạnh được quy định như sau:

Hướng dẫn cách bảo quản nghêu đông lạnh

Đông lạnh giúp bảo quản chất lượng của nghêu khi vận chuyển

Nguyên tắc hạ nhiệt cấp đông thực phẩm

Mức nhiệt được khuyến cáo phù hợp bảo quản nghêu và hải sản là -80 độ C. Lúc này, nước bên trong thực phẩm sẽ đông lại thành đá. Nhiệt độ càng thấp, nước sẽ đông càng nhiều và thời gian bảo quản thực phẩm sẽ càng lâu.

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch nghêu và để ráo trong 3 – 4 phút. Sau đó phân loại nghêu theo kích cỡ và cấp đông cho thực phẩm ở mức nhiệt độ phù hợp để đảm bảo chất lượng của nghêu. Đối với nghêu, thời gian cấp đông từ 8 đến 14 phút tùy theo kích thước, khối lượng. Sau đó duy trì mức nhiệt độ cần thiết trong khoảng thời gian quy định đối với từng loại thực phẩm.

Nguyên tắc bảo quản đông lạnh vận chuyển đường dài

Sau khi cấp đông cho hải sản, đơn vị vận chuyển tiến hành bảo quản thực phẩm trong kho lạnh. Nhiệt độ khuyến cáo là dưới -18 độ C. Mức nhiệt này giúp khống chế sự hình thành và phát triển của vi sinh vật có hại, gây bệnh.

Sản phẩm vận chuyển đường dài được đóng gói và bảo quản trong túi carton. Sau đó cất vào kho lạnh trên phương tiện vận tải.

Xem thêm: Cách bảo quản tôm hùm vận chuyển đường dài vẫn tươi ngon

Các cơ sở kỹ thuật được sử dụng trong đông lạnh

  • Nước trong nguyên liệu của hải sản, thủy sản.
  • Cơ chế đóng băng trong quá trình đông lạnh.
  • Làm lạnh đông chậm
  • Làm lạnh đông nhanh.

Ưu nhược điểm của cách bảo quản nghêu đông lạnh

Ưu điểm của phương pháp đông lạnh nghêu

  • Thời gian bảo quản thực phẩm dài.
  • Không ảnh hưởng nhiều tới chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên dinh dưỡng và vitamin có thể mất đi một phần nhỏ không đáng kể.

Nhược điểm của phương pháp đông lạnh nghêu

Nhược điểm của phương pháp đông lạnh nghêu

Thực phẩm cần được đóng gói và vận chuyển bằng xe có thùng lạnh

  • Nghêu sau khi được rã đông phải chế biến ngay. Điều này giúp hạn chế tránh sự xâm nhập của vi sinh vật ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.
  • Không thể tái đông.

LOGIVAN – Đơn vị vận chuyển hàng toàn quốc nhanh chóng, thuận tiện

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển nghêu, hải sản đến các khu chợ đầu mối hay cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ? Làm thế nào để đảm bảo hàng vẫn luôn tươi sống cũng như chất lượng? Mọi nỗi băn khoăn của bạn sẽ được giải quyết khi đến với LOGIVAN.

Chúng tôi hân hạnh là đơn vị vận tải nhanh chóng, tiện lợi hàng đầu hiện nay. Sở hữu hệ thống phương tiện đời mới được trang bị đầy đủ cách bảo quản nghêu đông lạnh cũng như hải sản tươi sống, LOGIVAN đảm bảo sẽ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng cũng như đảm bảo chất lượng hàng theo yêu cầu của Quý khách hàng.

LOGIVAN - Đơn vị vận chuyển hàng toàn quốc nhanh chóng, thuận tiện

LOGIVAN đồng hàng cùng bạn trên mọi cung đường

Bên cạnh đó, ứng dụng đặt đơn hàng qua app LOGIVAN kết nối trực tuyến với lái xe. Điều này giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ đại, chủ động trong việc kiểm soát tình trạng hàng hóa cũng như tiết kiệm chi phí vận chuyển lên tới 30% so với các đơn vị vận tải khác.

LOGIVAN là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hải sản, hàng hóa với cách bảo quản nghêu đông lạnh theo đúng tiêu chuẩn, quy định về an toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết làm hài lòng và đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng trên toàn quốc. Chỉ cần gọi xe, LOGIVAN sẽ có mặt!

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm