Các tiêu chí lựa chọn và đánh giá đối tác vận tải

Lựa chọn được đối tác vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt là khâu cuối cùng và có vai trò quan trọng trong quy trình bán hàng. Vì vậy, tất cả các nhà kinh doanh đều rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được đối tác vận tải uy tín, chất lượng? Chúng ta hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu về các tiêu chí lựa chọn đối tác vận tải hàng hóa chất lượng qua chia sẻ dưới đây.

Các tiêu chí lựa chọn đánh giá đối tác vận tải uy tín, chất lượng

Về thời gian giao nhận chính xác

Thời gian giao nhận hàng chính xác là một trong các tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá một đối tác vận tải chất lượng. Điều này có nghĩa là bạn cần phải nắm bắt được ngày dự kiến giao hàng hoặc các lý do trì hoãn chuyến hàng của bạn. Qua đó, bạn sẽ thông báo kịp thời đến khách hàng của mình.

2-doi-tac-van-tai.png

Thời gian giao hàng cũng là một trong các tiêu chí để bạn đánh giá một đối tác vận tải chất lượng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến dịch vụ hỗ trợ giao hàng nhiều lần của đối tác vận tải. Bởi nếu khách hàng của bạn không thể nhận hàng thì đối tác vận tải đó có sẵn sàng chờ hay thực hiện hỗ trợ giao lại hay không?

Về mức độ đảm bảo an toàn

Việc đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển có lẽ là vấn đề luôn khiến tất các chúng ta khi tìm đối tác vận tải quan tâm. Bạn có thể đánh giá tiêu chí này bằng cách yêu cầu đối tác cung cấp phương án vận chuyển cũng như phương pháp đảm bảo an toàn cho hàng hóa trước khi quyết định hợp tác. Về vấn đề này, hai bên hoàn toàn có thể trao đổi để đưa ra biện pháp đảm bảo an toàn tối ưu nhất cho hàng hóa khi vận chuyển.

Về độ uy tín của quy trình, chất lượng dịch vụ

Để lựa chọn được đối tác vận tải uy tín, đảm bảo về mặt chất lượng, chúng ta cần xem xét về mặt kinh nghiệm. Kinh nghiệm ở đây không chỉ là vấn đề thâm niên hoạt động của doanh nghiệp mà chúng ta cần tìm hiểu về một số khía cạnh khác như:

  • Các tuyến đường vận chuyển
  • Các loại hàng hoá vận chuyển
  • Dịch vụ thông quan (áp dụng đối với loại hàng hoá nhập khẩu).

4-doi-tac-van-tai.png

Cần đánh giá về độ uy tín của quy trình, chất lượng dịch vụ lựa chọn đối tác vận tải

Ngoài ra, chúng ta có thể đánh giá mức độ uy tín và chất lượng của một đối tác kinh doanh vận tải dựa trên nhận xét của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của họ. Điều này có nghĩa rằng mức độ uy tín chỉ có thể được phản ánh chính xác từ những người đã thực sự dùng dịch vụ vận tải của công ty đó. Bởi hiện nay, trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp tự tạo ra các đánh giá ảo để thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

Về giá cước vận chuyển tiết kiệm

Việc so sánh về giá cả giữa các đối tác kinh doanh vận tải luôn là điều cần thiết và đảm bảo quyền lợi cho chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên ham rẻ mà chọn đối tác không đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như thái độ không tốt. Vì vậy, có những hãng vận tải chỉ có giá cách nhau vài chục nghìn thì bạn hãy bình tĩnh đánh giá thêm một số tiêu chí khác để đưa ra quyết định chính xác nhất.
2-doi-tac-van-tai.png

Trước khi quyết định lựa chọn đối tác vận tải, bạn hãy so sánh về giá để đảm bảo quyền lợi

Về thái độ giao hàng

Để thực hiện tiêu chí này, sau khi hàng đã được giao đến tay khách, bạn hãy liên hệ lại với họ để thu thập các đánh giá về dịch vụ giao hàng đối tác vận tải của bạn đã thực hiện.

Các nội dung cần thu thập là: Giao đúng có đúng hạn? Hàng hóa có đảm bảo an toàn? Nhân viên giao hàng có thể hiện thái độ tốt? Bên cạnh đó, chỉ với hoạt động liên hệ này cũng giúp khách hàng của bạn cảm nhận được sự quan tâm cũng như đánh giá cao dịch vụ sau bán hàng của bạn.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Bắc Nam đầy hàng chở - Canh Tý triệu niềm vui với LOGIVAN

Vào ngày 12/12 vừa qua, LOGIVAN đã cho ra mắt hoạt động đăng ký chở hàng cho các cánh tài xế mang tên “Bắc Nam đầy hàng chở - Canh Tý triệu niềm vui”
Xem thêm

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm