Cước phí vận tải đường bộ tính như thế nào?

Tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa giúp doanh nghiệp, chủ hàng biết rõ mình đang sử dụng dịch vụ vận chuyển có tốt không, chi phí bỏ ra đã phù hợp hay chưa?

Để tối ưu chi phí vận hành của doanh nghiệp, tất cả đều cần có thước đo cụ thể, có vậy mới giải quyết vấn đề một cách triệt để.

Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu về cước phí vận tải, những tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa rẻ hay mắc khi sử dụng dịch vụ vận chuyển nhé!

1-tieu-chi-danh-gia-cuoc-phi-van-tai-hang-hoa

Cước phí vận tải là khoản chi phí không nhỏ đối với doanh nghiệp

Cước phí vận tải là gì?

Vận tải là một lĩnh vực huyết mạch của toàn bộ nền kinh tế. Nếu không có hệ thống vận tải, toàn bộ hàng hóa sẽ bị trì trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của đất nước.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng đủ tiềm lực tài chính để kiến tạo và vận hành một bộ phận vận chuyển chuyên nghiệp riêng. Do đó, xu hướng thuê dịch vụ vận tải chất lượng là điều tất yếu.

Và cước phí vận tải chính là chi phí cần phải trả khi thuê dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Mỗi chuyến hàng tùy theo yêu cầu của bên thuê vận chuyển sẽ có mức cước phí khác nhau.

Các tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa

2-tieu-chi-danh-gia-cuoc-phi-van-tai-hang-hoa

Tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa là khối lượng luân chuyển

Khối lượng luân chuyển

Thông thường chúng ta hay nhầm lẫn tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa là khối lượng vận chuyển. Tuy nhiên đúng hơn là phải dựa vào khối lượng luân chuyển để đánh giá cước phí vận tải hàng hóa.

Khối lượng vận chuyển được hiểu là toàn bộ trọng lượng hàng hóa được vận chuyển trên suốt quãng đường đã thỏa thuận. Dù cho quãng đường đó dài hay ngắn, khối lượng vận chuyển được xác thực là lượng hàng hóa giao ở điểm đích, theo hợp đồng vận chuyển.

Khối lượng luân chuyển lại là một phạm trù lớn hơn. Là khối lượng được xác thực bằng hai yếu tố gồm khối lượng vận chuyển và cự ly vận chuyển thực tế. Công thức tính “khối lượng hàng hóa luân chuyển” sẽ bằng “khối lượng hàng hóa vận chuyển” nhân với “cự ly vận chuyển thực tế”.

Như vậy, không chỉ khối lượng vận chuyển là bao nhiêu mà phải là khối lượng hàng hóa đó vận chuyển đi đâu và tần suất vận chuyển như thế nào. Đây mới chính là tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa quan trọng hàng đầu.

Xem thêm: Cước phí vận chuyển đường bộ

Thời gian giao nhận hàng hóa

Tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa cũng quan trọng không kém chính là thời gian giao và nhận hàng hóa. Thời gian giao càng gấp gáp thì chi phí bỏ ra càng cao. Nếu thời gian vận chuyển dài, các đơn vị dịch vụ vận chuyển có thể chờ để ghép hàng, không cần tăng cường nhân lực để bốc xếp, vận chuyển hàng hóa thì chi phí sẽ rẻ hơn.

Chất lượng dịch vụ vận tải

Chất lượng dịch vụ vận tải được đánh giá dựa trên đội ngũ chăm sóc khách hàng, kết quả giải quyết các vấn đề phát sinh có ổn thỏa hay không. Hơn nữa, việc đảm bảo hàng hóa an toàn, nguyên vẹn và thái độ phục vụ của tài xế cũng là thước đo chất lượng dịch vụ vận tải.

Như vậy, một trong những tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa là chất lượng dịch vụ vận tải. Dịch vụ càng tốt, chi phí càng cao. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ càng về tiêu chí này để hạn chế phát sinh chi phí không cần thiết.

LOGIVAN – dịch vụ vận tải hàng hóa tiết kiệm đến 30%

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực vận tải với số vốn đầu tư lên đến 7,9 triệu USD. LOGIVAN tiên phong ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực vận tải và giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đến 30%. Có được điều đó chính là nhờ ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng kết nối trực tiếp giữa người có nhu cầu thuê vận tải và các chủ xe trên toàn quốc.

Ngoài ra, việc chủ động điền mức giá mong muốn cho đơn hàng cần thuê xe vận chuyển giúp khách hàng chủ động được nguồn tài chính. Trong khi đó, việc tìm xe tải vận chuyển lại dễ dàng hơn nhờ số lượng phương tiện đông đảo, đa dạng chủng loại.

3-tieu-chi-danh-gia-cuoc-phi-van-tai-hang-hoa

LOGIVAN – đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ vào vận tải

Với ứng dụng vượt trội này, mức giá tại LOGIVAN phù hợp với các tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa tốt nhất thị trường. Đồng thời LOGIVAN sở hữu đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm. Tất cả mọi thắc mắc của khách hàng đều được giải đáp trong thời gian sớm và chi tiết nhất.

Trên đây là những tiêu chí đánh giá cước phí vận tải hàng hóa đường bộ, mong rằng sẽ hữu ích với bạn. Nếu cần bảng giá vận tải hàng hóa toàn quốc, vui lòng liên hệ với LOGIVAN qua thông tin bên dưới nhé!.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm