Các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa cần chuẩn bị

Khi ký gửi hàng hóa, cần chuẩn bị các thủ tục giấy tờ cần thiết. Vậy các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa cần chuẩn bị là gì?

Hiện nay, hình thức ký gửi hàng hóa dần phổ biến vì đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và đại lý. Để thuận tiện hơn, LOGIVAN cung cấp cho bạn các mẫu phiếu ký gửi cần thiết khi giao dịch.

Các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa cần chuẩn bị

Các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa cần chuẩn bị

Hợp đồng đi kèm với các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa

Để ký gửi và nhận ký gửi hàng hóa, cả hai bên đại diện cần biết được thủ tục cũng như các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa. Cũng như mẫu hợp đồng để việc ký gửi được tiến hành đúng theo những gì đã thỏa thuận.

Mẫu đơn hợp đồng cơ bản sẽ có phần thông tin của hai bên đại diện. Phần còn lại của mẫu hợp đồng này sẽ là những quy định chung mà yêu cầu cả hai bên cần phải thực hiện.

Phần này sẽ bao gồm: đối tượng hợp đồng, quy cách giao nhận hàng, phương thức thanh toán, quy định treo bảng hiệu tên chủ hàng, quy định về bảo hành và sửa chữa hàng hóa, quy định về chấm dứt hợp đồng và giải quyết tranh chấp,…

Đây là những điều cơ bản cần phải có của một mẫu hợp đồng khi ký gửi hàng hóa, và yêu cầu hai bên đều chấp nhận thực hiện đúng.

Hợp đồng đi kèm với các mẫu phiếu ký gửi hàng hóa

Hợp đồng ký gửi hàng hóa

Thủ tục và mẫu phiếu ký gửi hàng hóa

Các mẫu phiếu ký gửi cần có để gửi hàng xuống đại lý gồm:

  • Bản cam kết ký gửi đại lý, trong đó ghi rõ về thông tin mặt hàng cũng như giá bán hay hàng khuyến mãi đi kèm (nếu có), tiền hoa hồng đại lý được hưởng khi bán được hàng (nếu có).
  • Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý do Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) phát hành kèm theo Lệnh điều động nội bộ.

Doanh nghiệp căn cứ vào Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý để hạch toán theo chế độ kế toán hiện hành.

Thủ tục và mẫu phiếu ký gửi hàng hóa

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

Xác định giá thuế

Giá tính thuế sẽ được tính trên tiền công, tiền hoa hồng thu được nên cần phải có thêm các giấy tờ liên quan tới mẫu phiếu ký gửi hàng hóa như sau:

  • Phiếu xuất kho hàng nếu là đại lý ký gửi.
  • Hóa đơn chứng từ liên quan đến việc bán hàng.
  • Phiếu chi hoa hồng, chiết khấu, tiền công… đại lý được hưởng.

Khi bán được hàng hoá, đại lý gửi thông báo cho doanh nghiệp nêu rõ thông tin mặt hàng đã bán và thông tin người mua (nếu có). Căn cứ thông báo này, doanh nghiệp lập hóa đơn GTGT cho hàng hoá thực tế tiêu thụ và hàng khuyến mại kèm theo. Đây là cơ sở để doanh nghiệp kê khai và nộp thuế GTGT.

Trường hợp hàng hoá ký gửi bị lỗi mốt, hàng bị mất giá, đại lý phải trả lại cho doanh nghiệp. Nếu đại lý không có hoá đơn, thì hai bên phải lập biên bản hoặc thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ chủng loại số lượng, giá trị hàng trả lại, lý do trả hàng.

Biên bản này là cơ sở để doanh nghiệp giảm trừ doanh thu. Riêng về thuế GTGT, do chưa lập hoá đơn và kê khai, nộp thuế GTGT đối với hàng trả lại nên doanh nghiệp không phải điều chỉnh kê khai thuế GTGT.

Xác định giá thuế

Phiếu xuất kho hàng

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Việc ký gửi hàng hóa ngày càng phổ biến. Để tìm được đơn vị vận chuyển hàng uy tín, tiết kiệm nhằm phân phối hàng xuống các đại lý không phải điều dễ dàng với các doanh nghiệp.

Hiểu được điều đó, dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN đã ra đời. Đây được mệnh danh là “UBER vận tải” hay “Grab hàng hóa”. LOGVAN giúp các chủ hàng có thể dễ dàng tìm được xe vận chuyển qua website bằng cách tạo đơn hàng trực tuyến hoặc qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ kết nối trực tiếp chủ hàng với các tài xế xe tải nhằm giúp các chủ hàng cũng như doanh nghiệp có thể theo dõi đơn hàng của mình trong suốt hành trình vận chuyển.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Tạo đơn hàng chỉ với 2 bước đơn giản

Ngoài ra, ứng dụng này được đánh giá là có khả năng giúp các doanh nghiệp, chủ hàng tiết kiệm được 30% chi phí vận chuyển và có thể tự chủ tài chính vì có thể điền mức giá mong muốn cho đơn hàng.

Với mạng lưới hơn 40,000 đối tác vận tải và đội ngũ tài xế đầy đủ giấy phép lái xe được kiểm duyệt nghiêm ngặt cùng đa dạng các loại phương tiện vận chuyển như xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của chủ hàng.

Thông tin liên hệ:

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm