Các loại xe tải được sử dụng phổ biến hiện nay

Danh sách các loại xe tải thông dụng giúp các doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp với nhu cầu và đặc điểm món hàng.

Xe tải thông thường

Các loại xe tải thường là dòng xe được sử dụng phố biến nhất mà chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được. Dòng xe tải thông dụng này có trọng tải từ 1,5 tấn cho đến vài chục tấn. Chúng thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa cho các cá nhân hay các doanh nghiệp nhỏ. Hiện nay, loại xe tải này đang được lưu thông thường xuyên trong các đường hành lang của thuộc nội thành của các thành phố lớn và các khu vực lân cận.

1-cac-loai-xe-tai

Xe tải Ben phục vụ công trình xây dựng

Xe tải công trình (hay còn gọi là xe tải Ben) là dòng xe chuyên sử dụng để trộn bê tông nhằm phục vụ cho các công trình xây dựng dân dụng hay cầu đường. Xe tải Ben thường được trang bị thùng lửng nhưng có bưng bít hai bên để thuận tiện cho việc chở cát, chở xi măng khô, chở vôi hay vữa… Đây là các nguyên vật liệu phục vụ cho ngành xây dựng.

2-cac-loai-xe-tai

Xe tải công trình thường được trang bị thùng lửng nhưng bưng bít hai bên

Xe tải bồn chuyên vận chuyển chất lỏng

Xe tải bồn chuyên vận chuyển chất lỏng bao gồm hai loại sau:

  • Xe tải bồn dùng để chứa nhiên liệu: Đây là loại xe tải có thiết kế đặc biệt dùng để chuyên chở nhiên liệu ở dạng dạng lỏng như là xăng, dầu, hóa chất…. Xe có cấu tạo đặc biệt bởi hệ thống van bốn chiều cùng chiếc máy bơm kèm ống hút. Hệ thống này có chức năng hút và xả nhiên liệu một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  • Xe tải bồn chứa nước: Loại xe tải chuyên dụng này được sử dụng phổ biến trong ngành môi trường. Chúng thường dùng vào các mục đích như: Chở nước tưới cho cây xanh tại các khu vực thành thị; Chở nước sạch cho bà con vùng cao;…

3-cac-loai-xe-tai

Xe tải cẩu chuyên bốc xếp hàng hóa

Xe tải cẩu bốc xếp hàng hóa cũng sở hữu thiết kế rất đặc trưng với chiếc cần cẩu được trang bị thêm ở ngay phía sau của cabin. Chúng ta thường thấy loại xe tải chuyên dụng này hoạt động ở các cảng hay kho chứa hàng lớn. Chiếc cần cẩu có chức năng bốc dỡ hàng giúp tiết kiệm sức lao động của con người, nhất là đối với những loại hàng có trọng tải lớn.

4-cac-loai-xe-tai

Xe tải Container chuyên vận chuyển hàng khối lượng lớn

Xe tải Container là dòng xe tải có thiết kế và trọng tải lớn nhất trong tất cả loại xe tải hiện nay. Dòng xe này có khả năng vận chuyển rất lớn từ hàng chục đến hàng trăm tấn hàng hóa. Những chiếc xe tải Container được thiết kế với phần đầu kéo tách biệt với phần thân. Do đó khi cần vận chuyển hàng hóa thì phần container (hay gọi là thùng hàng) sẽ được gắn vào phần đầu kéo bởi các romooc.

Tuy nhiên, với mỗi loại romooc khác nhau lại sử dụng cho vận chuyển hàng hóa khác nhau và điều này giúp tăng năng suất cũng như hiệu quả vận chuyển. Trên thực tế, chúng ta cũng thường bắt gặp xe tải Container kết hợp cùng xe tải cần cẩu trong việc vận chuyển các loại hàng hóa với khối lượng và trọng tải lớn tại các kho bãi hay công trường.

5-cac-loai-xe-tai

Dịch vụ vận chuyển LOGIVAN

Trên đây là những loại xe tải đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Qua đó, chúng ta có thể thấy mỗi loại xe tải lại phù hợp với việc vận chuyển loại hàng hóa khác nhau, có loại xe phù hợp với ngành nghề này nhưng lại không thích hợp sử dụng cho ngành nghề khác. Do đó khi chọn mua xe tải để vận chuyển hàng, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc để tối ưu hiệu quả về vận chuyển cũng như chi phí.

Nếu bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng và cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín, giá tốt thì hãy liên hệ với Dịch vụ vận chuyển LOGIVAN. Chúng tôi luôn có sẵn tất cả loại xe tải trên, từ xe tải thông dụng đến xe tải chuyên dụng với sự đa dạng về trọng tải để đáp ứng tốt tất cả các nhu cầu vận chuyển hàng.

Bên cạnh đó, với hơn 40.000 đối tác vận chuyển, LOGIVAN nhận cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, giá rẻ đến tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng và tạo đơn bằng hai bước vô cùng đơn giản. Chúng tôi sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin một cách nhanh nhất để hàng hóa của bạn được vận chuyển theo đúng yêu cầu về thời gian.

Cài đặt ngay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tại đây: www.logivan.com/hang

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm