Các loại phụ tùng xe tải hino quan trọng

Hino – thương hiệu sản xuất xe tải của Nhật, được sử dụng rộng rãi khắp thế giới. Hiện nay, thị trường ngày càng tăng cường nhập khẩu phụ tùng xe tải hino để đáp ứng nhu cầu người dùng.

Giới thiệu dòng xe hino

Hino Motors hay gọi tắt là Hino là công ty sản xuất, kinh doanh các loại xe tải, xe buýt, các loại xe có động cơ diesel, có trụ sở đặt tại Tokyo Nhật Bản. Ở Việt Nam, xe hino là dòng xe của công ty liên doanh trách nhiệm hữu hạn Hino Motors Việt Nam.

Đây là sản phẩm kết hợp giữa hai nước Việt – Nhật. Trong đó, Nhật bản sẽ đảm nhận công nghệ sản xuất, Việt Nam sẽ đảm nhận khâu lắp ráp, cung cấp nguyên vẹn sản phẩm ra thị trường.

 phụ tùng xe tải hino

Được sản xuất với chất lượng cao từ Nhật Bản, dòng xe hino hiện đang được sự ưa chuộng của nhiều người

Chất lượng của dòng xe tải hino

– Tiết kiệm nhiên liệu khoảng 10% so với các thương hiệu xe cùng loại khác.
– Bền bỉ, đáng tin cậy, phù hợp với vận chuyển đường dài.
– Tải trọng: đa dạng, đảm bảo sức chở tối đa.
– Thiết kế sang trọng, cabin thoáng mát, thẩm mỹ cao.

Các loại phụ tùng xe tải hino phổ biến hiện nay

Để lắp ráp thành một chiếc xe tải hino cần có rất nhiều phụ tùng xe tải hino. Dưới đây là các loại phụ tùng chính mà các bác tài thường dùng để chăm sóc cho chiếc xe của mình.

– Logo hino
– Đồng hồ taplo
– Đèn xi nhan hino
– Cần gạt mưa hino
– Gương chiếu hậu hino
– Lá côn hino
– Đèn pha hino
– Bơm dầu hino
– Mô tơ gạt nước hino
– Mặt ca lăng
– Vòng bi quả dứa

Ngoài những phụ tùng xe tải hino kể trên còn có hai bộ phận quan trọng là phần động cơ và phần hộp số xe.

Tác dụng của một số loại phụ tùng xe tải hino

1. Bộ lọc nhiên liệu xe tải hino

Khi cảm thấy xe có công suất yếu, dễ chết máy khi leo dốc, bạn cần thay bộ lọc dầu cho xe ngay. Tốt nhất bạn nên tìm hàng chính hãng để đảm bảo độ an toàn khi vận hành xe.

2. Bộ lọc nhớt xe tải hino

Nếu sử dụng bộ lọc nhớt trong một thời gian dài mà không thay thế thì động cơ xe sẽ yếu đi. Điều này làm tăng độ ma sát, các cơ phận của động cơ sẽ hao mòn nhanh.

3. Bố phanh xe tải hino

Bố phanh hàng giả, hoặc sử dụng lâu mà không bảo dưỡng sẽ bị hao mòn nhanh chóng, khi phanh gấp có thể khiến xe bị trượt. Khi nghe tiếng rít phát ra khi phanh, đó chính là dấu hiệu phụ tùng bố phanh của xe tải cần được thay gấp.

4. Đĩa ly hợp

Sau một thời gian dài sử dụng, phụ tùng xe tải hino đĩa ly hợp sẽ bị hao mòn. Nếu xe khó khởi động, có tiếng ồn và độ rung mạnh phát ra từ đĩa ly hợp, đó là lúc bạn nên thay thế loại phụ tùng này cho xe tải của mình.

5. Dây cuaroa

Khi dây cuaroa bị hao mòn, lực quay của động cơ không thể truyền đến bộ phận phát điện, do đó không sạc được bình. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điều hòa.

phụ tùng xe tải
Để đảm bảo an toàn, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng, thay thế các loại phụ tùng xe tải hino đã sử dụng lâu năm

Lý do nên mua hàng chính hãng khi thay thế phụ tùng xe tải hino

1. Đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho xe tải hino

Khi sử dụng phụ tùng xe tải hino hàng chính hãng, hiệu suất của xe sẽ được nâng cao, giúp bạn vận hành xe tốt hơn mà không bị ảnh hưởng gì. Xe của bạn sẽ hoạt động ở mức tối đa, còn mang lại độ bền, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

2. Dễ dàng thay thế phụ tùng xe tải hino

Sử dụng hàng nhái, hàng giả khi bị hư sẽ khó tìm phụ tùng thay thế chính xác 100%. Còn dùng hàng chính hãng, bạn có thể đến các đại lý phân phối xe tải, đơn vị sản xuất xe tải tại Việt Nam và cả Nhật Bản để mua.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!