Các loại kích thước xe tải chở đất phổ biến

Cuộc sống nâng cao, nhu cầu sửa chữa, xây nhà, nâng cấp công trình ngày càng tăng nhanh. Đặc biệt là các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Tại sao nên chọn kích thước xe tải chở đất phù hợp?

Thông thường, người dùng thường chỉ quan tâm về trọng lượng của hàng hóa cần vận chuyển mà không chú ý đến kích thước cũng như loại xe sử dụng. Tuy nhiên, kích thước hàng hóa và loại xe lại là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và độ đảm bảo khi vận chuyển. Bên cạnh đó, nó còn là yếu tố để xác định chi phí.

kích thước xe tải chở đất

Tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa để chọn loại xe phù hợp

Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu chở đất, nên tìm hiểu thật kỹ loại xe phù hợp. Để tiết kiệm chi phí tối ưu cũng như phục vụ tốt nhu cầu vận chuyển nhanh chóng, tiện lợi.

Gợi ý một số kích thước xe tải chở đất phù hợp

Nhóm xe tải 1 – 1.5 tấn

Nếu bạn cần vận chuyển đất cát bằng xe tải số lượng nhỏ để sửa chữa sân, tường…, xe dạng 1 tấn sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Ưu điểm của dòng xe tải tầm trung này là được phép lưu thông trong địa bàn TP.HCM, nội thành vào giờ hành chính, tức khung giờ từ 6-8 giờ và 16-20 giờ.

Với kích thước phù hợp, đây là nhóm xe được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng. Chúng được đánh giá có nhiều ưu điểm như: Động cơ mạnh mẽ, vận hành linh hoạt, vận chuyển đường dài đảm bảo.

Kích thước của xe tải là:

  • Xe tải 1 tấn: Dài 3 m x Rộng 1.6 m x Cao 1.7 m.
  • Xe tải 1.5 tấn: Dài 3.4 m x Rộng 1.7 m x Cao 1.8 m

Xe tải 2 tấn

Xe tải 2 tấn được xếp vào nhóm xe vận tải lớn. Nó được dùng để vận chuyển hàng hóa, đất đá có khối lượng lớn. Nếu bạn cần chuyển đồ, vật liệu xây dựng thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Đối với loại xe này, người dùng nên chọn dạng thùng kín. Bởi thiết kế kín sẽ giúp chuyên chở được số lượng hàng hóa nhiều hơn cũng như đất đã không bị rơi vãi xung quanh trong quá trình vận chuyển trên chặng đường gập ghềnh, khó đi.

  • Kích thước của xe tải chở đất 2 tấn: Dài 3.4 m x Rộng 1.9 m x Cao 1.9 m.

Xe tải 5 – 8 tấn

Với kích thước 5 tấn, người dùng có thể thoải mái vận chuyển hàng hóa, vật dụng hay đất đá, nguyên liệu xây dựng có khối lượng tương đối lớn chỉ trong 1 chuyển. Điều này giúp tiết kiệm tối đa chi phí cũng như thời gian công sức.

Gợi ý một số kích thước xe tải chở đất phù hợp

Xe có khối lượng lớn thì chở lượng hàng càng lớn

Thêm vào đó, bạn nên chọn loại xe vận chuyển có thiết kế thùng bạt. Điều này sẽ mang đến nhiều lợi ích khi chở đồ đạc, giúp tăng không gian chứa đồ và đảm bảo hàng hóa không bị rơi, vỡ.

Kích thước của xe tải:

  • Xe tải 5 tấn: Dài 6m Rộng 2.2 m x cao 2.4 m
  • Xe tải 8 tấn: Dài 8 m x Rộng 2.35 m x Cao 2.5 m

Xem thêm: Kích thước xe 15 tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *