Các loại hình vận tải tại khu công nghiệp Long Hậu

Hiện nay khu công nghiệp Long Hậu đang phát triển và thu hút đầu tư nước ngoài cao. Đa số các ngành nghề tại đây liên quan đến thực phẩm và khả năng vận dụng.

Tìm hiểu về khu công nghiệp Long Hậu

Đôi nét về KCN Long Hậu

KCN Long Hậu và Long Hậu mở rộng Thuộc Xã Long Hậu, Huyện Cần Giuộc, Tỉnh Long An, cũng giống như nhiều khu công nghiệp khác, tại đây các ngành nghề chính thu hút công nhân nhiều nhất rất đa dạng.

1-khu-cong-nghiep-long-hau

KCN Long Hậu thuộc tỉnh Long An

Trên phần diện tích của Long Hậu đã phân chia thành: Khu chế biến thực phẩm, khu vật liệu xây dựng (không tiếp nhận ngành xi-măng, luyện đúc gang thép), khu Logistic và khu công nghiệp phụ trợ.

Các ngành nghề tại KCN Long Hậu

Trong số đó có thể tên như ngành chế biến thực phẩm, thủy hải sản; nhóm các ngành công nghiệp hỗ trợ; kho vận, logistic. Còn có các ngành liên quan đến nhóm các mặt hàng công nghệ cao, R&D; nhóm các mặt hàng lắp ráp cơ khí, cơ khí chính xác, máy móc, thiết bị. Đồng thời, ngành nghề sản xuất vật liệu xây dựng như loại trừ sản xuất xi măng; đúc, luyện sắt thép, gang

Ngoài ra khu công nghiệp còn sản xuất, gia công chế biến một số loại hóa chất ít độc hại; sản xuất gia công các sản phẩm từ gỗ, tre, nứa. In ấn bao bì và các dịch vụ liên quan (không bao gồm sản xuất mực in), các mặt hàng về tiêu dùng, may mặc cũng được khu công nghiệp chú trọng đầu tư.

2-khu-cong-nghiep-long-hau

KCN Long Hậu hoạt động đa dạng các loại hình kinh doanh

Xem thêm: Khu công nghiệp quang minh

Hình thức vận chuyển ở Khu công nghiệp Long Hậu?

Chính vì liên quan đến các ngành nghề đa dạng mà nhu cầu về dịch vụ vận chuyển ngày càng gia tang. Nơi đây đòi hỏi các dịch vụ vận tải xe lớn, nhỏ rất phong phú để thực hiện chức năng lưu chuyển các sản phẩm đã hoàn thành ra tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài nước.

Chỉ tính riêng, vấn đề vận chuyển linh kiện, thực phẩm quanh khu công nghiệp từ khâu này đến khâu kia cho hoàn thiện đã rất cần đến các loại hình xe tải.

Hiện các xe ra vào chở hàng tại các KCN hầu hết là xe tải cơ lớn từ 5 đến hàng chục tấn. Điều đó có nghĩa là, vận tải trong khu công nghiệp là phương thức vô cùng cần thiết. Tùy theo các loại mặt hàng mà chúng được vận chuyển bằng các loại xe khác nhau. Mặt hàng nông sản ,thủy hải sản đông lạnh họ dùng xe tải có chức năng làm lạnh từ 1,5 đến vài ba tấn cho phù hợp.

Hay các sản phẩm về linh kiện điện tử, gang sắt thép đảm bảo nghiêm ngặt trong quá trình vận chuyển thì cần đến các loại xe tải lớn có độ dài cao, có thùng kín hoặc không kín. Trọng tải của các loại xe này cũng tầm 5 đến chục tấn. Từ những nhu cầu cần thiết đó, các loại hình dịch vụ vận tải khu công nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu của họ.

Từ đó, các bạn cũng có thể thấy rằng, xe tải có trọng lượng thường xuyên được sử dụng trong khu công nghiệp. Chủ yếu để vận chuyển hàng hóa ra thị trường tiêu thụ.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm