Các loại giấy tờ tài xế xe chở gà cần biết

Gia súc, gia cầm đặc biệt là gà có khối lượng tiêu thụ rất lớn tại nước ta. Tài xế chở gà cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để chứng minh nguồn gốc và chất lượng gà được vận chuyển.

1-xe-cho-ga

Cần có đầy đủ giấy tờ khi các Trạm kiểm dịch đầu mối giao thông kiểm tra

Giấy tờ vận chuyển và các quy định mà tài xế xe chở gà cần biết

Các xe chở gà cần có các giấy tờ và tuân thủ quy định như sau khi chở gà đi ra khỏi địa bàn cấp huyện trong phạm vi tỉnh hoặc đi vào địa bàn cấp tỉnh:

 • Giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển của cơ quan Thú y nơi xuất phát xe chở gà.
 • Có dấu xác nhận phúc kiểm của các trạm kiểm dịch đầu mối giao thông.
 • Trong trường hợp tỉnh thành mà bạn chuẩn bị lái xe chở gà vào có yêu cầu đặc biệt về các tuyến đường vận chuyển gia cầm thì cần phải thực hiện theo đúng cung đường đã quy định.
 • Nếu xe chở gà để giết thịt thì cần chờ Trạm thú y địa phương kiểm tra và tháo niêm phong trước khi đưa hàng vào giết mổ.
 • Nếu xe chở gà dùng để chăn nuôi hoặc làm giống thì cần chờ Trạm thú y địa phương kiểm tra và tháo niêm phong để phục vụ cho việc kiểm soát dịch bệnh, cách ly hoặc nhập đàn.
 • Tài xế xe chở gà cần phải luôn đảm bảo thùng xe luôn được vệ sinh sạch sẽ trong suốt quá trình vận chuyển, đảm bảo thuận lợi cho quá trình kiểm tra tại các Trạm kiểm dịch động vật đầu mối giao thông trên các tuyến đường chính.
 • Số lượng gà trên xe phải đúng trọng tải và sắp xếp đúng quy định.

Xem thêm: Các loại giấy tờ chủ trang trại gà cần chuẩn bị khi chuyển gà đi tỉnh

Các dòng xe chở gà và quy cách thùng xe phù hợp

2-xe-cho-ga

Các dòng xe dùng để chở gà cẩn đảm bảo đúng quy cách và trọng tải

Hiện nay có rất nhiều dòng xe tải dùng để chở gà với giá bán phù hợp như:

 • Hyundai IZ65, Hyundai 2017, H150,…
 • Fuso FI
 • Canter 8.2
 • Hino XZU720L, FC9JLTA, FG8JPSB,…
 • ISUZU NQR75LE4, FRR90NE4,…
 • Dongvang HD700
 • Veam HD800

Các dòng xe này có thể chở được số lượng gà từ 90 lồng đến 310 lồng với tải trọng từ 1 tấn đến 8 tấn. Ngoài ra còn rất nhiều dòng xe khác bạn có thể tham khảo để mua xe chở gà phù hợp với thị trường và nguồn hàng mà bạn có.

Tuy nhiên, dù chọn loại xe chở gà nào thì thùng xe cũng cần phải được đảm bảo tính thông thoáng. Có thể phân tầng hoặc không đều được, vì hầu hết gà đều sẽ được đóng lồng khi vận chuyển. Tuy nhiên nếu xe chở gà có phân tầng phù hợp thì việc vận chuyển sẽ đảm bảo an toàn hơn.

Chất liệu làm thùng xe cực kỳ quan trọng, tốt nhất nên là Inox chống gỉ sét, chắn chắn. Sàn xe nên được thiết kế kiểu lá me, làm rãnh thoát nước để dễ dàng vệ sinh trong quá trình trước – trong và sau khi vận chuyển.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển gia súc giá rẻ và chất lượng

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng dễ dàng nhận các đơn hàng thuê xe chở gà

Bạn muốn mua xe chở gà và vận chuyển loại hàng hóa gia súc gia cầm nhưng lo ngại không có đơn hàng? Hoặc bạn đang cho thuê xe chở gà nhưng không có nhiều khách hàng? Hãy đến với LOGIVAN, nơi “công nghệ 4.0” sẽ là vũ khí đắc lực hỗ trợ bạn.

3-xe-cho-ga

Chạy đơn hàng cùng với LOGIVAN có rất nhiều lợi ích và không lo thùng rỗng

LOGIVAN – xe là ứng dụng kết nối trực tiếp chủ hàng, chủ trang trại với mạng lưới 40.000 xe tải chở hàng trên toàn quốc. Các chủ xe đăng ký miễn phí và nhận đơn hàng vận chuyển thông qua ứng dụng. Với số lượng khách hàng trên và gia tăng liên tục mỗi ngày, đây sẽ là kho hàng đầy tiềm năng cho các chủ xe chở gà trên toàn quốc.

Để trở thành đối tác của LOGIVAN cần giấy tờ gì không?

Nếu bạn là chủ xe chở gà, bạn chỉ cần tải ảnh CMND, bằng lái xe, giấy đăng kiểm xe thể hiện rõ được thông tin xe, biển số xe và dấu của cơ quan chức năng khi đăng ký thông tin trên ứng dụng.

Còn nếu bạn là doanh nghiệp, chỉ cần đăng tải hình ảnh của giấy phép đăng ký kinh doanh và giấy đăng ký kinh doanh vận tải. LOGIVAN sẽ xem xét giấy tờ tải lên và xác nhận sau 24h làm việc.

Đăng ký ứng dụng ngay để trở thành đối tác của LOGIVAN và nhận được nguồn hàng dồi dào cho xe chở gà của bạn.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm