Bốc vác tại Nha Trang và những lưu ý đảm bảo an toàn cho hàng hóa

Để đảm bảo an toàn của hàng hóa khi vận chuyển, bốc vác là bước quan trọng không thể xem nhẹ. Việc sắp xếp hàng hóa khoa học, gọn gàng giúp hạn chế tối đa tình trạng rơi vỡ.

Nhu cầu bốc vác tại Nha Trang

Nha Trang là thành phố biển phát triển hàng đầu tại khu vực miền Nam. Tại đây số lượng doanh nghiệp, công ty kinh doanh cũng như người dân sinh sống, tạm trú rất lớn. Không những vậy, lượng khách du lịch tại Nha Trang quanh năm cũng rất lớn. Bởi vậy có thể nói, nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng như bốc vác tại thành phố này cực lớn.

Những lưu ý đảm bảo an toàn của hàng hóa khi bốc vác

Bất kỳ dịch vụ bốc vác tại Nha Trang hay tỉnh thành nào trên toàn quốc cũng cần chú ý đến yếu tố an toàn của hàng hóa, nhất là khi khoảng cách vận chuyển khá xa. Điều này chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi tính chất của hàng, đồ đạc.

bốc vác tại Nha Trang

Bốc hàng an toàn cũng cần có nguyên tắc

Bởi vậy, cần chú ý các nguyên tắc bốc vác sau đây khi vận chuyển:

Lưu ý bốc vác, sắp xếp đối với từng loại hàng

  • Đối với các loại hàng hóa như gạch, ngói, cát , sỏi nên sắp xếp hoặc đổ vật liệu thấp hơn so với thành xe ít nhất là 10 cm. Trong trường hợp, hàng hóa nhiều, muốn xếp cao, cần phải thực hiện nối thành xe cao hơn. Đồng thời các mối nối này phải đảm bảo có độ chắc chắn trong quá trình di chuyển không bị bung hay hỏng hóc.
  • Khi vận chuyển hàng dạng xốp, có trọng lượng nhẹ như bông hay các loại thùng carton, bạn có thể xếp hàng cao hơn so với thành xe. Tuy nhiên, cần lưu ý không được xếp quá khổ cho phép của xe. Đồng thời đảm bảo hàng hóa được buộc, cố định chắc chắn, không bị lung lay hay rơi vãi trong quá trình xe di chuyển.
  • Đối với các loại hàng hóa có kích thước lớn, cồng kềnh như cốt pha, cột thiết bị máy móc, kèo… khi thực hiện bốc vác cần phải có kệ để giữ hàng. Cũng như chằng, dây thừng để buộc hàng hóa cẩn thận và chắc chắn. Trong trường hợp kích thước dài hơn so với thung xe, có thể nối thêm rơ moóc cùng độ cao với thùng xe. Tuy nhiên, chỗ mối nối cần đảm bảo chắc chắn, tuyệt đối không bị tuột hay đứt khi đang vận chuyển hàng.

Lưu ý khác

  • Phải đậu xe ở điểm an toàn, bằng phẳng mới được phép lấy vật liệu, đồ đạc khỏi miếng lót như xino, bunke, phuy…
  • Khi bốc vác, sắp xếp hàng phải chèn sít cần thận như dùng xốp, thùng carton để hạn chế tối đa tình trạng hàng va vào nhau bị trầy xước, đổ vỡ, bóp méo…

Xem thêm: Dịch vụ bốc vác theo giờ

2-boc-vac-o-nha-trang

Bao bọc hàng cần thận để tránh bị trầy xước

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm