Bình Dương: Hàng hóa ồ ạt “Đón Tết”

Nhằm đẩy mạnh nguồn hàng phục vụ Tết Canh Tý 2020, Sở Công thương Bình Dương đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, tập trung vào hàng nông sản, đồ nội thất, gỗ…

Theo tình hình này, các doanh nghiệp sản xuất, buôn bán trên địa bàn tỉnh cũng “sốt sắng” nhập, xuất hàng và vận chuyển hàng hóa dịp cận Tết để đảm bảo hoạt động kinh doanh trong mùa cuối năm.

Tăng cường những mặt hàng chủ lực

Tăng cường những mặt hàng chủ lực

Xuất phát từ nhu cầu hàng hóa tăng cao dịp cận Tết, nhiều doanh nghiệp buôn bán nhỏ lẻ tại Bình Dương đã lên kế hoạch dự trữ hàng hóa từ tháng 9 đến nay để chủ động nguồn hàng cho mùa cao điểm. Sở Công Thương Bình Dương dự kiến lượng hàng hóa nông sản, đồ gỗ, nội thất… của các đơn vị tham gia bình ổn thị trường Tết 2020 tăng 20 – 25% so với cùng kỳ năm trước.

Phần lớn nhu yếu phẩm phục vụ Tết tập trung vào các mặt hàng như nông sản, nước giải khát, bánh mứt, đa dạng về nguồn cung và ổn định về giá cả. Sản lượng hàng hóa bình ổn đáp ứng cho dịp Tết Canh Tý 2020 chiếm 30 – 40% nhu cầu thị trường. Tổng giá trị hàng hóa bình ổn trong dịp Tết đạt gần 1.500 tỷ đồng.

UBND Bình Dương đã bàn giao Sở Công Thương phối hợp các sở, các ngành liên tục cập nhật diễn biến giá cả hàng hóa trên thị trường nhằm đảm bảo nguồn hàng và bình ổn giá cả hàng hóa phục vụ Tết, đồng thời đề nghị các đơn vị sản xuất, kinh doanh kê khai lượng hàng hóa sản xuất cho dịp Tết Canh Tý và cam kết trữ hàng để bổ sung vào thị trường nếu tình trạng khan hiếm hàng hóa, tăng giá cục bộ xảy ra.

Song song với việc cung ứng hàng hóa, các công ty vận tải cũng góp phần bình ổn thị trường hàng hóa dịp Tết, chẳng hạn như LOGIVAN cung cấp dịch vụ chuyển hàng tại Bình Dương với giá cước cực rẻ, chỉ từ 55.000VNĐ/tấn khi chủ hàng có nhu cầu chuyển hàng từ Bình Dương đi Đồng Nai, TPHCM hoặc các tỉnh khác… Bên cạnh đó, LOGIVAN còn đảm bảo luôn luôn có xe để cung cấp đủ nguồn lực vận tải mùa cao điểm nhằm phục vụ nhu cầu chuyển hàng ra thị trường nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến.

Nhiều chủ hàng không “nghỉ Tết”

Nhiều chủ hàng không “nghỉ Tết”

Dù là thời điểm “xả hơi” sau một năm bận rộn công việc, tuy nhiên, theo khảo sát, nhiều trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, thậm chí là các chủ hàng nhỏ lẻ vẫn không có khái niệm “nghỉ Tết”. Cụ thể, nhiều trung siêu thị vẫn bán hàng vào những ngày Tết từ mùng 2, 3 Tết 2020 như Aeon Mall, Vincom, Co.opmart, Big C, Lotte Mart… nhằm đảm bảo khách hàng có thể vui chơi mua sắm trong Tết, đồng thời hạn chế tâm lý đầu cơ tích trữ hàng hóa cho dịp cao điểm nói chung.

Song song đó, việc vận chuyển hàng hóa những ngày Tết cũng được các doanh nghiệp chú ý, khai thác hiệu quả và đảm bảo tiếp cận được nguồn lực vận tải phù hợp nhằm phân phối hàng hóa kịp thời đến nơi tiêu thụ. Điều này nhằm đảm bảo đối tác không bị tình trạng thiếu hàng hoặc gián đoạn việc sản xuất, kinh doanh trong dịp Tết.

Tuy nhiên, việc duy trì hoạt động kinh doanh, mua bán xuyên Tết của các chủ hàng nhỏ lẻ tại Bình Dương vô tình tạo “sức ép” lên các doanh nghiệp vận tải khi hầu hết các chủ xe đều tạm dừng mọi hoạt động vận chuyển hàng hóa vào các ngày Tết để nghỉ ngơi bên gia đình. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu xe tải chở hàng cục bộ trong những ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, điều này vẫn có giải pháp khi ứng dụng chuyển hàng xe tải LOGIVAN là một trong số ít ứng dụng cam kết luôn có xe tải nhận chở hàng trong và sau Tết, giúp chủ hàng có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh thông suốt trong những ngày Tết.

Có thể thấy, với những điều chỉnh thiết thực về tình hình hàng Tết từ cơ quan chức năng cùng những nỗ lực đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và sự đồng hành của các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh góp phần bình ổn thị trường cuối năm, Bình Dương hứa hẹn sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu về hàng hóa cho dịp Tết Nguyên Đán 2020, đảm bảo việc mua sắm mùa cao điểm được diễn ra thuận lợi và xuyên suốt.

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm