Biển báo cấm rẽ phải và những điều bạn cần biết

Hiện nay, nhiều người tham gia giao thông vẫn thường hay nhầm lẫn, chưa nắm rõ các quy định về biển báo giao thông. Đặc biệt là những quy định, mức vi phạm của biển báo cấm rẽ phải.

Biển báo cấm rẽ phải – biển báo giao thông phổ biến

Trước khi tìm hiểu kỹ về biển báo cấm rẽ phải, người tham gia giao thông cần phải hiểu chính xác biển báo giao thông, đặc biệt là biển báo cấm là gì?

Biển báo giao thông là những biển báo bao gồm các hình ảnh, ký hiệu được dựng trên đường, ngã tư, ngã rẽ,… Những biển báo này dựng lên nhằm cung cấp thông tin về lộ tuyến cho các tài xế tham gia giao thông.

Phân loại biển báo giao thông

Biển báo giao thông được chia làm 6 nhóm, mỗi nhóm là từng dạng biển bảo khác nhau. Tuy nhiên, có một số loại biển báo lại có ký hiệu gần giống nhau khiến người tham gia giao thông khó phân biệt.

Biển báo cấm là 1 trong 6 loại biển báo trên. Đặc điểm của loại biển báo này là thường là biển báo hình tròn, nền trắng, có viền đỏ, nền xanh hoặc nền trắng, viền xanh.

Khi gặp biển báo cấm người tham gia giao thông sẽ không được thực hiện các hành động được vẽ hoặc ghi trên biển báo. Ví dụ như: cấm vượt/đỗ xe/quay đầu, biển báo cấm rẽ phải,…

Người tham gia giao thông phải tuyệt đối chấp hành nếu không sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Đây được xem là loại biển báo quan trọng nhất, người tham gia giao thông phải nắm rõ vì nó liên quan chặt chẽ đến việc tuân thủ pháp luật giao thông, sự an toàn cho tính mạng của bạn.

Biển báo cấm rẽ phải

Hình 1: Có rất nhiều biển báo giao thông tương tự nhau khiến người tham gia giao thông nhầm lẫn

Những trường hợp của biển báo cấm rẽ phải

Loại này được phân chia thành nhiều trường hợp tùy thuộc vào từng lộ tuyến khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Biển báo số 103b là “Cấm ô tô rẽ phải”,đối với tất cả các loại xe cơ giới kể cả xe môtô 3 bánh có thùng rẽ phải, trừ môtô hai bánh, xe gắn máy và các xe được ưu tiên theo quy định.
  • Biển báo số 123b là “Cấm rẽ phải” đối với các loại xe (cơ giới và thô sơ) chuyển hướng sang bên phải ở những vị trí đường giao nhau, trừ các xe được ưu tiên theo quy định.
  • Biển báo số 137 là “Cấm rẽ trái và rẽ phải” với tất cả các lại xe rẽ trái hay rẽ phải trên các ngả đường phía trước.
  • Biển báo cấm số 139 là “Cấm đi thẳng và rẽ phải”, biểu thị đường qua nút giao cấm tất cả các loại xe đi thẳng và rẽ phải.

Mức phạt nếu không tuân thủ biển báo có cấm rẽ phải

Người tham gia giao thông thực hiện hành vi rẽ phải khi có biển báo hiệu cấm rẽ phải thuộc hành vi vi phạm “Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường”.

Người tham gia giao thông vi phạm sẽ phải chịu mức phạt như sau:

Theo Điểm a, Khoản 1, Điều 6 của Nghị định 171/2013/NĐ- CP của Chính phủ (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) thì với hành vi vi phạm này, người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 60.000 đến 80.000 đồng.

Phương tiệnMức phạt
Ô tô+ Phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng khi rẽ phải vào đường có biển cấm rẽ phải.

+ Tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện)+ Phạt từ 60.000 đến 80.000 đồng khi chuyển hướng vào đường có biển  cấm rẽ phải.

 

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Nếu bạn đang cần sử dụng dịch vụ vận chuyển để vận chuyển hàng hóa của mình đến nhiều địa điểm khác nhau nhưng lại không tự tin với việc lái xe, vận chuyển và còn mơ hồ về quy định giao thông của mình.

Bạn đang cần tìm một địa chỉ vận tải uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn nhưng chưa tìm ra được đáp án cho mình. Câu trả lời cho bạn chính là ứng dụng vận tải LOGIVAN – giải pháp vận tải nhanh chóng – dễ dàng – uy tín cho chủ hàng.

LOGIVAN vận chuyển hàng hóa

Hình 2: LOGIVAN là đơn vị vận chuyển hàng hóa với đội ngũ lái xe nhiều kinh nghiệm

Với LOGIVAN, chủ cửa hàng, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm hơn 30% chi phí vận chuyển. Tiết kiệm được nhiều thời gian trong công đoạn tìm kiếm, chuẩn bị hàng hóa, đặt đơn vị vận chuyển.

LOGIVAN sở hữu đội ngũ lái xe nhiều kinh nghiệm, thông thạo nhiều cung đường có địa hình hiểm trở, am hiểu các luật lệ giao thông giúp chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo, đáp ứng đúng thời gian vận chuyển theo yêu cầu của khách hàng.

Hi vọng với những chia sẻ về biển báo cấm rẽ phải trên đây đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin giao thông cần thiết.

….

Thông tin liên hệ LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com