Bí quyết tăng thu nhập tài xế lái xe thời công nghệ 4.0

Tài xế lái xe là một nghề đòi hỏi sự tâm huyết và cần mẫn, nhưng thường được trả lương thấp, cùng với những tổn hại về sức khỏe. Công nghệ tiên tiến khiến các tài xế gặp mối nguy bị thay thế bởi các robot tự động hóa. Để có thu nhập cao và ổn định cuộc sống trong thời đại 4.0, các tài xế không chỉ cần giấy phép lái xe, mà còn cần thái độ, đạo đức và hiểu biết về công nghệ.

Loại giấy phép lái xe và mức lương tương ứng

Mỗi bằng lái xe có mỗi mức lương riêng. Bằng lái tài xế càng khó đạt, mức lương càng cao. Các tài xế có thể tham khảo mức lương đối với mỗi loại giấy phép lái xe như sau:

Hạng B1: lái xe ô tô tải dưới 3.500 kg.

Hạng B2: lái xe ô tô 9 chỗ kinh doanh vận tải, lái xe ô tô tải dưới 3.500 kg.

Hạng C: lái xe hạng B1, B2 và xe ô tô tải từ 3.500 kg trở lên.

Hạng FC: lái xe hạng Hạng B2, C và xe kéo rơ moóc.

Hiện nay trên thị trường, đa phần các công ty vận tải đều tuyển tài xế lái xe từ hạng B2 trở lên, thông thường nhất là hạng B2 và C, lương của lái xe có giấy phép B2 và C dao động từ 7.00.000 – 10.000.000 đồng, lương của lái xe có bằng FC dao động từ 8.000.000 – 12.000.000 đồng.

Loại giấy phép lái xe và mức lương tương ứng

Với bằng lái xe B2/ C, mức lương tài xế khoảng 10.000.000 đồng/ 1 tháng

Thái độ, kiến thức và đạo đức của tài xế

Để sở hữu mức thu nhập tài xế lái xe ổn định, bác tài cần có khả năng kiên nhẫn, chịu áp lực công việc cộng với sức khỏe tốt để vi vu những quãng đường dài. Anh tài phải luôn giữ tâm lý ổn định, nhiều tài xế vì nóng tính mà gây ẩu đả, trễ tiến trình giao hàng.

Đạo đức của tài xế là một vấn đề không thể bỏ qua. Trong những ngày gần đây, dư luận phẫn nộ với vụ việc tài xế lái xe container dùng ma túy dẫn đến tai nạn tại ngã tư Bình Nhứt (Long An), khiến 4 người chết và 18 người bị thương. Điều này làm xấu thêm hình ảnh người tài xế lái xe trong mắt xã hội.

Các lái xe cần tránh xa các tệ nạn xã hội như cờ bạc, chất kích thích, xây dựng hình ảnh lành mạnh – an toàn – phục vụ vì lợi ích cộng đồng.

Muốn làm việc lâu dài và ổn định, các tài xế lái xe cần luôn tỉnh táo và có lối sống lành mạnh

Tài xế lái xe thời công nghệ mới 4.0

Ngoài ra, Logistics tại Việt Nam đang tiến dần đến cách mạng 4.0, các tài xế cần thu thập kiến thức cơ bản về công nghệ để không tụt hậu với sự phát triển ngành. Hiện nay, một số công ty Logistics đã cung cấp dịch vụ tìm hàng, tìm xe trên ứng dụng điện thoại, tiếp cận khách hàng trong cả nước, các tài xế lái xe mù công nghệ sẽ mất cơ hội để cạnh tranh về thu nhập.

Ở Việt Nam chưa có nhiều công ty hỗ trợ vận tải thông qua cổng điện tử, một trong số các đơn vị đi đầu và uy tín trên thị trường là LOGIVAN. Chỉ cần vài phút đơn giản đăng nhập vào LOGIVAN, các tài xế sẽ có ngay cơ hội tiếp cận với khách hàng, nhận đơn hàng nhanh chóng và có được mức thu nhập xứng đáng năng lực của mình.

LOGIVAN – Ứng dụng điện tử giúp tài xế lái xe nâng cao thu nhập

Lương tài xế, nếu so với mặt bằng chung các ngành nghề khác thì không cao và đời sống tài xế không hề hoa lệ. Tuy nhiên, những anh hùng trên các nẻo đường lại nắm vai trò cực kì quan trọng trong việc vận chuyển thông thương hàng hóa, giúp cho đời sống và kinh tế nhân dân phát triển. Hãy luôn tự hào khi mình là một tài xế lái xe!

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Danh sách các hãng taxi tải ở Đà Nẵng uy tín nhất 2019

Đà Nẵng - thành phố đang rất phát triển về kinh tế, hiện có rất nhiều công ty được mở ra để đáp ứng cho nhu cầu giao thương. Dưới đây là Top 5 Công ty dịch vụ taxi tải ở Đà Nẵng uy tín nhất.
Xem thêm

Chuyển nhà siêu an toàn siêu tiết kiệm với taxi tải Bắc Ninh

Dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và an toàn tuyệt đối khi sử dụng taxi tải Bắc Ninh. Không lo về giá cả, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.
Xem thêm