Bí quyết bảo quản hạt điều khi vận chuyển bằng xe tải

Vận chuyển hạt điều trong thời gian dài đòi hỏi phải có kiến thức tổng quát về hạt điều, cách bảo quản và đóng gói để giữ chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.

Cách bảo quản hạt điều tốt nhất trước khi vận chuyển

Thông thường hạt điều được phân chia thành hai loại là hạt điều thô nguyên vỏ và nhân điều. Mỗi loại sẽ có cách bảo quản khác nhau.

  • Đối với hạt điều thô nguyên vỏ, sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Tránh nơi không khí ẩm mốc hoặc mưa dầm, điều này sẽ khiến hạt nảy mầm và hư hỏng.
  • Nếu muốn cất giữ thời gian dài hoặc vận chuyển hạt điều đường xa thì nên phơi thật khô, đảm bảo độ ẩm từ 8-10%. Đồng thời bảo quản trong điều kiện nhiệt độ dưới 10, độ ẩm dưới 65% và môi trường thông thoáng tốt.
  • Đối với nhân điều nên lưu trữ ở những thoáng, dễ kiểm tra mỗi ngày để tránh côn trùng và sâu bọ phá hoại. Đồng thời phải cách xa những nơi có khả năng gây mùi mạnh và giữ độ ẩm trong phòng chứa từ 5% trở xuống.
  • Trong trường hợp cần bảo quản hạt điều thô và nhân điều chung một kho, thì nên cân bằng nhiệt độ và phân loại rõ ràng. Từ đó tránh nhầm lẫn trong quá trình lưu trữ cũng tiết kiệm thời gian mỗi khi cần vận chuyển điều.

vận chuyển hạt điều

Bạn cũng không nên lưu trữ ở các kho chứa hỗn hợp, hoặc bảo quản bằng hóa chất trước và trong khi vận chuyển hạt điều đường xa. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến mùi vị và chất lượng hạt điều.

Vận chuyển điều đường xa cần đóng gói như thế nào?

Bí quyết vận chuyển hạt điều không bị nát, vỡ hạt là bao bì, thùng carton, thùng xốp phải cứng để bảo vệ hạt điều tránh các ngoại lực từ bên ngoài. Nếu số lượng hạt điều lớn, có thể đóng gói bằng bao PE, hút chân không và sắp xếp vào các thùng carton lớn.

Nếu hạt điều được chế biến thành sản phẩm như hạt điều rang muối, hạt điều wasabi,…thì có thể lưu giữ trong các túi giấy, hộp nhựa hoặc hộp thiếc, v.v… Sau đó cũng đóng vào các thùng carton với kích cỡ phù hợp.

2-van-chuyen-hat-dieu.jpg

Trước và trong khi vận chuyển điều đi, tất cả hàng hóa đều phải được đặt trên các tấm pallet, để tránh ẩm mốc và các loại côn trùng. Ngoài ra, khi đóng gói cần sử dụng bao bì sạch, tem giấy in bằng mực không độc hại để mang lại chất lượng tốt nhất cho hạt điều.

Xem thêm: Vận chuyển hoa từ đà lạt ra hà nội

Vận chuyển hạt điều bằng dịch vụ của LOGIVAN

LOGIVAN là đơn vị luôn đặt chất lượng sản phẩm và giá trị uy tín lên hàng đầu.

Đối với hàng hóa là thực phẩm, LOGIVAN chú trọng ở cả khâu bảo quản, đóng gói và kiểm soát suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được an toàn và vẹn nguyên chất lượng vốn có.

Với số lượng vận tải được LOGIVAN kết nối trên cả nước, việc vận chuyển điều ở bất cứ nơi đâu đều diễn ra nhanh chóng, mang đến sự tiện lợi tối đa cho khách hàng.

Hơn nữa, việc đặt xe hàng vận chuyển rất đơn giản, chỉ qua vài thao tác trên website hoặc thông qua ứng dụng của LOGIVAN. Việc này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, hệt như đặt một cuốc xe UBER vậy thôi.

3-van-chuyen-hat-dieu.jpg

Đặc biệt khi hợp tác cùng LOGIVAN, bạn sẽ có đầy đủ hợp đồng, chứng từ và được mua bảo hiểm hàng hóa. Đồng thời, nguồn vốn đầu tư 7,9 triệu USD là bảo chứng rõ ràng nhất cho sự tin cậy và phát triển vững mạnh nhất của LOGIVAN.

Với LOGIVAN, hơn cả một chuyến xe vận chuyển hạt điều, đội ngũ chăm sóc khách hàng hùng hậu và tận tâm sẽ hỗ trợ tất cả những thông tin mà bạn cần. Phục vụ bạn dựa trên phương châm Uy Tín – Niềm Tin – Chất Lượng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm