Bí mật của bác tài không bao giờ chạy xe “RỖNG”

Vừa qua, LOGIVAN đã có dịp trò chuyện với anh Nguyễn Minh Luân – chủ xe thùng mui bạt tại khu vực tỉnh Bình Dương và cũng là người chở nhiều chuyến hàng nhất trong tháng 11. Anh Luân đã gắn bó với LOGIVAN trong khoảng thời gian dài với những đơn hàng thường xuyên

Vừa qua, LOGIVAN đã có dịp trò chuyện với anh Nguyễn Minh Luân – chủ xe thùng mui bạt tại khu vực tỉnh Bình Dương và cũng là người chở nhiều chuyến hàng nhất trong tháng 11.

Anh Luân đã gắn bó với LOGIVAN trong khoảng thời gian dài với những đơn hàng thường xuyên tại khu vực Tây Nguyên và những chuyến nội thành. Hãy cùng lắng nghe bí quyết của anh và những chia sẻ chỉ người trong nghề mới hiểu.

“Cái gì tốt thì mình làm thôi”

Chào anh Luân, anh có thể chia sẻ “cơ duyên” nào đưa anh đến với LOGIVAN?

Anh tình cờ biết đến LOGIVAN và ứng dụng LOGIVAN Chủ Xe qua một công ty quen. Thấy mấy anh em tài xế đều cài ứng dụng này nên anh hỏi xem thế nào thì mọi người phản hồi tốt nên anh đăng ký chạy thử. Cái gì tốt thì mình làm thôi, thế rồi chạy bền cho tới bây giờ luôn đó em.

Được biết anh thường chở hàng đến khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là Gia Lai. Khi chuyển hàng qua khu vực này, anh có gặp khó khăn gì không?

Vì chạy cũng quen đường nên anh không thấy khó khăn lắm, nhưng đối với các anh em tài xế mới thì thì đường sá Tây Nguyên vào mùa mưa sẽ gây khó khăn một chút nếu cầm lái chưa quen. Đối với xe mui bạt như anh thì vào mùa mưa phải luôn che bạt kín hết thùng để không bị ảnh hưởng đến hàng hóa.

Tần suất đơn hàng của anh thay đổi như thế nào khi sử dụng ứng dụng LOGIVAN Chủ Xe?

Lúc trước chở hàng nhiều khi cũng hên xui lắm. Em biết không, có bữa thì Chủ hàng tìm xe ồ ạt đến mức anh không kịp sắp xếp, còn có bữa lại “ế” chẳng biết tìm hàng ở đâu. Nhưng sau khi dùng ứng dụng LOGIVAN Chù Xe thì đơn hàng anh chạy đều và ổn định hơn trước nhiều.

“Tài xế hơn nhau ở ý thức”

Nhiều người có quan điểm rằng làm tài xế xe tải không khó, chỉ cần biết lái là được, anh nghĩ sao về điều này?

Thật ra, quan điểm đó không sai, nhiều người có thể làm tài xế được nhưng với anh để làm một tài xế tốt thì lại khác. Tài xế tốt hay không hơn nhau ở ý thức và sự chuyên nghiệp em ạ. Mình đã nhận đơn hàng thì luôn cố gắng hoàn thành chuyến hàng thật tốt. Nếu trong quá trình chở hàng gặp sự cố gì với chủ hàng thì cố gắng xử lý chuyên nghiệp nhất có thể, tốt nhất là liên hệ với LOGIVAN nhờ hỗ trợ. chứ mình không nên cự cãi với chủ hàng.

Vậy đã bao giờ anh mâu thuẫn với Chủ hàng chưa?

Thật ra, nghề lái xe tải và giao hàng có nhiều chuyện xảy ra lắm, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi nên mình bình tĩnh và sử dụng lời nói để giải quyết với nhau là được. Nhiều khi nóng nảy và cự cãi lại dẫn đến những điều không hay như mất uy tín, ảnh hưởng chuyến hàng nữa đó em.

Thế còn việc đồng ý nhận đơn nhưng không chuyển hàng, anh từng gặp tình huống này chưa?

Anh chưa gặp tình huống này bao giờ. Vì khi đã quyết định nhận đơn chở hàng thì anh cũng sẽ sắp xếp thời gian và công việc để chở hàng đúng hẹn. Điều mình đang chở không chỉ là hàng hóa và tiền bạc mà còn là uy tín làm ăn của người ta nữa em ạ.

Anh nghĩ sao về đơn hàng và Chủ hàng trên LOGIVAN ạ?

Những Chủ hàng anh từng làm việc chung đều rất vui vẻ và lịch sự. Họ rất sẵn sàng hướng dẫn mình đường đi hay các vấn đề khác. Nhưng để nhận được đơn hàng nhanh nhất thì anh nghĩ mình nên điền đầy đủ thông tin xe và mức giá hợp lý để Chủ hàng chọn mình và hơn nữa là thái độ và cách làm việc chuyên nghiệp của mình đó em.

Cám ơn những chia sẻ chân thành của anh với LOGIVAN. Chúc anh luôn vững tay lái và hi vọng sẽ tiếp tục gặp lại anh tại danh hiệu “Tài xế chuyển hàng nhanh nhất” những tháng sau nhé!

Với mong muốn tối đa hóa lợi ích và thu nhập cho mạng lưới hơn 44.000 tài xế, LOGIVAN thực hiện chương trình chuyển hàng thường xuyên “Bắc Nam đầy hàng chở – Canh Tý triệu niềm vui” giúp tài xế có thêm chuyến hàng, tăng thêm thu nhập trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Để có thể nhận đơn hàng phù hợp và nhanh nhất, bác tài điền đầy đủ thông tin vào đây. LOGIVAN sẽ trực tiếp liên hệ cho tài xế khi có đơn hàng phù hợp. Thông tin chi tiết, các bác tài vui lòng liên hệ Hotline 0333 13 16 18.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!