Cách bảo quản và vận chuyển ốc đi xa

Ốc luôn là món ăn yêu thích của người Việt Nam. Do đó, các chuyến xe vận chuyển ốc đi khắp cả nước hoạt động liên tục. Vậy làm sao để có thể bảo quản ốc được tươi ngon nhất ?

Bảo quản ốc khi vận chuyển đường dài

Cách bảo quản ốc khi vận chuyển đường dài

Đối với các loại hải sản có lớp vỏ cứng như ốc thì không được để phần vỏ của chúng bị tổn hại mới có thể bảo quản được lâu. Cho ốc vào trong túi vải sạch và thêm ít nước để giữ độ ẩm.

Với cách này thì có thể giữ ốc sống thêm từ 2 đến 3 ngày mà không cần dùng đến tủ lạnh. Tuy nhiên nếu để như vậy, ốc sẽ bị đói do thiếu thức ăn khiến ốc gầy đi và khi chế biến sẽ bị giảm vị ngon.

Với trường hợp vận chuyển ốc đi xa, có thể bảo quản bằng cách đóng thùng xốp rải đá ở dưới và bảo quản ốc lạnh để chuyển đi. Với phương pháp này, có thể dùng để vận chuyển ốc khoảng nửa ngày.

Đối với phần ốc đã được làm sạch thì cho chúng vào bọc nhựa, đóng gói lại rồi cho vào kho đông lạnh hoặc vận chuyển bằng xe có các thiết bị duy trì nhiệt độ đông. Cách này có thể giữ thịt ốc tươi trong vòng 1 tuần.

Cách bảo quản ốc khi vận chuyển đường dài

Cách bảo quản ốc khi vận chuyển đường dài

Nhu cầu tiêu thụ ốc

Ốc là một món ăn có mùi vị ngon và chứa một lượng chất dinh dưỡng khổng lồ cần thiết cho cơ thể. Chính vì thế ốc được rất nhiều người ưa chuộng.

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều các loại ốc như ốc hương, ốc bươu, ốc cà na, ốc móng tay,… với đầy đủ các loại kích thước và cách chế biến nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngoài giàu chất dinh dưỡng nên được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm hoặc các món ăn vặt, ốc còn lên bàn nhậu, tham gia vào các nồi lẩu hay các bữa tiệc lớn, nhỏ.

Thêm vào đó, một lượng lớn ốc được vận chuyển vào các nhà máy, khu công nghiệp để đóng gói xuất khẩu hoặc chế biến thành các món ăn khác phục vụ nhu cầu thị trường.

Nhu cầu tiêu thụ ốc

Nhu cầu tiêu thụ ốc

Phương tiện vận chuyển ốc đi xa

Do mặt hàng cần vận chuyển là ốc nên có yêu cầu nghiêm ngặt về các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm trong quá trình vận chuyển. Vì vậy phương tiện vận chuyển cần phải có hệ thống làm lạnh hiện đại, tiên tiến.

Ốc có thể được vận chuyển bằng xe đông lạnh thùng kín hoặc xe container lạnh. Trên các loại xe này đã có sẵn hệ thống làm lạnh và các trang thiết bị kiểm soát nhiệt độ sao cho phù hợp với yêu cầu bảo quản ốc.

Ngoài ra, sau mỗi chuyến đi cần vệ sinh sạch sẽ và khử trùng nơi chứa hàng cũng như kiểm tra, bảo trì, nâng cấp hệ thống làm lạnh.

Các thiết bị hỗ trợ, kiểm soát, cảnh báo nhiệt độ trên xe cũng cần được chú ý để không làm ảnh hưởng tới chất lượng hàng hóa.

Phương tiện vận chuyển ốc đi xa

LOGIVAN – Giải pháp vận chuyển hàng hiệu quả, an toàn, tiết kiệm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dịch vụ vận chuyển ốc. Điều này khiến cho các chủ hàng gặp khó khăn trong việc tìm ra được dịch vụ vận chuyển nhanh chóng, phù hợp với ốc giá tốt nhất có thể.

Và LOGIVAN – ứng dụng vận tải duy nhất có mạng lưới đối tác lên đến hơn 30.000 xe tải, xe container; cam kết vận chuyển hàng hóa liên tỉnh an toàn, nhanh chóng và uy tín đã giải quyết được vấn đề của các chủ hàng.

Với phương châm “Minh bạch – Hiệu quả – Tiết kiệm”, ứng dụng thuê xe tải chở hàng LOGIVAN – Chủ hàng giúp chủ hàng kết nối trực tiếp với tài xế xe tải, nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn mức giá.

Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể tìm ngay xe tải cho mọi yêu cầu vận chuyển nội tỉnh, liên tỉnh hay tuyến Bắc – Nam.

Đội ngũ tài xế uy tín được LOGIVAN xác thực thông tin và giấy phép lái xe rõ ràng, đảm bảo cho hàng hóa được vận chuyển an toàn.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected] Website: www.logivan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *