Bảng giá trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh 2019

Đến năm 2012 sau khi hoàn thành các thủ tục thì đường cao tốc Trung Lương bắt đầu thu phí để thu hồi lại số vốn xây dựng của nhà nước trước đó là 9.880 tỷ đồng.

trạm thu phí cao tốc Trung Lương

Danh sách các tuyến đường cấm đỗ xe tải ở TP Hồ Chí Minh mới nhất năm 2019

Vì sao cần có trạm thu phí ?

Nhà nước đã cho ứng trước 9.880 tỷ đồng nhằm xây dựng đường cao tốc Trung Lương – TP HCM. Chính vì vậy, việc đặt ra bảng giá trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM mục đích chính nhằm hồi lại số vốn mà nhà nước đã bỏ ra.

Bên cạnh đó, quan trọng nhất là khi có trạm thu phí thì bộ GTVT có thể điều tiết các luồng giao thông tốt hơn, tránh ách tắc giao thông hay tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường xa lộ.

Việc thu phí này giống như một hình thức quản lý gián tiếp. Nếu không thu phí thì ngân sách nhà nước sẽ bị thâm hụt và gia tăng phương tiện giao thông, điển hình như xe tải và xe container.

Thực trạng hiện nay của trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM

Hiện nay, các phương án thu phí mới vẫn chưa có cái nào được thông qua một phần do công ty công ty CP Tập đoàn Yên Khánh hết hiệu lực.

Ngoài ra, thông tin của giám đốc công ty CP tập đoàn này chi nhánh Long An cùng 4 người có hành vi “mua bán, sử dụng phần mềm trái pháp luật nhằm che giấu doanh số thu phí, trốn thuế khiến trạm thu phí bị ngừng cũng ảnh hưởng đến hoạt động của cao tốc.

Tới năm 2019, vẫn chưa có nhà thầu nào trúng việc thu phí, vậy nên lúc trước các loại xe di chuyển với tốc độ trung bình là 90 đến 100 km/giờ chỉ dám đi 60-70 km/ giờ thì bây giờ ngang nhiên chạy ẩu.

Thậm chí có nhiều đoạn của tuyến đường Trung Lương – Tp HCM thời gian di chuyển bị kéo dài hơn rất nhiều do kẹt xe. Nếu cứ tiếp tục diễn ra như vậy thì sẽ có rất nhiều tai nạn giao thông xảy ra vì thiếu sự kiểm soát của trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM trong năm 2019.

2-Bang-gia-tram-thu-phi-cao-toc-Trung-Luong-TP-Ho-Chi-Minh-moi-nhat-nam-2019

Xem thêm: Trạm thu phí bot

Bảng giá trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM

Xuất phát từ việc toàn bộ hoạt động trên tuyến đường cao tốc TP HCM – Trung Lương tạm dừng thu phí thì đến năm 2019 như dự tính nếu có thu phí lại thì vẫn giữ nguyên bảng giá cũ, thậm chí là thấp hơn. Khi công ty CP Tập đoàn Yên Khánh hết hiệu lực thì các phương án thu phí mới vẫn chưa có cái nào được thông qua.

Bảng giá trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM với tuyến đường dài 62 km, 6 làn xe lưu thông và được thiết kế cho các xe có vận tốc 120km/giờ.

Mức thu phí là từ 1.000 đến 8.000 đồng/km/ lượt xe tùy tải trọng. Thời gian thu phí chắc chắn hơn 20 năm để bù lại số vốn nhà nước đã cho ứng trước.

3-Bang-gia-tram-thu-phi-cao-toc-Trung-Luong-TP-Ho-Chi-Minh-moi-nhat-nam-2019

Trạm thu phí cao tốc Trung Lương, TP Hồ Chí Minh mới nhất năm 2019

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Để giải quyết các bảng giá trạm thu phí cao tốc lằng nhằng mất thời gian của chủ hàng thì công ty TNHH LOGIVAN đã phát triển giải pháp công nghệ với ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng giúp các chủ hàng có thể kết nối trực tiếp với tài xế xe tải.

Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, chủ hàng sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng mà lại an toàn, hiệu quả. Thông qua ứng dụng, chủ hàng có thể nhận báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và tự do lựa chọn đối tác vận tải với chi phí tốt nhất.

Nhờ có ứng dụng này, các chủ hàng sẽ chủ động và dễ dàng tìm được xe vận chuyển hàng về địa chỉ mong muốn với giá cước tốt nhất và thời gian vận chuyển nhanh nhất có thể. Những đầu xe này sẽ đi theo tuyến đường và đỗ tại nơi được quy định vì đã có tham khảo trước địa hình. Điều này giúp các chủ hàng tránh bị mất thời gian khi giao hàng.

Công ty TNHH LOGIVAN hiện có mạng lưới hơn 30.000 đối tác vận tải được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch sẽ cam kết đảm bảo an toàn cho mọi loại hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Trong hệ thống của mình, LOGIVAN cung cấp đủ các loại xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đánh giá bài viết này như thế nào?

Click vào ngôi sao để rating!

Chưa có ai đánh giá bài viết này, hãy là người đầu tiên

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Liệu xe biển D có bị cấm giờ trong thành phố không?

Nhiều người vẫn còn băn khoăn về việc luật cấm giờ trong thành phố có áp dụng với xe biển số D hay không. Việc nắm rõ những quy định nằy sẽ giúp bạn hạn chế khoản phạt không đáng có.
Xem thêm

Chành xe tải chở hàng Đà Nẵng uy tín, chuyên nghiệp

Nhu cầu thuê xe tải chở hàng Đà Nẵng đang ngày một phát triển mạnh mẽ. Vậy nên thuê xe tải nhỏ chở hàng Đà Nẵng, xe tải chở hàng giá rẻ Đà Nẵng ở đâu tốt nhất sẽ bật mí ngay dưới đây.
Xem thêm