Bảng giá trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP Hồ Chí Minh 2020

Đến năm 2012 sau khi hoàn thành các thủ tục thì đường cao tốc Trung Lương bắt đầu thu phí để thu hồi lại số vốn xây dựng của nhà nước trước đó là 9.880 tỷ đồng.

trạm thu phí cao tốc Trung Lương

Danh sách các tuyến đường cấm đỗ xe tải ở TP Hồ Chí Minh mới nhất năm 2019

Vì sao cần có trạm thu phí ?

Nhà nước đã cho ứng trước 9.880 tỷ đồng nhằm xây dựng đường cao tốc Trung Lương – TP HCM. Chính vì vậy, việc đặt ra bảng giá trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM mục đích chính nhằm hồi lại số vốn mà nhà nước đã bỏ ra.

Bên cạnh đó, quan trọng nhất là khi có trạm thu phí thì bộ GTVT có thể điều tiết các luồng giao thông tốt hơn, tránh ách tắc giao thông hay tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường xa lộ.

Việc thu phí này giống như một hình thức quản lý gián tiếp. Nếu không thu phí thì ngân sách nhà nước sẽ bị thâm hụt và gia tăng phương tiện giao thông, điển hình như xe tải và xe container.

Thực trạng hiện nay của trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM

Hiện nay, các phương án thu phí mới vẫn chưa có cái nào được thông qua một phần do công ty công ty CP Tập đoàn Yên Khánh hết hiệu lực.

Ngoài ra, thông tin của giám đốc công ty CP tập đoàn này chi nhánh Long An cùng 4 người có hành vi “mua bán, sử dụng phần mềm trái pháp luật nhằm che giấu doanh số thu phí, trốn thuế khiến trạm thu phí bị ngừng cũng ảnh hưởng đến hoạt động của cao tốc.

Tới năm 2019, vẫn chưa có nhà thầu nào trúng việc thu phí, vậy nên lúc trước các loại xe di chuyển với tốc độ trung bình là 90 đến 100 km/giờ chỉ dám đi 60-70 km/ giờ thì bây giờ ngang nhiên chạy ẩu.

Thậm chí có nhiều đoạn của tuyến đường Trung Lương – Tp HCM thời gian di chuyển bị kéo dài hơn rất nhiều do kẹt xe. Nếu cứ tiếp tục diễn ra như vậy thì sẽ có rất nhiều tai nạn giao thông xảy ra vì thiếu sự kiểm soát của trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM trong năm 2019.

2-Bang-gia-tram-thu-phi-cao-toc-Trung-Luong-TP-Ho-Chi-Minh-moi-nhat-nam-2019

Bảng giá trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM

Xuất phát từ việc toàn bộ hoạt động trên tuyến đường cao tốc TP HCM – Trung Lương tạm dừng thu phí thì đến năm 2019 như dự tính nếu có thu phí lại thì vẫn giữ nguyên bảng giá cũ, thậm chí là thấp hơn. Khi công ty CP Tập đoàn Yên Khánh hết hiệu lực thì các phương án thu phí mới vẫn chưa có cái nào được thông qua.

Bảng giá trạm thu phí cao tốc Trung Lương – TP HCM với tuyến đường dài 62 km, 6 làn xe lưu thông và được thiết kế cho các xe có vận tốc 120km/giờ.

Mức thu phí là từ 1.000 đến 8.000 đồng/km/ lượt xe tùy tải trọng. Thời gian thu phí chắc chắn hơn 20 năm để bù lại số vốn nhà nước đã cho ứng trước.

3-Bang-gia-tram-thu-phi-cao-toc-Trung-Luong-TP-Ho-Chi-Minh-moi-nhat-nam-2019

Trạm thu phí cao tốc Trung Lương, TP Hồ Chí Minh mới nhất năm 2019

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!