Bằng C lái được những loại xe nào theo quy định của Bộ GTVT

Mỗi loại bằng lái xe sẽ được sử dụng cho những loại xe nhất định. Vậy bằng C lái được những loại xe nào theo quy định của Bộ GTVT?

Bằng C là loại bằng lái xe phổ biến trong giới tài xế, đặc biệt là tài xế xe tải. Tuy phổ biến nhưng bằng C lái được những loại xe nào thì không phải ai cũng biết.

bằng C lái được những loại xe nào

Bằng C lái được những loại xe nào?

Bằng ô tô C lái được những loại xe nào?

Bằng C là loại bằng lái xe khá phổ biến và cao cấp hơn bằng B. Nó không chỉ cho phép điều khiển các loại xe của bằng B mà còn cho phép điều khiển các loại xe có tải trọng lớn hơn.

Theo quy định của Bộ GTVT, người có bằng lái xe ô tô hạng C được lái những loại xe ô tô tải, bao gồm cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên.

Ngoài ra, bằng C lái được những loại xe nào khác? Đó là máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên và các loại xe ô tô số tự động hay số sàn từ 4 – 9 chỗ hoặc dưới 9 chỗ, kể cả chỗ ngồi dành cho người lái xe, ô tô cho người khuyết tật.

Bằng ô tô C lái được những loại xe nào

Bằng ô tô C lái được những loại xe nào?

Ai nên học bằng C?

Bằng C lái được những loại xe nào là câu hỏi mà những người xác định theo con đường tài xế đều phải trả lời được. Hiện nay lượng hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh thành trong cả nước ngày càng nhiều. Do đó, sẽ rất cần các tài xế xe tải để vận chuyển các chuyến hàng ấy.

Với một người tài xế xe tải thì việc sở hữu bằng C là điều rất cần thiết vì nó giúp ích cho công việc của họ ở hiện tại và tương lai. Muốn có được bằng C thì tài xế phải học tổng cộng 920 giờ bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Trong đó, số giờ thực hành lên đến 752 giờ. Đây là con số thể hiện thời gian thực hành khá nhiều, đủ để đảm bảo cho các tài xế trang bị vững những kiến thức và kỹ thuật xử lý tình huống nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến hàng mà tài xế cầm lái sau khi có bằng.

Ai nên học bằng C

Ai nên học bằng C

Điều kiện để học bằng lái C

Điều kiện để học bằng C khá đơn giản. Chỉ cần là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam thì đều có thể đăng ký và học được.

Ngoài ra, thêm một điều kiện cần để có thể học được bằng C là người học phải đủ 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng ô tô C năm 2019 phải có năm sinh từ 1998 trở lên.

Bên cạnh đó, người học bằng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên.

Điều kiện để học bằng lái C

Xem thêm: Lệnh cấp container rỗng

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!