Bằng C lái được những loại xe nào theo quy định của Bộ GTVT

Mỗi loại bằng lái xe sẽ được sử dụng cho những loại xe nhất định. Vậy bằng C lái được những loại xe nào theo quy định của Bộ GTVT?

Bằng C là loại bằng lái xe phổ biến trong giới tài xế, đặc biệt là tài xế xe tải. Tuy phổ biến nhưng bằng C lái được những loại xe nào thì không phải ai cũng biết.

Bằng C lái được những loại xe nào theo quy định của Bộ GTVT

Bằng C lái được những loại xe nào?

Bằng ô tô C lái được những loại xe nào?

Bằng C là loại bằng lái xe khá phổ biến và cao cấp hơn bằng B. Nó không chỉ cho phép điều khiển các loại xe của bằng B mà còn cho phép điều khiển các loại xe có tải trọng lớn hơn.

Theo quy định của Bộ GTVT, người có bằng lái xe ô tô hạng C được lái những loại xe ô tô tải, bao gồm cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên.

Ngoài ra, bằng C lái được những loại xe nào khác? Đó là máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên và các loại xe ô tô số tự động hay số sàn từ 4 – 9 chỗ hoặc dưới 9 chỗ, kể cả chỗ ngồi dành cho người lái xe, ô tô cho người khuyết tật.

Bằng ô tô C lái được những loại xe nào

Bằng ô tô C lái được những loại xe nào?

Ai nên học bằng C?

Bằng C lái được những loại xe nào là câu hỏi mà những người xác định theo con đường tài xế đều phải trả lời được. Hiện nay lượng hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh thành trong cả nước ngày càng nhiều. Do đó, sẽ rất cần các tài xế xe tải để vận chuyển các chuyến hàng ấy.

Với một người tài xế xe tải thì việc sở hữu bằng C là điều rất cần thiết vì nó giúp ích cho công việc của họ ở hiện tại và tương lai. Muốn có được bằng C thì tài xế phải học tổng cộng 920 giờ bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Trong đó, số giờ thực hành lên đến 752 giờ. Đây là con số thể hiện thời gian thực hành khá nhiều, đủ để đảm bảo cho các tài xế trang bị vững những kiến thức và kỹ thuật xử lý tình huống nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến hàng mà tài xế cầm lái sau khi có bằng.

Ai nên học bằng C

Ai nên học bằng C

Điều kiện để học bằng lái C

Điều kiện để học bằng C khá đơn giản. Chỉ cần là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam thì đều có thể đăng ký và học được.

Ngoài ra, thêm một điều kiện cần để có thể học được bằng C là người học phải đủ 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch. Như vậy, người điều khiển phương tiện muốn thi sát hạch bằng ô tô C năm 2019 phải có năm sinh từ 1998 trở lên.

Bên cạnh đó, người học bằng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên.

Điều kiện để học bằng lái C

Điều kiện để học bằng C

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Hiện nay, nhu cầu vận chuyển của các chủ hàng rất lớn. Để tìm được một tài xế uy tín cũng như loại xe an toàn, phù hợp với mặt hàng của mình mà giá cả lại không quá cao là điều không dễ dàng với các chủ hàng.

Hiểu được điều đó, dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN đã ra đời. Đây được mệnh danh là “UBER vận tải” hay “Grab hàng hóa”. Nó giúp các chủ hàng có thể dễ dàng tìm được xe vận chuyển qua website bằng cách tạo đơn hàng trực tuyến hoặc qua ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Thông qua ứng dụng, việc tạo đơn hàng khá đơn giản và nhanh chóng chỉ với 2 bước: điền thông tin đơn hàng và lựa chọn xe. Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ kết nối trực tiếp chủ hàng với các tài xế xe tải và sẽ không phải tốn bất kỳ phí trung gian nào. Do đó, chủ hàng có thể có được giá cước tốt nhất.

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Tạo đơn hàng chỉ với 2 bước đơn giản

Ngoài ra, ứng dụng này được đánh giá là có khả năng giúp các doanh nghiệp, chủ hàng tiết kiệm được 30% chi phí vận chuyển và có thể tự chủ tài chính vì có thể điền mức giá mong muốn cho đơn hàng.

Mặt khác, LOGIVAN còn cung cấp trình theo dõi đơn hàng trực tuyến. Chủ hàng có thể biết được quá trình vận chuyển hàng hóa theo thời gian thực. Điều này giúp các chủ hàng an tâm về hàng hóa cũng như chủ động xử lý các vấn đề có thể xảy ra và tính toán được ngày giao hàng, nhập cảng chính xác hơn.

Với mạng lưới hơn 40,000 đối tác vận tải cùng đa dạng các loại phương tiện vận chuyển như xe tải, xe đầu kéo container, xe chuyên dụng, xe siêu trường, siêu trọng,… chủ hàng sẽ không phải lo thiếu xe vào mùa cao điểm. Với LOGIVAN, cần xe là có!

Đội ngũ tài xế được kiểm duyệt nghiêm ngặt và đầy đủ giấy phép lái xe cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình và sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng giúp các chủ hàng cũng như doanh nghiệp hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty.

20,000 doanh nghiệp, chủ hàng đăng ký ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng có thể thấy được sự uy tín, chất lượng của LOGIVAN. 30,000 đơn hàng đăng tải và hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng. Khi chạy đơn hàng với LOGIVAN, sẽ có đầy đủ hợp đồng, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa.

Thông tin liên hệ:

LOGIVAN

Hotline: 0822 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

Bài viết mới nhất

Cách bán container cũ nhanh và được giá tốt

Hiện nay rất nhiều thắc mắc cách bán container cũ với giá tốt và nhanh nhất. Nhưng không phải ai cũng nắm bắt rõ thị trường để biết cách bán hợp lý.
Xem thêm

Các bảng mẫu về hồ sơ năng lực của công ty vận tải theo pháp luật quy định

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về bảng mẫu hồ sơ năng lực công ty vận tải theo đúng pháp luật. Nếu bạn vẫn chưa có câu trả lời, mời đọc ngay bài viết dưới đây.
Xem thêm