Bằng B2 có lái được xe tải không?

Bằng B2 có lái được xe tải không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đặt ra khi muốn tham gia khóa học bằng lái xe ô tô. Vậy bằng lái xe B2 sẽ lái được những loại xe nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bằng B2 có lái được xe tải không?

Đầu tiên, để biết được bằng B2 có lái được xe tải không bạn cần phải biết những điều kiện tiên quyết quyết định bạn có được thi bằng lái xe hay không.

Muốn thi bằng lái xe B2 bạn phải đảm bảo bản thân đã đủ 18 tuổi. Bản thân có sức khỏe tốt, không bị khuyết tật hay mắc các bệnh liên quan đến tâm thần, bệnh truyền nhiễm,…

Nếu bạn đã đáp ứng đủ những điều kiện trên thì hãy tự tin đăng ký thi bằng lái xe B2 tại cơ sở đào tạo lái xe uy tín gần bạn nhất nhé!

Vậy bằng B2 có lái được xe tải không? Bằng B2 lái được xe tải. Tuy nhiên, bằng B2 không giúp bạn lái được tất cả các loại xe tải với đa dạng tải trọng. Với mỗi loại bằng lái sẽ phù hợp và đáp ứng cho từng loại phương tiện khác nhau.

Bằng B2 lái xe tải

Hình 1: Bằng B2 có lái được xe tải không nhận được sự quan tâm của nhiều người

Bằng B2 được sử dụng phương tiện nào?

Cụ thể, bằng lái xe B2 giúp tài xế được phép điều khiển những loại xe sau đây:
– Xe ô tô chở người đến 09 chỗ.
– Ô tô tải có trọng tải dưới 3, 5 tấn.
– Máy kéo có trọng tải dưới 3,5 tấn
– Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.
– Được tham gia vận tải kinh doanh và không kinh doanh.
Rõ hơn, bằng lái xe B2 cho phép bạn điều khiển hầu hết các loại xe du lịch dưới 9 chỗ, xe tải nhỏ chuyên dụng, xe con,… Xe máy kéo và xe tải có tải trọng dưới 3,5 tấn.
Mức độ hàng hóa được quy định ở đây là khối lượng hàng hóa tối đa mà xe có thể chở được, không liên quan đến trọng lượng của xe.
Ví dụ như xe tải có khối lượng xác xe là 1,5 tấn nhưng được thiết kế để chở hàng hóa 3,5 tấn thì bạn vẫn sẽ được phép điều khiển khi đã có bằng B2 mà không hề vi phạm về bằng lái cũng như tải trọng của xe.

Thay thế bằng B2 bằng các loại bằng gì?

Có thể thấy, hiện nay các loại bằng lái đã trở nên đa dạng và phổ biến hơn cho phép bạn có thể lựa chọn loại bằng lái phù hợp để thi.
Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển, điều khiển những loại xe tải, xe container,… có tải trọng lớn hơn thì bạn nên học bằng lái xe hạng cao hơn như hạng C, D, E,…
Để học lái xe tải, thông thường bạn nên học bằng lái xe tải hạng C. Bằng lái xe loại này cho phép bạn điều khiển những loại xe tải có tải trọng lớn hơn 3,5 tấn. Qúa trình vận chuyển hàng hóa cũng từ đó mà dễ dàng và thoải mái hơn với bạn.
Do tính chất bằng cao hơn nên thi bằng lái hạng C cũng sẽ có mức độ khó cao hơn hạng B2. Thời gian học bằng C cũng sẽ lâu hơn. Cụ thể là 5 tháng, còn khi thi bằng lái B2 bạn chỉ mất 3 tháng.

Thay thế bằng xe tải B2

Hình 2: Nên thay thế bằng B2 thành loại bằng gì để vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn

Những hạng bằng lái xe cụ thể

– Bằng lái xe hạng B1 và hạng B2 được phép điều khiển xe tải dưới 3,5 tấn. Độ tuổi theo quy định học bằng B1, B2 là 18 tuổi;
– Bằng lái xe hạng C: Bằng C được phép điều khiển xe tải trên 3,5 tấn và các phương tiện theo quy định trong bằng B1, B2. Độ tuổi theo quy định học bằng C là 21 tuổi.
– Hạng D cấp cho người lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C. Độ tuổi theo quy định học bằng C là 24 tuổi;
– Hạng E cấp cho người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi và các loại xe quy định cho các giấy phép lái xe hạng B1, B2, C, D. Độ tuổi theo quy định học bằng C là 27 tuổi.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!