Bản đồ cấm xe tải lưu thông tại TP. HCM năm 2024

Tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại các thành phố lớn đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Để giảm bớt tình trạng đó, Sở Giao thông vận tải đã đề ra giải pháp cấm xe tải ở một số tuyến đường vào các khung giờ nhất định.

Tài xế chạy xe vào các thành phố lớn như Hồ Chí Minh cần nắm thời gian và tuyến đường cấm tải để quá trình vận chuyển hàng không bị gián đoạn.

Bản đồ cấm xe tải lưu thông tại TP. HCM năm 2024
Nguyên nhân cấm xe tải lưu thông trong giờ cao điểm

Hàng năm, có rất nhiều người cùng các phương tiện cá nhân đổ xô về các thành phố lớn Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các loại phương tiện vận tải khác như xe tải, xe container,… nên việc kẹt xe là không thể tránh khỏi.

Vì có quá nhiều các phương tiện cùng di chuyển trên một tuyến đường, nên khi bị ùn tắc giao thông sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều người như chậm trễ công việc, tai nạn giao thông,…

Bên cạnh đó, khi nhiều phương tiện cùng xuất hiện trên một tuyến đường còn gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người dân. Mặt khác, khi kẹt xe sẽ tốn thời gian di chuyển, tốn nhiên liệu tiêu thụ.

Nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế kẹt xe, Sở Giao thông vận tải đã đưa ra giải pháp và bản đồ cấm xe tải di chuyển vào các khung giờ nhất định ở một số tuyến đường tại thành phố Hồ Chí Minh.

Quy định thời gian và tuyến đường cấm xe tải nặng

Xe tải nhẹ không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h00 đến 9h00 và từ 16h00 đến 20h00 hàng ngày. Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h00 đến 22h00 hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Giới hạn khu vực cấm tải giờ cao điểm nghĩa là xe tải nhẹ và xe tải nặng có thể lưu thông thoải mái trên các đường vành đai này:

  • Phía Bắc và Phía Tây: Quốc lộ 1 (từ ngã tư Thủ Đức đến đoạn Quốc lộ 1 giao đường Nguyễn Văn Linh).
  • Phía Đông: Xa lộ Hà Nội (từ Ngã tư Thủ Đức đến nút giao Cát Lái) – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống (đến Võ Chí Công).
  • Phía Nam: đường Võ Chí Công (từ Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ), cầu Phú Mỹ, đường trên cao (từ khu A Nam Sài Gòn tới cầu Phú Mỹ), đường Nguyễn Văn Linh (từ khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1A)

Một số loại xe tải không thuộc diện tuân thủ các quy định ở trên như các loại xe tải chuyên dùng sửa chữa các công trình công cộng, hay xe phòng cháy chữa cháy, bưu điện, công an, cấp cứu,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *