Bản đồ cấm xe tải lưu thông tại TP. HCM và Hà Nội năm 2019

Tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại các thành phố lớn đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Để giảm bớt tình trạng đó, Sở Giao thông vận tải đã đề ra giải pháp cấm xe tải ở một số tuyến đường vào các khung giờ nhất định.

Tài xế chạy xe vào các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội cần nắm thời gian và tuyến đường cấm tải để quá trình vận chuyển hàng không bị gián đoạn.

Bản đồ cấm xe tải
Cấm xe tải

Nguyên nhân cấm xe tải lưu thông trong giờ cao điểm

Hàng năm, có rất nhiều người cùng các phương tiện cá nhân đổ xô về các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn có các loại phương tiện vận tải khác như xe tải, xe container,… nên việc kẹt xe là không thể tránh khỏi.

Vì có quá nhiều các phương tiện cùng di chuyển trên một tuyến đường, nên khi bị ùn tắc giao thông sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều người như chậm trễ công việc, tai nạn giao thông,…

Bên cạnh đó, khi nhiều phương tiện cùng xuất hiện trên một tuyến đường còn gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người dân. Mặt khác, khi kẹt xe sẽ tốn thời gian di chuyển, tốn nhiên liệu tiêu thụ.

Nhằm đảm bảo an toàn và hạn chế kẹt xe, Sở Giao thông vận tải đã đưa ra giải pháp và bản đồ cấm xe tải di chuyển vào các khung giờ nhất định ở một số tuyến đường tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Các tuyến đường cấm xe tải ở Đà Nẵng

Nguyên nhân cấm xe tải lưu thông trong giờ cao điểm
Nguyên nhân cấm xe tải

Bản đồ cấm xe tải tại Hà Nội

Xe tải 1,25 tấn bị cấm trong giờ cao điểm từ 6h00 đến 9h00 và từ 15h00 đến 21h00. Xe tải từ 1,25 tấn trở lên, xe siêu trường, siêu trọng chỉ được hoạt động từ 21h00 đến 6h00 và phải có giấy phép lưu hành đặc biệt.

Phạm vi hạn chế hoạt động của các phương tiện giao thông được giới hạn bởi các tuyến đường: Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Đại lộ Thăng Long (đoạn từ đường Phạm Hùng đến nút giao đường 70) –Đường 70 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến đường 72) – Đường 72 (đoạn đường 70 đến đường Lê Trọng Tấn – quận Hà Đông) – Đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La –Văn Phú – Phùng Hưng (quận Hà Đông – đoạn từ Phúc La đến Cầu Bươu) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi (đoạn từ ngã ba Phan Trọng Tuệ đến ngã ba Pháp Vân) – Pháp Vân – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự trở vào trung tâm Thành phố.

Đoạn tuyến đường đô thị các phương tiện giao thông đường bộ được hoạt động trong khu vực hạn chế: Nguyễn Văn Cừ (đoạn từ cầu Chui đến Nguyễn Sơn), Ngọc Lâm (đoạn từ cầu Chui đến Ngô Gia Khảm), Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái (đoạn từ cầu Vân Đồn đến Minh Khai), Minh Khai (đoạn từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh), Nguyễn Tam Trinh, Pháp Vân (đoạn từ nút Pháp Vân – Cầu Giẽ đến Giải phóng), Giải Phóng (đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng), Đại lộ Thăng Long – Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – Phúc La – Văn Phú – Phùng Hưng (đoạn từ Phúc La – Văn Phú đến Cầu Bươu – quận Hà Đông) – Cầu Bươu – Phan Trọng Tuệ – Ngọc Hồi – Cầu Thanh Trì – Nguyễn Văn Linh – Ngô Gia Tự (khung giờ cấm xe tải).

Bản đồ cấm xe tải tại Hà Nội
Bản đồ cấm xe tải Hà Nội

Bản đồ cấm xe tải thành ở phố Hồ Chí Minh

Xe tải nhẹ không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h00 đến 9h00 và từ 16h00 đến 20h00 hàng ngày. Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h00 đến 22h00 hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Giới hạn khu vực cấm tải giờ cao điểm nghĩa là xe tải nhẹ và xe tải nặng có thể lưu thông thoải mái trên các đường vành đai này:

  • Phía Bắc và Phía Tây: Quốc lộ 1 (từ ngã tư Thủ Đức đến đoạn Quốc lộ 1 giao đường Nguyễn Văn Linh).
  • Phía Đông: Xa lộ Hà Nội (từ Ngã tư Thủ Đức đến nút giao Cát Lái) – Mai Chí Thọ – Đồng Văn Cống (đến Võ Chí Công).
  • Phía Nam: đường Võ Chí Công (từ Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ), cầu Phú Mỹ, đường trên cao (từ khu A Nam Sài Gòn tới cầu Phú Mỹ), đường Nguyễn Văn Linh (từ khu A Nam Sài Gòn đến Quốc lộ 1A)

Một số loại xe tải không thuộc diện tuân thủ các quy định ở trên như các loại xe tải chuyên dùng sửa chữa các công trình công cộng, hay xe phòng cháy chữa cháy, bưu điện, công an, cấp cứu,…

Bản đồ cấm xe tải thành ở phố Hồ Chí Minh
Bản đồ cấm xe tải TPHCM

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Nội - Xu thế lựa chọn khi vận chuyển hàng hóa

Taxi tải là một loại hình vận chuyển ngày càng trở nên phổ biến nhờ đặc tính tiện lợi, nhanh chóng, đặc biệt là taxi tải Hà Nội. Hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu thêm về loại hình dịch vụ này.
Xem thêm

Báo giá dịch vụ taxi tải Hải Phòng mới nhất 2019

Hải Phòng là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Du lịch, đô thị phát triển nên nhu cầu sử dụng dịch vụ taxi tải Hải Phòng cũng ngày càng tăng cao.
Xem thêm