Bản đồ cấm xe container lưu thông ở Đà Nẵng

Tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm tại các thành phố lớn đã trở nên quá quen thuộc với người dân. Để giảm bớt tình trạng đó, Sở Giao thông vận tải đã đề ra giải pháp cấm xe container ở một số tuyến đường vào các khung giờ nhất định.

Bản đồ cấm xe container lưu thông ở Đà Nẵng

Nguyên nhân cấm xe container ở Đà Nẵng

Hàng năm, có rất nhiều người cùng các phương tiện cá nhân đổ xô về Đà Nẵng. Ngoài ra còn có các loại phương tiện vận tải khác như xe tải, xe container,… nên việc kẹt xe là không thể tránh khỏi.

Vì có quá nhiều các phương tiện cùng di chuyển trên một tuyến đường, nên khi bị ùn tắc giao thông sẽ gây ảnh hưởng tới nhiều người như chậm trễ công việc, tai nạn giao thông,…

Bên cạnh đó, khi nhiều phương tiện cùng xuất hiện trên một tuyến đường còn gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người dân. Mặt khác, khi kẹt xe sẽ tốn thời gian di chuyển, tốn nhiên liệu tiêu thụ.

Thêm vào đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên một số tuyến đường khá phức tạp, lượng phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến ngày càng đông, tình trạng xe chạy quá tốc độ, phóng nhanh, vượt ẩu vẫn phổ biến.

Đặt mục tiêu tính mạng con người là trên hết, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông và hạn chế tình trạng kẹt xe, Sở Giao thông vận tải đã đưa ra giải pháp cấm xe container di chuyển vào các khung giờ nhất định ở một số tuyến đường tại Đà Nẵng.

Xem thêm: Chiều dài container 45 feet

Nguyên nhân cấm xe container ở Đà Nẵng

Các tuyến đường cấm xe container ở Đà Nẵng

Các xe container không được lưu thông trong nội thành Đà Nẵng từ 5h đến 23h. Trên các tuyến đường Điện Biên Phủ (đoạn từ Hà Huy Tập đến Nguyễn Tri Phương) và đường Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Hữu Thọ (đoạn từ Điện Biên Phủ đến Duy Tân).

Cấm xe container lưu thông tuyến Quốc lộ 14B đoạn từ đường Yết Kiêu – Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn trong thời gian từ 16h30-20h00.

Ngoài ra, còn cấm xe container vào cảng Tiên Sa lúc giờ cao điểm tại các tuyến đường từ cảng Tiên Sa đi đường Tôn Đức Thắng: Yết Kiêu – Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn – cầu Tiên Sơn – 2 Tháng 9 – Cách Mạng Tháng Tám – Trường Chinh – Tôn Đức Thắng và ngược lại;Từ sân bay Quốc tế Đà Nẵng đi đường Tôn Đức Thắng: Nguyễn Hữu Thọ – Cách Mạng Tháng Tám (Lê Đại Hành) – Trường Chinh – Tôn Đức Thắng và ngược lại;Từ cảng Tiên Sa đi Ga Đà Nẵng: Yết Kiêu – Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn – cầu Tiên Sơn – 2 Tháng 9 – Cách Mạng Tháng Tám – Trường Chinh – Điện Biên Phủ – Hà Huy Tập – Trần Cao Vân và ngược lại.

Các tuyến đường cấm xe container ở Đà Nẵng

Các tuyến đường cấm xe container ở Đà Nẵng

Phân luồng giao thông tại Đà Nẵng

Đối với xe container từ hướng bắc vào thành phố Đà Nẵng (lưu thông ngoài giờ cao điểm): Cầu vượt Ngã ba Huế – Trục 1 Tây Bắc – Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành – 3 Tháng 2 và ngược lại.

Riêng các xe vào ga Đà Nẵng được phép rẽ từ Nguyễn Tất Thành – Hà Khê – Trần Cao Vân – Ga Đà Nẵng và ngược lại.

Xe container đi từ hướng nam vào thành phố: Cầu vượt Hòa Cầm – Cách mạng Tháng Tám – Nguyễn Hữu Thọ quay đầu tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ – Duy Tân và đi ra theo hướng ngược lại.

Riêng đường Nguyễn Hữu Thọ đoạn từ Cách mạng Tháng Tám đến Duy Tân chỉ được lưu thông ngoài giờ cao điểm.

Phân luồng giao thông tại Đà Nẵng

Phân luồng giao thông tại Đà Nẵng

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Đọc thêm bài viết liên quan

quy-dinh-cac-tuyen-duong-cam-xe-container-o-ha-noi

Quy định các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội

Nhằm giảm thiểu nguy cơ ùn tắc giao thông, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có quy định về các tuyến đường cấm xe container ở Hà Nội theo khung giờ quy định.

diem-mat-cac-tuyen-duong-cam-xe-container-o-hai-phong

Điểm mặt các tuyến đường cấm xe container ở Hải Phòng

Bài viết dưới đây sẽ điểm mặt cho bạn biết các tuyến đường cấm xe container ở Hải Phòng. Tất cả thông tin sẽ có ngay dưới đây.

sai-gon-cam-xe-container-luu-thong-tren-nhung-tuyen-duong-nao-va-trong-khoang-thoi-gian-nao

Tuyến đường và giờ cấm xe container tại Sài Gòn

Để hạn chế tình trạng kẹt xe, Sài Gòn đã đặt ra các khung giờ cũng như các tuyến đường cấm xe container lưu thông. Tài xế và chủ hàng cần nắm các tuyến đường này để đảm bảo hàng hóa được giao đúng hạn.