Bạn có biết vận chuyển gia súc cần giấy tờ gì hay chưa?

Trong những năm gần đây số lượng gia súc được vận chuyển đi khắp mọi miền đất nước đã gấp đôi so với các năm trước.

Xuất phát từ nhu cầu cao đó của người dân thì rất nhiều các trại mổ bất hợp pháp, vận chuyển trái phép, buôn bán lậu gia súc nhằm thu lợi bất chính. Vì vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dân thì chính phủ đã ban hành quy định một số các giấy tờ cần kiểm tra khi vận chuyển gia súc. Vậy bạn đã biết chính xác vận chuyển gia súc cần giấy tờ gì hay chưa? Mời bạn theo dõi bài viết này để có câu trả lời..

vận chuyển gia súc cần giấy tờ gì

Giấy tờ khi vận chuyển gia súc là rất quan trọng

Trường hợp vận chuyển gia súc nhập vào địa bàn tỉnh

Các trường hợp vận chuyển gia súc nhập vào địa bàn tỉnh này luôn phải có những giấy tờ và lưu ý sau mới được vận chuyển vào địa bàn tỉnh:

  • Phải có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định và được các Trạm Kiểm dịch động vật đầu mối giao thông xác nhận.
  • Thực hiện theo đúng tuyến đường mà các cơ quan chức năng đã hướng dẫn từ trước.
  • Nếu vận chuyển gia súc để giết thịt thì phải đến cơ sở giết mổ tập trung rồi thông báo cho Trạm thú y tại địa phương đến nhằm kiểm tra và tháo niêm phong.
  • Đối với gia súc để chăn nuôi, làm giống thì phải đưa đến cơ sở chăn nuôi rồi báo cho cơ quan Thú y tại địa phương nhằm kiểm tra, tháo niêm phong và hướng dẫn biện pháp cách ly trước để phòng dịch.

Trường hợp vận chuyển gia súc ra khỏi địa bàn cấp huyện trong phạm vi tỉnh

Trường hợp thứ hai khi vận chuyển gia súc là vận chuyển gia súc ra khỏi địa bàn cấp huyện trong phạm vi tỉnh. Với trường hợp này thì cần nhiều hồ sơ và yêu cầu hơn. Một số các loại giấy tờ và lưu ý là:

  • Luôn luôn cần giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển của cơ quan Thú y nơi xuất phát theo quy định.
  • Nếu gia súc được vận chuyển với mục đích giết thịt thì phải đến cơ sở giết mổ tập trung, báo cho cơ quan Thú y phân công để kiểm tra việc giết mổ theo đúng quy định.
  • Nếu gia súc được vận chuyển với mục đích chăn nuôi, làm giống thì phải đến cơ sở chăn nuôi để thông báo cán bộ của cơ quan Thú y theo dõi và hướng dẫn biện pháp nhằm cách ly, nhập đàn.
  • Lưu ý là người vận chuyển phải có trách nhiệm với gia súc mà mình vận chuyển. Tức là phải nắm rõ ràng về nguồn gốc, chất lượng, khối lượng, chủng loại và chấp hành các quy định về kiểm dịch vận chuyển như nộp đầy đủ lệ phí và giấy tờ theo quy định. Không vận chuyển gia súc bằng các loại phương tiện không chuyên dụng để vận chuyển gia súc.

2-Ban-co-biet-van-chuyen-gia-suc-can-giay-to-gi-hay-chua

Việc kiểm tra giấy tờ khi vận chuyển gia súc để đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng

Xem thêm: Vận chuyển hàng đi Phan Thiết

Điều kiện đối với phương tiện vận chuyển gia súc

Các điều kiện về phương tiện vận chuyển gia súc là bao gồm về khoang chứa động vật, về việc che chắn và về việc thông khí.

Về khoang chứa động vật thì cần phải an toàn và đảm bảo vệ sinh trước và sau của quá trình vận chuyển, thiết kế có khả năng thoát nước, chiều cao đảm bảo gia súc không thoát ra ngoài khi vận chuyển và không chứa chung với người điều khiển phương tiện.

Thứ hai là yêu cầu khắt khe về việc che chắn. Các vật liệu che chắn phải không thấm nước, ít chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt và yếu tố ngoại cảnh. Động vật có thể đứng ở vị trí tự nhiên khi di chuyển.

Thứ ba là về việc thông khí. Người vận chuyển phải đảm bảo vị trí nhốt gia cầm có đầy đủ sự thông khí và có hệ thống thông khí điều chỉnh theo thời tiết bên ngoài nếu vận chuyển kín.

3-Ban-co-biet-van-chuyen-gia-suc-can-giay-to-gi-hay-chua

Vận chuyển gia súc cần giấy tờ chứ không được tự ý vận chuyển

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Khi đã nắm rõ các vận chuyển gia súc cần giấy tờ gì nếu các bạn muốn tìm kiếm các đơn vị vận tải uy tín, chuyên nghiệp hãy sử dụng ngay dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn được mệnh danh là “Uber hàng hóa”. Đây là một giải pháp vận tải hàng đầu với giá cước thấp nhất, tiết kiệm lên đến 30% chi phí vận chuyển so với các đơn vị khác.

Nếu bạn không cần tốn kém thời gian để tìm kiếm các đơn vị vận tải LOGIVAN hoàn toàn giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn sẽ không cần lo lắng việc vận chuyển gia súc cần giấy tờ gì nữa vì LOGIVAN sẽ giúp bạn điều này. Hiện nay có thể sử dụng trực tiếp trên máy tính bàn thông qua website, điện thoại di động nhờ ứng dụng:

  • LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang
  • Tạo đơn hàng trực tuyến: https://app.logivan.com/shipments/new

Tính đến thời điểm hiện nay dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN đã kết nối với mạng lưới hơn 40.000 đối tác vận, 30.000 đơn đăng ký hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng, 20.000 doanh nghiệp và chủ hàng đăng ký sử dụng. Còn nhận được đầy đủ các hóa đơn, chứng từ cần thiết cho việc giao dịch giữa hai bên.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm