Phạt tiền khi vận chuyển hàng không có hóa đơn, chứng từ

Mời bạn đón xem bài viết dưới đây để có thể trả lời các câu hỏi được đặt ra và biết thêm những thông tin mới trong mức phạt đối với việc vận chuyển hàng không có hóa đơn, chứng từ bị phạt.

vận chuyển hàng không có hóa đơn

Nếu vận chuyển hàng không có hóa đơn, chứng từ sẽ bị phạt

Cơ sở pháp lý khi bị phạt nếu vận chuyển hàng không có hóa đơn, chứng từ

Căn cứ theo điểm b khoản 4 Điều 38 Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24/09/2013 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, lệ phí, hóa đơn:

“Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: b) Không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên cho người mua theo quy định. Cùng với việc bị xử phạt, cá nhân kinh doanh phải lập hóa đơn giao cho người mua”.

Như vậy xuất phát từ cơ sở pháp lý nói trên thì ta có thể nhận thấy hành vi vận chuyển hàng không có hóa đơn là hành vi vi phạm pháp luật. Như vậy theo khoản 5 điều 44 Nghị định 109/2013/NĐ-CP quy định thì hàng hóa vận chuyển không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi VPPL thì không chỉ bị xử phạt VPHC về hóa đơn theo quy định tại Nghị định này mà người nộp thuế còn bị xử phạt vì hành vi trốn thuế của mình.

Tiền phạt khi vận chuyển không có hóa đơn, chứng từ

Tiền phạt theo như quy định tại điểm b khoản 4 Điều 38 Nghị định số 109/2013/NĐ-Cp thì phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong số các hành vi

2-Ban-co-biet-se-bi-phat-the-nao-neu-van-chuyen-khong-co-hoa-don-chung-tu

Bảng kê thu mua hàng hóa, dịch mua vào không có hóa đơn

Các lưu ý về quy định phạt hành chính

Lưu ý quan trọng đó là hiện nay không có bất cứ quy định nào thể hiện việc xuất trình hóa đơn sau 24 giờ thì không lo bị giữ hàng lại. Việc thu giữ hàng hóa chỉ thực hiện trong một vài trường hợp nhất định khi có căn cứ cho rằng nếu không tạm giữ thì cũng sẽ không ngăn cản được hành vi VPHC.

Đồng thời bạn chú ý là có thể nộp phí sử dụng tại địa phương, liên hệ cùng UBND cấp phường, xã hoặc tổ dân phố nơi lưu hành phương tiện chứ không cần bắt buộc đến tận nơi đăng ký phương tiện, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để nộp phạt khi kiểm tra giấy tờ mà không có hóa đơn, chứng từ.

Đối với trường hợp đã đóng ở địa phương khác bạn vẫn có quyền xuất trình biên lại được yêu cầu đóng phí. Khi làm điều này giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí đường bộ mà vẫn có quyền lưu thông.

Xem thêm: Vận chuyển hàng lẻ bắc nam

LOGIVAN – Giải pháp vận tải nhanh chóng, dễ dàng và uy tín cho chủ hàng

Bài viết trên đây đã lý giải đến vấn đề không đóng phí bảo trì đường bộ có bị phạt không? Vậy muốn tiết kiệm được khoản tiền phí đường bộ mà vẫn có phương tiện vận tải có thể sử dụng dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN hay còn mệnh danh là “UBER vận tải” với số vốn đầu tư 7.9 triệu USD.

Dịch vụ vận tải 4.0 LOGIVAN giúp chủ hàng dễ dàng tìm được các đơn vị vận tải phù hợp, có đầy đủ hợp đồng theo đúng quy định, dễ dàng mua bảo hiểm hàng hóa chỉ với 1 click chuột. Đặc biệt còn nhận được giá cước thấp nhất, tiết kiệm lên đến 30% chi phí vận chuyển thông thường.

Hiện nay, các chủ hàng, doanh nghiệp chỉ cần tạo đơn hàng trực tuyến hoặc tải ứng dụng LOGIVAN chủ hàng để tìm kiếm và quản lý xe tải chở hàng 24/7, được hỗ trợ tư vấn hợp đồng, hóa đơn và các chứng từ cần thiết khi đi đường.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0822 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Kinh nghiệm vận chuyển xe máy Bắc Nam bạn nên biết

Bạn có biết việc vận chuyển xe máy Bắc Nam như thế nào an toàn luôn là câu hỏi mà nhiều khách hàng đã gửi đến LOGIVAN. Nếu có cùng thắc mắc như trên, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.
Xem thêm

3 điều cần lưu ý về quy tắc giao thông đường bộ

Quy tắc giao thông đường bộ rất đa dạng, được quy định bằng văn bản phức tạp khiến bạn không thể nắm bắt hết được. Là người tham gia giao thông, bạn cần biết những quy tắc giao thông nào?
Xem thêm