Ưu điểm của bãi đậu xe trên sân thượng

Hiện nay, tình trạng kẹt xe tại các đô thị, thành phố lớn thường xuyên diễn ra. Nguyên nhân là do tình trạng quá tải dân số, hạ tầng, bãi đậu xe chưa được chú trọng, vẫn còn nhiều tình trạng đậu xe trên lề đường không đúng quy định.

Chính vì vậy, bãi đậu xe trên sân thượng chính là một giải pháp giúp tối ưu diện tích đất, giải phóng tình trạng quá tải dưới mặt đất và tạo thêm không gian mới cho người dân.

Có nên xây bãi đậu xe trên sân thượng?

1-bai-dau-xe-tren-san-thuong

Trong khi các phương tiện cá nhân đang ngày càng bùng nổ thì mạng lưới điểm dừng, các bãi giữ xe còn thiếu rất nhiều và chất lượng phục vụ yếu. Chính vì vậy mà từ nhiều năm nay, tình trạng ùn tắt giao thông vẫn chưa được tháo gỡ.

Các bãi đậu xe phổ biến hiện nay chủ yếu là do tự phát, không đúng quy định, tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ môi trường. Hơn nữa, không tối ưu được diện tích đất sử dụng, nên không giải quyết được triệt nhiều chỗ đậu xe.

Chính vì vậy, phương án tối ưu nhất được đưa ra là xây dựng các bãi đậu xe thông minh, bãi đậu xe tầng hầm,..

Xem thêm: Kích thước bãi đỗ xe

Ưu điểm

  • Chi phí thấp: So với việc xây dựng bãi đậu xe thông minh hay bãi đậu xe ở tầng hầm thì chi phí xây dựng sẽ tiết kiệm hơn. Bởi thực tế, chi phí để xây dựng tầng hầm cao gấp 1,5 – 3,5 lần so với xây dựng tầng nổi. Bãi đậu xe thông minh thì chi phí lại càng cao, tốn thêm máy móc và nhân lực để vận hành.
  • An toàn trong các trường hợp khẩn cấp: Vì ở trên cùng, không có vách ngăn che kín nên khi xe gửi sẽ được gió trời làm mát động cơ nhanh, hạn chế nguy cơ chập điện. Trong khi bãi đậu xe ở tầng hầm thường kín, dễ gây ra tình trạng cháy nổ, luồng khói lại dễ theo lối thang bộ lên các tầng, ảnh hưởng rất nhiều đến an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu dân cư, tòa nhà,…
  • Thuận tiện cho người gửi xe: Gửi xe tại đây thuận tiện hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Người gửi không cần phải di chuyển đi xa, tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Đơn giản, dễ thực hiện: Không giống như bãi đậu xe thông minh dễ dàng xây dựng với bất kỳ hộ gia đình, chung cư, doanh nghiệp nào. Đây là phương án các đơn vị vận tải nội thành cũng nên cân nhắc để có nơi đậu, dừng của hệ thống xe ô tô tải.

Với những lý do trên, xây dựng bãi đậu xe trên sân thượng là một xu hướng tất yếu hiện nay, là chìa khóa để giải quyết bài toán thiếu chỗ đậu xe ở các đô thị, nội thành trên toàn quốc.

Một số bãi đậu xe trên sân thượng hiện nay

2-bai-dau-xe-tren-san-thuong

Bãi đậu xe trên sân thượng tại Aeon Mall

Trong cái khó ló cái khôn, nhiều đơn vị đã quy hoạch địa điểm kinh doanh của mình thành chỗ để xe cực kỳ ấn tượng. Không chỉ là nơi tăng diện tích để xe, tận dụng tối đa quỹ đất mà còn làm chỗ đậu xe thành điểm “must check in” – thiên đường chụp ảnh của giới trẻ.

Một số bãi đậu xe trên sân thượng có thể kể đến hiện nay như:

  • Tầng thượng Lotte Mart ở Nguyễn Văn Lượng, Gò Vấp – Hồ Chí Minh.
  • Trung tâm mua sắm Aeon Mall Long Biên – Hà Nội
  • Aeon Mall Bình Tân (Sài Gòn)
  • Chung cư Khang Gia ở Gò Vấp
  • AEON MALL Bình Dương Canary

LOGIVAN hy vọng rằng những thông tin trên đây thật sự hữu ích với bạn, tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin về logistic cùng LOGIVAN nhé.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Bạn đang cần tìm xe tải chở hàng? Tra cứu giá cước với LOGIVAN!

Bài viết mới nhất

Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh

Hàng hóa có nhiều loại khác nhau, có loại nhẹ nhưng kích thước lại rất cồng kềnh. Bài viết này sẽ thông tin cho bạn về dịch vụ vận chuyển của loại hàng hóa này.
Xem thêm

Chành xe Tiền Giang - dịch vụ vận chuyển hàng nhanh chóng

Các chành xe lần lượt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày càng to lớn của các chủ hàng, trong đó có chành xe Tiền Giang. Vậy lịch trình vận chuyển của chành xe Tiền Giang thế nào?
Xem thêm