Bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám chỉ còn trong mơ

Hiện nay, số lượng dân cư và phương tiện ở TPHCM ngày một tăng cao. Để giải quyết được nhu cầu đậu đỗ xe trong khu vực, hơn 10 năm trước, UBND TPHCM đã ra quyết định xây dựng 8 bãi đậu xe ngầm trên địa bàn các quận. Trong đó có công viên Lê Văn Tám, nhưng đến hiện nay, dự án đó vẫn chỉ có trong mơ.

Các dự án bãi đậu xe ngầm ở TPHCM

Khoảng hơn 13 năm trước, UBND TPHCM đã chọn 8 địa điểm trong khu vực trung tâm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ như: Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, công viên Tao Đàn, công trường Lam Sơn, công viên Chi Lăng, công viên Bách Tùng Diệp, số 116 Nguyễn Du, đại lộ Nguyễn Huệ.

Nhưng sau một thời gian dài điều chỉnh thì số bãi đậu xe đã giảm xuống chỉ còn 4 địa điểm, tập trung ở khu vực quận 1, đó là công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, công viên Tao Đàn và sân vân động Hoa Lư.

Bản vẽ hoàn chỉnh dự án bãi đậu xe ngầm ở công viên lê văn tám
Người dân hàng ngày đều mong chờ bãi đậu xe ngầm ở công viên Lê Văn Tám

Bãi đậu xe ngầm công viên Lê Văn Tám chỉ còn trong mơ

Chỉ riêng bãi đậu xe công viên Lê Văn Tám đã được động thổ từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa “án binh bất động”.

Dự án này có tổng vốn đầu tư gần 200 triệu USD, diện tích ngầm là 29.240 m2, bao gồm 5 tầng hầm trong đó có 28 chỗ đỗ xe buýt và xe tải, 1.250 chỗ đậu xe con, 2.024 chỗ đỗ xe máy và phần hạ tầng kỹ thuật. Những phần còn lại xây dựng 3 tầng hầm với mục đích dành cho thương mại, dịch vụ công cộng.

Nhưng khi vừa động thổ chưa bao lâu, chủ dự án là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển không gian ngầm (IUS) đã rút hết các thiết bị thi công và im lặng, Ông Vũ Xuân Nguyên thừa nhận dự án này rơi vào bế tắc vì chủ đầu tư này chưa tìm ra phương án tài chính phù hợp.

Và cả 3 dự án khác cũng đều đang được chủ đầu tư lập báo cáo nghiên cứu khả thi nhưng chưa biết đến khi nào mới hoàn thành và khởi công.

bãi đậu xe ngầm công viên lê văn tám vẫn chưa thi công

Dự án bãi đậu xe ngầm ở TPHCM vẫn chỉ nằm trên bản vẽ

Theo bộ GTVT TPHCM, nguyên nhân chính khiến các dự án vẫn “nằm im” trong nhiều năm qua đó là do quy mô quá lớn, giải pháp thiết kế phức tạp, cần nhiều thời gian hơn để nghiên cứu. Ngoài ra, vẫn còn vướng mắc về vấn đề tài chính, các chủ đầu tư vẫn chưa tính toán vấn đề tài chính nên vẫn chưa triển khai.