Ưu điểm vận tải 4.0 trong vận chuyển hàng hoá

Vận tải 4.0 được dự đoán sẽ trở thành xu hướng vận chuyển hàng hóa phổ biến trong tương lai. Áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý xe tải giúp doanh nghiệp là chủ xe nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách hàng. Bài viết này sẽ phân tích những lợi ích đối với chủ xe khi vận tải hàng hóa dựa trên công nghệ 4.0.

Vận tải 4.0 và vận tải truyền thống

Cuộc cách mạng 4.0 đã diễn ra trên hầu hết các ngành công nghiệp hiện nay, được dự báo sẽ thay thế hoàn toàn những ngành công nghiệp truyền thống, đạt tới sự tối ưu hóa về chi phí và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Vận tải 4.0 là xu hướng vận chuyển hàng hóa dựa trên sự phát triển của Mạng lưới vạn vật kiết nối Internet (Internet of Things – IoT) và Dữ liệu khổng lồ (Big Data), khác với vận tải truyền thống – chủ yếu sử dụng mạng lưới thông tin nội bộ và quản lý đơn thuần.

Vận tải 4.0 và vận tải truyền thống

 

Chủ xe có được nhiều lợi ích khi áp dụng công nghệ vận tải 4.0

Các ứng dụng của vận tải 4.0 trong quản lý giao thông dành cho doanh nghiệp vận tải:

  • Booking xe trực tuyến dành cho khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh về giá, tiết kiệm chi phí marketing. Nâng cao sự hài lòng của khách hàng thông qua thanh toán điện tử, camera giám sát tuyến đường, thông tin cập nhật tình hình đơn hàng cho khách hàng.
  • Tự động hóa và minh bạch dữ liệu vận tải. Dữ liệu được thu thập và xử lí theo hệ thống, xây dựng theo tháp kiểm soát Logistics, giúp doanh nghiệp nắm chắc thông tin tình trạng giao hàng,
  • Trí tuệ nhân tạo (AI) trong thiết kế tối ưu tuyến đường vận tải hàng hóa.

Ngoài ra, với vận tải 4.0, doanh nghiệp chủ xe có thể tự động cập nhật hóa đơn điện tử để cơ quan thuế, quản lý vận tải, CSGT trích xuất dữ liệu,

Trong tương lai xa, vận tải 4.0 có thể đạt được thành tựu lớn về công nghệ, sử dụng các phương pháp vận chuyển tiên tiến như tự động hóa phương tiện vận tải, xe không người lái, sử dụng chip cảm ứng phát hiện mức độ hư hỏng của xe và thông báo tới chủ xe để nâng cấp kịp thời.

Ưu điểm và hạn chế của vận tải 4.0

Ưu điểm

  • Tối ưu chi phí quản lý, chi phí Marketing, chi phí xăng dầu, chi phí giấy tờ khai thuế.
  • Giảm thiểu thời gian giao hàng trễ,
  • Giám sát chặt chẽ hiệu quả giao hàng,
  • Nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh.

Hạn chế

  • Ưu cầu trình độ hiểu biết về công nghệ. Tuy nhiên, đây là yếu tố cần thiết để doanh nghiệp có thể đứng vững trong tương lai.
  • Cách mạng công nghệ 4.0 trong logistics Việt Nam vẫn còn lạ lẫm, chưa có nhiều doanh nghiệp cung cấp ứng dụng quản lí vận tải 4.0 trên thị trường.

 

Vận tải 4.0 giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

Vận tải 4.0 giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!

Bài viết mới nhất

Taxi tải Hà Tĩnh - báo giá hợp lý, an tâm suốt hành trình

Giá cước vận chuyển bằng taxi tải đắt đỏ nhưng hàng hóa có được đảm bảo an toàn khi vận chuyển? Giải pháp tốt nhất cho bạn là đến với dịch vụ taxi tải Hà Tĩnh của LOGIVAN.
Xem thêm

Vận chuyển hàng đông lạnh nhanh chóng bằng taxi tải Cà Mau

Không còn lo lắng hàng tươi sống bị hư hỏng vì đã có dịch vụ taxi tải Cà Mau của LOGIVAN. Dịch vụ chuyển hàng tươi sống, hàng đông lạnh trong ngày nhanh chóng, hiệu quả.
Xem thêm