6 mẹo đơn giản giúp bạn bán xe tải cũ đời 2005 nhanh chóng

Sau thời gian dài sử dụng, nhiều người có nhu cầu bán xe tải cũ để lên đời xe mới hơn. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao bán được, dưới đây là 6 mẹo hay bán xe tải cũ đời 2005.

Chọn thương hiệu xe tải cũ đời 2005 có giá trị

Để hạn chế việc mấy giá xe tải, khi mua xe bạn nên ưu tiên chọn các loại xe thương hiệu có giá trị. Bởi những chiếc xe có thương hiệu giá trị sẽ giữ được giá sau khi sử dụng hơn, bạn có thể bán xe tải cũ đời 2005 lại mà không sợ lỗ nhiều.

Tân trang ngoại thất, nội thất của xe tải cũ đời 2005

Ấn tượng đầu tiên trong mắt người mua hàng chính là vẻ ngoài của chiếc xe tải, bạn phải đảm bảo rằng chiếc xe tải luôn có một diện mạo thu hút, không trầy xước quá nhiều, giữ lớp sơn kĩ,.. sẽ làm tăng giá trị của chiếc xe tải cũ của mình.

Bạn nên để ý cả bánh xe tải cũ đời 2005, không được để chúng quá mòn hoặc nứt gãy, sẽ làm giảm giá trị của chiếc xe. Ngoài ra, nội thất trong xe phải còn nguyên bản, vệ sinh cabin sạch sẽ, tránh để mùi ẩm móc khó chịu, đảm bảo rằng các thiết bị trong xe vẫn hoạt động bình thường.

6 mẹo đơn giản giúp bạn bán xe tải cũ đời 2005 nhanh chóng

Ngoại thất bắt mắt sẽ khiến người mua lựa chọn mua xe của bạn ngay

Động cơ êm ái, bền của xe

Xe tải hay bất kỳ một chiếc xe nào khác, khi đã qua sử dụng lâu thì máy móc sẽ không còn được như ban đầu, qua thời gian sử dụng đều bị hao mòn các chi tiết, giảm chất lượng chất bôi trơn và các dung dịch các hệ thống trên xe.

Bạn nên bảo dưỡng động cơ, máy móc xe mình thường xuyên để tránh tình trạng máy kêu to hoặc có khói khi chạy. Bạn nên khắc phục các tình trạng đó trước khi bán xe tải cũ đời 2005 sẽ được giá cao.

Chú trọng vào hình ảnh để bán xe tải cũ đời 2005

Khi chọn hình thức mua bán online, người xem không thể xem trực tiếp sản phẩm ngay được, mà phải qua những hình ảnh bắt mắt về xe mới khiến họ quyết định mua xe hay không. Chính vì thế, sau khi đã rửa, tu dưỡng xe, bạn nên chọn những bức hình đẹp nhất của xe tải cũ, chụp từng góc xe. Càng tỉ mỉ và chi tiết người mua hàng sẽ càng hứng thú và muốn mua.

Bạn nên đầu tư cho xe một không gian để chụp hình được rõ nét và đẹp hơn. Bạn nên chụp rõ những nội thất bên trong xe, cabin, thùng xe,…để người mua dễ dàng hình dung. Tốt hơn nữa, bạn có thể quay một đoạn video ngắn khi chiếc xe tải đang khởi động để cho người mua thấy chiếc xe vẫn hoàn toàn bình thường.

Chọn thị trường đa dạng người mua, bán xe tải cũ

Việc lựa chọn người mua hàng là rất quan trọng đối với quá trình mua bán giao dịch xe tải cũ. Khi bạn bán xe tải cũ đời 2005 trên sàn giao dịch online lớn, đồng nghĩa với việc cơ hội tìm thấy người mua sẽ dễ dàng, trả giá cao hơn. Bạn nên tham khảo mức giá sàn và mức giá trần trên thị trường mà người mua sẵn lòng chi trả với tình trạng xe tải cũ của mình.

Chuẩn bị cho cuộc thương lượng giá

Sau khi xong giai đoạn xem xét xe online, người mua liên lạc với bạn để đến xem xe và lái thử. Lúc này bạn cần chuẩn bị tốt thông tin để giai đáp cho các thắc mắc như: Chiếc xe này có hư hỏng chưa? Có gặp sự cố chưa? Lý do bán xe?,…

Chuẩn bị cho cuộc thương lượng giá

Hãy giữ cho tinh thần vững chắc, dứt khoát để thương lượng đạt kết quả tốt nhất

Hơn hết, bạn cần chuẩn bị một tâm lý cho việc mặc cả của người mua. Nhấn mạnh vào các ưu điểm của xe tải cũ đời 2005 để người mua không trả giá thấp hơn ban đầu. Bạn nên giữ vững thái độ dứt khoát để người mua cảm thấy xứng đáng với số tiền mình bỏ ra khi mua chiếc xe tải cũ này. Sau một cuộc thương lượng, bạn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm cho những cuộc thương thảo khác.

Bạn đang cần tìm hàng để chở? Đăng ký trở thành tài xế ngay!